Ngày 22/11/2016, tại Hội nghị Giáo dục Quốc tế QS Apple lần thứ 12, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã được trao chứng nhận đạt chuẩn ba sao theo đánh giá của tổ chức QS.

Chuẩn QS Stars là chuẩn xếp hạng do tổ chức Quacquarelli Symonds, Anh Quốc thực hiện. QS cung cấp hai loại hình đánh giá trường đại học chính, là loại hình Xếp thứ hạng và Gắn sao. Các trường đại học tham gia vào loại hình xếp hạng Gắn sao được xếp theo các cấp bậc phân theo mức độ từ 1 tới 5 sao.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chính thức trở thành trường đại học thứ 3 tại Việt Nam được công nhận xếp hạng quốc tế 3 sao theo chuẩn QS Stars – một trong các chuẩn xếp hạng hàng đầu dành cho các trường đại học trên thế giới.

Theo đánh giá của QS Stars, trường ĐH được xếp hạng 3 sao là trường có danh tiếng trong nước, thương hiệu quốc tế nhất định; sinh viên tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng chào đón. Với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, việc xếp hạng QS Stars là một sự khẳng định mang tầm quốc tế về chất lượng, danh tiếng, nâng cao giá trị bằng cấp của sinh viên đã và đang theo học tại trường.

Tham gia kiểm định theo bảng xếp hạng của QS, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trước đó đã trải qua các vòng kiểm định nghiêm ngặt của tổ chức này trên nhiều tiêu chuẩn, bao gồm: tiêu chuẩn cốt lõi (giảng dạy, việc làm, nghiên cứu khoa học, quốc tế hóa), tiêu chuẩn môi trường học tập (cơ sở vật chất, học tập trực tuyến/ từ xa), tiêu chuẩn chuyên môn (ngành học), tiêu chuẩn nâng cao (trách nhiệm xã hội, tính toàn diện). Trong đó, tiêu chuẩn về giảng dạy, việc làm, cơ sở vật chất, trách nhiệm xã hội được tổ chức QS đánh giá với số điểm tuyệt đối: 5 sao – Mức độ cao nhất trong đánh giá gắn sao của QS. Bên cạnh đó, tiêu chí Tính toàn diện nhận được 4 sao và tiêu chí Nghiên cứu nhận được 2 sao.