//

Sinh viên NIIE học kinh doanh, khởi nghiệp cùng Chủ tịch HĐQT, Việt Đông Computer

5/5 - (1 vote)

Kinh doanh, khởi nghiệp vẫn luôn là đích đến của những sinh viên có hoài bão, tham vọng lớn. Tuy nhiên, để khởi nghiệp thành công thì không phải việc dễ dàng. Nhằm giúp sinh viên hiểu hơn về con đường gian truân nhưng không kém những trải nghiệm thú vị này, trong bộ môn Kinh doanh khởi nghiệp, các bạn sinh viên NIIE đã được gặp gỡ, giao lưu cùng diễn giả Trần Thị Bích Thuận, Chủ tịch HĐQT, Việt Đông Computer.

Diễn giả Trần Thị Bích Thuận là một nhà khởi nghiệp thành công, cô đã có nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh, nghiên cứu, phát triển thị trường và xuất nhập khẩu. Cô cũng đã từng tham gia vào rất nhiều lĩnh vực như Bất động sản, nông nghiệp, mỹ phẩm, viễn thông quốc tế và gặt hái được rất nhiều thành công. Hiện nay, cô đang là Chủ tịch HĐQT của Việt Đông Computer, công ty chuyên cung cấp linh kiện điện tử lớn tại thị trường trong nước với hơn 20 năm hình thành và phát triển.

Diễn giả Trần Thị Bích Thuận là một người phụ nữ mạnh mẽ luôn muốn thử thách bản thân bằng việc phá bỏ các khuôn mẫu.
Diễn giả Trần Thị Bích Thuận là một người phụ nữ mạnh mẽ luôn muốn thử thách bản thân bằng việc phá bỏ các khuôn mẫu.

Là một người phụ nữ mạnh mẽ, luôn muốn thử thách bản thân bằng việc phá bỏ các khuôn mẫu, diễn giả Bích Thuận đã mang đến cho buổi giao lưu câu chuyện truyền cảm hứng về đam mê khởi nghiệp cùng tinh thần bứt phá bằng chính câu chuyện của mình. Bắt đầu kinh doanh từ năm 18 tuổi bằng số vốn nhỏ, cô đã phải thử sức qua nhiều thị trường ngách, nhiều sản phẩm, lĩnh vực khác nhau và đối diện với rất nhiều thất bại. Mỗi lần vấp ngã, đối với cô, không chỉ mất tiền, cơ hội, thời gian mà đáng sợ nhất là mất định hướng, mất niềm tin vào chính bản thân mình. Tuy thất bại nhiều là vậy, nhưng thay vì bỏ cuộc thì diễn giả Bích Thuận đã lựa chọn nhìn nhận lại quá trình, rút ra bài học cho bản thân và tiếp tục lại với đam mê kinh doanh. Để rồi sau một hành trình dài, cô đã từng bước trở thành một nhà khởi nghiệp đa lĩnh vực, dày dặn kinh nghiệm và xây dựng thành công một Việt Đông Computer vững mạnh.

Bày tỏ quan điểm của mình, Chủ tịch HĐQT Việt Đông Computer cho biết hiện nay, với nền kinh tế đa quốc gia, nguồn thông tin rộng rãi cùng các kênh kinh doanh, phân phối đa dạng thì sinh viên rất dễ dàng khởi nghiệp, ngay cả khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Tuy nhiên, cơ hội luôn đi kèm với thách thức, cơ hội càng rõ nét thì tiềm ẩn càng nhiều rủi ro, đòi hỏi các nhà khởi nghiệp cần cẩn trọng, nhìn nhận các vấn đề một cách chi tiết trước khi đưa ra quyết định bắt đầu. Để giúp sinh viên có sự khởi đầu tốt, diễn giả Bích Thuận trang bị những kiến thức về: Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, xây dựng mô hình kinh doanh, gọi vốn; chi tiết hơn là các vấn đề vận hành doanh nghiệp, bán hàng, marketing, quản lý chi phí, nhân sự, phát triển sản phẩm…; cùng với đó là những lý do thường thấy khiến dự án khởi nghiệp thất bại từ những kinh nghiệm thương trường của chính bản thân diễn giả.

Tham gia buổi Workshop, sinh viên không chỉ được truyền cảm hứng, mà còn là học hỏi rất nhiều kinh nghiệm, kiến thức thực tế về khởi nghiệp.
Tham gia buổi Workshop, sinh viên không chỉ được truyền cảm hứng, mà còn là học hỏi rất nhiều kinh nghiệm, kiến thức thực tế về khởi nghiệp.
Tất cả những thắc mắc của sinh viên đều được diễn giả giải đáp một cách cởi mở.
Tất cả những thắc mắc của sinh viên đều được diễn giả giải đáp một cách cởi mở.

Tham gia buổi workshop lần này, các bạn đã được truyền cảm hứng bằng câu chuyện thực tế hấp dẫn về khát vọng khởi nghiệp. Mặc dù khó khăn là vậy nhưng hành trình khởi nghiệp cũng mang đến rất nhiều trải nghiệm thú vị, những bài học giá trị mà chỉ những người đủ hoài bão, can đảm để bắt đầu mới có cơ hội được cảm nhận. Đây chắc chắn là nguồn động lực mạnh mẽ để sinh viên theo đuổi đam mê, dám nghĩ, dám làm và đủ can đảm hiện thực hóa ước mơ. Không chỉ vậy, từ những chia sẻ vô cùng cởi mở của diễn giả, sinh viên NIIE cũng đã có được thêm những kiến thức, kinh nghiệm, cũng như góc nhìn mới về khởi nghiệp; được học cách những chuyên gia, nhà lãnh đạo ứng dụng lý thuyết vào thực tế để xây dựng doanh nghiệp một cách bài bản, làm nền tảng vững chắc để các bạn sinh viên NIIE xây dựng những viên gạch đầu tiên cho hành trình khởi nghiệp của riêng mình.

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn

Call Now