Viện đào tạo chú trọng thực hành, từ lâu hoạt động giao lưu chia sẻ với giảng viên doanh nghiệp đã trở thành một “nét văn hoá” của sinh viên NIIE. Và cùng nhau nhìn lại xem trong tháng 4 này, sinh viên NIIE đã được giao lưu, chia sẻ với những ai và chủ đề gì nhé!

1/ Sinh viên khoá 20 ngành Quản trị khách sạn, Kế toán, Quản trị kinh doanh làm quen với Hệ thống tiền tệ Việt Nam cùng diễn giả Mai Hồng Quân – Trưởng phòng giao dịch của ngân hàng Agribank.

Mặc dù mới chỉ là sinh viên năm nhất, còn nhiều điều mới mẻ trên giảng đường Đại học nhưng các bạn đã có cơ hội làm quen và tiếp xúc với các kiến thức thực tế thông qua bài giảng của giảng viên doanh nghiệp. Những chủ đề của môn Kinh tế Vĩ mô như “Công cụ, chính sách tiền tệ Việt Nam, quá trình đổi tiền trong quá khứ và các mệnh giá tiền đang lưu hành, lạm phát, bong bóng kinh tế” vốn rất “khó nhằn” nay trở nên gần gũi và dễ hiểu hơn thông qua góc nhìn của thầy Mai Hồng Quân – Trưởng phòng giao dịch của ngân hàng Agribank.

Diễn giả Mai Hồng Quân đang phân tích tiền ảo dưới góc nhìn tài chính.

Đặc biệt, thầy Quân còn mở rộng kiến thức, phân tích một vấn đề rất “Trending” hiện này là “Bitcoin” khiến các bạn sinh viên năm nhất không khỏi bất ngờ và phấn khích.

2/ Sinh viên khoá 19 ngành Công nghệ thông tin “lật đật” cùng Bảo mật với sự chia sẻ từ diễn giả Vinson Mai – Trưởng phòng giải pháp phần mềm – FinCorp.

Để trở thành một kỹ sư phần mềm trong thời kỳ bùng nổ công nghệ như hiện nay thì bảo mật là một trong những kiến thức kỹ sư phần mềm phải “nắm lòng bàn tay”. Với cương vị là Software Solution Manager của FINCORP JSC, diễn giả Vinson Mai cung cấp cho sinh viên khoá 19 ngành Công nghệ thông tin kiến thức quan trọng về mã hoá, Blockchain thông qua video minh hoạ độc đáo và những bài học ứng dụng rất thực tế. Kết thúc bài học, thầy Vinson Mai đã chia sẻ một phần “nhỏ” nhưng thu được sự quan tâm “lớn” đó là “Tạo tiền điện tử mẫu bằng ngôn ngữ lập trình Java Script.”

Cách giảng bài độc đáo và bài học ứng dụng thực tế của khách mời Vinson Mai đã giúp sinh viên NIIE hiểu rõ hơn về bảo mật, mã hoá và blockchain.

3/ Sinh viên khoá 20 ngành Quản trị khách sạn và quản trị kinh doanh “khai sáng” hệ thống ngân hàng Việt Nam cùng diễn giả Nguyễn Tấn Duy – Phó phòng chuyên đề 03 – Văn phòng đại diện Agribank khu vực phía nam.

Một buổi học tuy ngắn nhưng lại rất dài của sinh viên khoá 20 NIIE khi được ngược dòng lịch sử để tìm hiểu về sự hình thành và phát triển của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Bên cạnh đó là những kiến thức khác như công cụ chính sách tiền tệ, tổ chức tín dụng – ngân hàng thương mại, tiền Việt Nam, lạm phát và tiền ảo… Được chia sẻ từ diễn giả Nguyễn Tấn Duy – một chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính.

Giảng viên khách mời Nguyễn Tấn Duy chụp hình lưu niệm cùng các bạn sinh viên NIIE

4/ Sinh viên khoá 18 ngành Quản trị kinh doanh lắng nghe “ký sự” ngành Quản trị Nhân sự cùng diễn giả Lê Thu Hương – Trưởng phòng kế hoạch sản phẩm – Công ty CP Mondelez Kinh Đô Việt Nam.

Nhận được sự quan tâm của các bạn sinh viên về chủ đề “Nghề nghiệp, định hướng tương lai và cách chinh phục nhà tuyển dụng”, diễn giả Lê Thu Hương – Trưởng phòng kế hoạch sản phẩm – Công ty cổ phần Mondelez Kinh Đô Việt Nam đã mang đến một câu chuyện về chính bản thân mình bắt đầu từ việc vượt qua khủng hoảng mới ra trường, cách gia nhập tập đoàn P&G và trở thành Procuring Manager sau đó chủ động gửi email cho Tổng giám đốc Mondelez để ứng tuyển vị trí Trưởng phòng kế hoạch sản xuất dù lúc đó Công ty chưa có vị trí trống. Từ đó, chị Hương đã đưa ra những lời khuyên, tiêu chí để các bạn sinh viên có thêm điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng và cách để hoà nhập vào một môi trường doanh nghiệp đa quốc gia.

Trong buổi học, chị Hương đã dành rất nhiều thời gian để lắng nghe vấn đề của sinh viên NIIE và đưa ra lời khuyên phù hợp.