//

Trải nghiệm “bản giao thoa” giữa Cổ điển và Hiện đại trong buổi tham quan thực tế Wink Hotels của sinh viên NIIE

Rate this post

Với mục tiêu giúp sinh viên ngành Quản trị khách sạn tìm kiếm những trải nghiệm mới mẻ, đồng thời hiểu hơn về môn học Phát triển bền vững, ThS. Nguyễn Thị Hoàng Quý, giảng viên phụ trách bộ môn đã tổ chức buổi tham quan, lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm thực tế về hệ thống vận hành của Wink Hotels, một khách sạn đặc biệt, được đánh giá là “must-try” khi tới Sài Gòn.

Mặc dù có “tuổi đời” khá trẻ nhưng bất cứ khách hàng nào khi trải nghiệm Wink Hotels đều phải thốt lên “Wow” bởi đặc tính đương đại; cảm giác sang trọng, sáng tạo trong thiết kế; sự tiên nghi của công nghệ cao và đặc biệt là “hơi thở” Việt Nam được lan tỏa rộng khắp Wink Hotels thông qua các giá trị văn hóa truyền thống. Bên cạnh đó, khách sạn còn định hướng phát triển bền vững thông qua các dịch vụ “xanh” – hạn chế in ấn và sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, giúp bảo vệ hệ sinh thái và mang lại cho khách hàng cảm giác như được hòa mình vào thiên nhiên.

Wink Hotels có phong cách thiết kế độc đáo và chứa đựng nhiều yếu tố văn hóa truyền thống của Việt Nam
Wink Hotels có phong cách thiết kế độc đáo và chứa đựng nhiều yếu tố văn hóa truyền thống của Việt Nam

Trong chuyến tham quan Wink Hotels lần này, sinh viên NIIE không chỉ được ngắm nhìn sự giao thoa giữa giá trị cổ điển và hiện đại trong thiết kế mà còn được giới thiệu, trải nghiệm công năng của các phòng dịch vụ, chức năng như quầy bar, nhà hàng, working space, phòng gym,… 

Một vài “điểm nhấn” của Sài Gòn được treo ngay tại sảnh check-in của Wink Hotels
Một vài “điểm nhấn” của Sài Gòn được treo ngay tại sảnh check-in của Wink Hotels
Hệ thống phòng ốc tại Wink Hotels được thiết kế nhiều màu sắc, giàu năng lượng và đầy đủ công năng cần thiết.
Hệ thống phòng ốc tại Wink Hotels được thiết kế nhiều màu sắc, giàu năng lượng và đầy đủ công năng cần thiết.

Ngoài ra, không thể thiếu đó là phần chia sẻ kiến thức thực tế về hành trình cảm hứng và định hướng phát triển kinh doanh theo hướng bền vững của Wink Hotels trong những năm tới. Cụ thể, khi được ra mắt vào năm 2021, khách sạn đã phải đối mặt ngay với “cú sốc đầu đời” chính là đại dịch Covid-19 và dưới góc nhìn của nhà lãnh đạo, ban quản trị của Wink đã có những thay đổi chiến lược ngắn hạn để đảm bảo khả năng duy trì doanh thu. Tiếp đó, cử nhân tương lai Quản trị khách sạn của NIIE cũng đã được lắng nghe thêm một chủ đề rất thú vị về định hướng phát triển bền vững của Wink Hotels thông qua sự kết hợp giữa du lịch, dịch vụ “xanh”. Đáng chú ý, các vấn đề “bí mật” như vận hành doanh nghiệp; chi phí đầu vào, đầu ra; chiến lược tiếp thị, truyền thông; kế hoạch phát triển sản phẩm…cũng đã được “bật mí” một cách cởi mở, thẳng thắn, giup sinh viên tham gia có cái nhìn toàn cảnh về chặng đường phát triển của một Wink Hotels đầy sáng tạo và khác biệt.

ThS. Nguyễn Thị Hoàng Quý cùng sinh viên NIIE chụp hình lưu niệm tại Wink Hotels.
ThS. Nguyễn Thị Hoàng Quý cùng sinh viên NIIE chụp hình lưu niệm tại Wink Hotels.

Chia sẻ về buổi trải nghiệm, bạn Lê Anh Thư, sinh viên khóa 19 ngành Quản trị khách sạn NIIE cho biết: “Em cảm thấy đây là buổi kiến tập vô cùng bổ ích, chúng em đã được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp, được nghe về nguồn cảm hứng, ý nghĩa đằng sau từng thiết kế tại khách sạn nhằm hướng đến phát triển du lịch bền vững. Ngoài ra, các anh chị nhân sự của Wink Hotels rất tài giỏi, tận tâm và nhiệt tình chỉ bảo cho chúng em về những kỹ năng cần thiết trong ngành khách sạn, dịch vụ. Cảm ơn cô Quý cũng như Wink Hotels đã cho chúng em cơ hội được tiếp cận với những kiến thức thực tế này và hy vọng, trong thời gian tới, em sẽ được tham gia nhiều buổi trải nghiệm thú vị hơn nữa.”

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn

Call Now