//

Sinh viên NIIE gặp gỡ Phó Giám đốc Công ty Giám định Cửu Long Rice trong buổi ngoại khóa Kinh tế vĩ mô

Rate this post

Ngày 11, 15 tháng 4 vừa qua, trong buổi ngoại khoá môn Kinh tế vĩ mô, gần 200 sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) đã có cơ hội được gặp gỡ ThS. Mai Hồng Quân, Phó Giám đốc Công ty Giám định Cửu Long Rice để lắng nghe chia sẻ về những kiến thức mới, xoay quanh các chủ đề Kinh tế ứng dụng, Bong bóng, Lạm phát, FED.

ThS. Mai Hồng Quân là một chuyên gia kinh tế với hơn 10 năm kinh nghiệm. Thầy từng làm việc tại rất nhiều ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính lớn như Agribank, Techcombank, PVcombank, SeA Bank, Shinhan Bank, Sacombank, VNDirect, Davinci Academy, bên cạnh đó còn là rất nhiều doanh nghiệp thuộc lĩnh vực bảo hiểm, xe hơi và bất động sản. Hiện tại, thầy đang giữ đồng thời hai vị trí là Phó Giám đốc Công ty Giám định Cửu Long Rice và chuyên viên phòng Kiểm tra – kiểm soát nội bộ Agribank. Bật mí nhỏ, ThS. Mai Hồng Quân cũng là một trong những khách mời quen thuộc đối với sinh viên NIIE nhiều năm trở lại đây.

ThS. Mai Hồng Quân là một chuyên gia kinh tế với hơn 10 năm kinh nghiệm, thầy từng đóng vai trò quan trọng trong rất nhiều ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính.
ThS. Mai Hồng Quân là một chuyên gia kinh tế với hơn 10 năm kinh nghiệm, thầy từng đóng vai trò quan trọng trong rất nhiều ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính.

Mở đầu buổi chia sẻ, khách mời đã giới thiệu lại cho sinh viên những kiến thức cơ bản về kinh tế bao gồm Cung – cầu, Điểm cân bằng, Giá cả, Sản lượng và mô hình tác động giữa các yếu tổ kể trên. Tiếp đó, thầy đã cùng sinh viên NIIE phân tích tính ứng dụng của kinh tế thông qua các câu chuyện về phản ứng của giá vàng, dầu khí, chỉ số chứng khoán, trái phiếu khi xảy ra biến động chính trị. Ngoài ra, thầy còn cung cấp thêm cho sinh viên NIIE những kiến thức về Bong bóng kinh tế cùng các bài học lịch sử như Bong bóng hoa tulip ở Hà Lan, Bong bóng bất động sản Mỹ năm 2008 và những dấu hiệu xuất hiện bong bóng trong kinh tế tại Việt Nam.

Khách mời đang cùng các bạn sinh viên trao đổi về ứng dụng kiến thức kinh tế trong thực tế
 Khách mời đang cùng các bạn sinh viên trao đổi về ứng dụng kiến thức kinh tế trong thực tế

Lạm phát là một khái niệm kinh tế cơ bản nhưng đóng vai trò quan trọng đối với bất kỳ quốc gia nào và khi tham gia buổi ngoại khoá, các bạn sinh viên cũng được được tiếp cận vấn đề này thông qua những câu chuyện từng xảy ra trong quá khứ và hiện tại, từ Việt Nam đến các nước trên thế giới. Từ đó cho thấy những hậu quả nặng nề khi một quốc gia “lỡ” để trượt bánh răng lạm phát. Mở rộng chủ đề, khách mời cũng đã chia sẻ thêm một số kiến thức mới mẻ như: Quá trình đổi tiền và lý do tại sao cần đổi tiền; FED là gì và động thái tăng lãi suất từ FED ảnh hưởng đến Việt Nam như thế nào?; các công cụ của SBV; sơ lược tiền kỹ thuật số…

Mặc dù thời gian của buổi ngoại khóa là không nhiều nhưng những kiến thức mà các bạn nhận về là vô cùng lớn. Hầu hết sinh viên tham gia đều đánh giá đây là một buổi chia sẻ “đáng giá”, giúp các bạn không chỉ hiểu mà còn thay đổi nhìn nhận của bản thân về lĩnh vực kinh tế nói chung hay môn học Kinh tế vĩ mô nói riêng.

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn

Call Now