Sinh viên NIIE học kỹ năng quản lý thời gian qua Talkshow “Empower the Clock: Mastering Time for Career Success”

Quản lý thời gian đóng vai trò rất quan trọng đối với sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm nhất khi phải làm quen với một môi trường hoàn toàn mới, thay đổi phương pháp học tập; hay mong muốn có khoảng thời gian riêng cho cho sở thích cá nhân hoặc kế hoạch phát triển bản thân. Thấu hiểu vấn đề này, 2 ngày 19, 20 vừa qua, trong môn học Dịch vụ hành chính, NIIE đã tổ chức thành công 2 buổi Talkshow “Empower the Clock: Mastering Time for Career Success”.

Diễn giả khách mời của 2 buổi Talkshow lần này chính là những chuyên gia trong việc quản lý thời gian và nhờ vào việc quản lý thời gian hiệu quả, quý thầy cô đã đạt được những thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

• Diễn giả, ThS. Trương Thành Thông hiện đang là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư & Giáo dục Vương Quốc Anh, Giám đốc Khu phức hợp thể thao Học viện Golf Thủ Đức.
  • Diễn giả, ThS. Nguyễn Thị Thanh Thúy hiện đang là Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Đầu tư Vương Quốc Anh. Đồng thời, cô cũng rất tích cực tham gia giảng dạy và gặp gỡ các bạn học sinh, sinh viên.

Thấu hiệu tầm quan trọng của chủ đề và lợi thế to lớn của việc quản lý thời gian hiệu quả, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên, 2 diễn giả khách mời của Talkshow đã chia sẻ rất cởi mở những hiểu biết của mình về vấn đề này. Mở đầu buổi Talkshow, ThS. Trương Thành Thông đã giới thiệu những khái niệm cơ bản về thời gian, quản lý thời gian và tại sao chúng ta cần quản lý thời gian; cùng với đó là 9 cách quản lý thời gian hiệu quả, như Xác định mục tiêu, Xây dựng kế hoạch, Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên, Tập trung vào khung giờ vàng…

Nhờ vào khả năng quản lý thời gian hiệu quả, ThS. Trương Thành Thông đã đạt được nhiều sự thành công trong cuộc sống và công việc.

Về phần ThS. Nguyễn Thị Thanh Thúy, cô đã mở rộng hiểu biết của sinh viên NIIE khi mang đến những phương pháp quản lý thời gian hiệu quả, được những người thành công trên thế giới sử dụng: Phương pháp quản lý thời gian bằng ma trận Eisenhower, Pomodoro, Minute Rule, Batching hay học thuyết chuyên sâu The Four Burners Theory (Thuyết bốn lò lửa). Mỗi phương pháp là một cách để tối ưu hiệu quả quản lý thời gian và người học có thể kết hợp linh hoạt các phương pháp để đạt được hiệu quả cao nhất.

ThS. Nguyễn Thị Thanh Thúy chia sẻ về phương pháp quản lý thời gian bằng ma trận ưu tiên Eisenhower.

Hai diễn giả đã nhấn mạnh tầm quan trọng và tính hiệu quả, thực tế của phương pháp quản lý thời gian bằng ma trận ưu tiên Eisenhower. Đây là phương pháp phân loại công việc dựa trên tầm quan trọng và tính khẩn cấp. Ma trận chia công việc thành bốn danh mục: Quan trọng/Khẩn cấp, Quan trọng/Không khẩn cấp, Không quan trọng/Khẩn cấp và Không quan trọng/Không khẩn cấp. Công việc quan trọng và khẩn cấp cần được ưu tiên xử lý ngay. Công việc quan trọng nhưng không khẩn cấp nên được lên kế hoạch cẩn thận để thực hiện. Công việc không quan trọng nhưng khẩn cấp có thể giao cho người khác, và công việc không quan trọng không khẩn cấp nên được hạn chế để tiết kiệm thời gian.

Buổi talkshow là sự chuẩn bị tốt cho các bạn sinh viên năm nhất để có thể thích ứng nhanh hơn với giảng đường đại học, có kế hoạch học tập, vui chơi một cách khoa học.

Thông qua buổi Talkshow “Empower the Clock: Mastering Time for Career Success”, các bạn tân sinh viên K23 đã có thêm những kiến thức, hiểu biết cần thiết để quản lý thời gian hiệu quả, khoa học. Đây chắc chắn sẽ là sự chuẩn bị tốt để các bạn thích ứng nhanh hơn với giảng đường đại học, có kế hoạch học tập, vui chơi bài bản, chuyên nghiệp để gia tăng năng xuất, giảm stress, đạt được sự cân bằng trong cuộc sống và đặc biệt là có thêm khoảng trống để theo đuổi được những ước mơ, dự định còn đang ấp ủ.

Sinh viên NIIE chụp hình lưu niệm cùng diễn giả khách mời.