//

Anh Tin Dược

Giới thiệu đôi nét về bộ môn

Bộ môn được thành lập năm 2017, được thành lập do nhu cầu dạy và học môn Tiếng Anh Chuyên Ngành và Tin học Ứng Dụng Dược.

Kĩ năng sử dụng ngoại ngữ và công nghệ thông tin đóng vai trò rất quan trọng trong thời đại hội nhập hiện nay. Mục tiêu của bộ môn nhằm trang bị cho sinh viên vốn từ vựng và ngữ pháp cơ bản để có thể đọc hiểu các tài liệu chuyên ngành tiếng Anh cũng như kiến thức và cách ứng dụng một số phần mềm thông dụng trong ngành Dược.

Ngoài công tác giảng dạy, bộ môn còn đảm nhận những công tác khác theo sự phân công từ Ban Chủ Nhiệm khoa Dược nói riêng và nhà trường nói chung bao gồm giảng dạy đi đôi với đảm bảo chất lượng, xây dựng giáo trình/đề cương chi tiết phù hợp yêu cầu của Bộ và nhu cầu xã hội, tham gia hỗ trợ coi thi THPT, tuyển sinh, hướng dẫn sinh viên làm khóa luận, tham gia nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

Nghiên cứu khoa học

Từ năm 2017 – 2019, bộ môn đã và đang thực hiện 09 đề tài các cấp từ trong nước đến quốc tế, đăng thành công 09 bài báo khoa học (01 bài SCOPUS, 01 bài ISI, 05 bài hội nghị quốc tế, 03 bài tạp chí khoa học trong nước). Trong số đó, tiêu biểu là hai dự án nghiên cứu quốc tế với hai trường đại học tại Anh Quốc (ĐH thành phố Birmingham và ĐH East Anglia) dưới sự tài trợ của Hội Đồng Anh Việt Nam. Trong các dự án này, bộ môn đã kết hợp với các trường thành viên như: ĐH Y Dược Cần Thơ, ĐH Y Dược Tây Nguyên, ĐH Thái Nguyên, ĐH Giáo Dục Hà Nội, ĐH Sư Phạm Tp.HCM, Viện Hàn Lâm Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam tạo thành một mạng lưới giáo dục nhằm nâng cao chất lượng dạy và học cho sinh viên Việt Nam và quốc tế.

Cơ sở vật chất – Giáo trình

Bộ môn được trang bị 60 máy tính được cài đặt các phầm mềm chuyên dụng. Dưới sự tư vấn, xây dựng của tác chuyên gia giáo dục và các giảng viên uy tín, giàu kinh nghiệm đến từ Đại học Y Dược TP.HCM, bộ môn đã có giáo trình chính thức cho sinh viên học tập môn tin học ứng dụng. Bên cạnh đó, môn tiếng Anh chuyên ngành cũng được cập nhật giáo trình Medical English tích hợp công nghệ 4.0 vào trong học tập và giảng dạy của nhà xuất bản Express Publishing (Anh Quốc) kết hợp với giáo trình “English for the Pharmaceutical Industry” từ ĐH Oxford nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với nguồn kiến thức mới nhất trong lĩnh vực chuyên ngành.

Nhân sự chủ chốt (tại cơ sở 300A Nguyễn Tất Thành)
Các nhân sự được hỗ trợ học nâng cao trình độ/tham gia tập huấn theo chính sách của khoa Dược và nhà trường: tập huấn coi thi, tập huấn xây dựng chương trình đào tạo, hội thảo đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tích cực – chủ động của sinh viên.

Thành tích

Giải nhì Phương pháp giảng dạy hội thảo đổi mới phương pháp giảng dạy khoa Dược – trường đại học Nguyễn Tất Thành năm 2017.
Nghiên cứu áp dụng thí điểm thành công mô hình “Lớp Học Đảo Ngược” cho môn Tiếng Anh Chuyên Ngành Dược năm học 2018-2019.

Call Now