NTTU – Hòa trong không khí hân hoan đầy hứng khởi của một năm học mới, ngày 18/11 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng  – Chào đón Tân sinh viên năm học 2017 – 2018 và chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/17).

Buổi lễ với sự tham dự của TS. Phạm Quang Bản – Phó vụ trưởng Cơ quan thường thực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP.HCM; ông Nguyễn Huy Bằng – Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT; bà Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam cùng hơn 500 đại biểu, khách mời, các vị quan khách đến từ Văn phòng Chính phủ, lãnh đạo Bộ, Ban, Ngành từ Trung ương đến địa phương; tập thể sư phạm Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và đối tác trong lĩnh vực đào tạo, trường THPT, Quý doanh nghiệp, cơ quan báo đài. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 4.000 tân sinh viên có mặt tại Nhà thi đấu Quân khu 7.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Đảng ủy và Ban giám hiệu Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chia sẻ: Năm 2016 – 2017, với tinh thần đoàn kết cùng sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ – giảng viên, Nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, tiếp tục đóng góp những thành tựu quan trọng trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước; từng bước khẳng định vị thế, uy tín của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong xã hội. Có thể nói, năm học 2016-2017 đã kết thúc với nhiều thắng lợi trên mọi lĩnh vực như tuyển sinh, nhiều đổi mới trong công tác giảng dạy; mở rộng quy mô đào tạo ngành nghề, chất lượng đào tạo được nâng cao; nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế tiếp tục được duy trì và phát triển. Thành công này đến từ sự cộng hưởng trí tuệ, niềm đam mê, sự sáng tạo không ngừng của cả tập thể nhà trường.

Trước thềm năm học mới 2017 – 2018, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng tiếp tục nhấn mạnh: “Với thông điệp “Chất lượng cao – Việc làm tốt”,  Nhà trường sẽ tiếp tục chú trọng và nâng cao công tác đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, hướng trọng tâm vào nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, đổi mới phương pháp học tập tích cực, tạo lập môi trường nghiên cứu, học tập tốt nhất cho sinh viên. Qua đó, xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự nghiệp phát triển giáo dục của Nhà trường trong tương lai, cũng như hướng đến trở thành một trường đại học ứng dụng thực hành hiện đại bậc nhất trong khu vực.”

Bạn Nguyễn Thị Kim Tuyến – Tân sinh viên khóa 2017 ngành Ngôn ngữ Anh, Khoa Ngoại ngữ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chia sẻ: “Mùa tựu trường năm nay của em đặc biệt và khác hơn các mùa tựu trường trước, vui hơn, ấn tượng hơn, bởi vì em đã chính thức là một sinh viên được rèn luyện và học tập dưới mái trường mang tên Bác. Với những tâm huyết và sự chỉ bảo tận tình của thầy cô, em hứa sẽ cố gắng học tập, không ngừng phấn đấu để trở thành một công dân có ích làm rạng danh nhà trường và xã hội.”

Hai tân thủ khoa xuất sắc được nhận học bổng

Có thể nói, công tác tuyển sinh năm 2017 vừa qua, Nhà trường đã đạt được kết quả tốt, với 100% sinh viên nhập học, đưa tổng số sinh viên của trường lên hơn 20.000 sinh viên. Chất lượng đầu vào cao đối với tất cả các ngành, đông đảo các bạn sinh viên thể hiện rõ niềm phấn khởi khi được trở thành thành viên mới của “Tòa nhà tri thức” – ĐH Nguyễn Tất Thành. Trong dịp này, Nhà trường đã tôn vinh và trao tặng hai suất học bổng cho 02 sinh viên là Thủ khoa đầu vào thuộc khối ngành Sức khỏe, mỗi suất học bổng có giá trị là 100% học phí trong năm học đầu tiên và 100% học phí ở các năm học tiếp theo với điều kiện SV đạt loại giỏi. Đây chính là những hỗ trợ vật chất và tinh thần quan trọng của đội ngũ sư phạm nhà trường dành cho các bạn sinh viên ở đầu mỗi năm học.

Doanh nghiệp, đối tác của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đóng góp vào quỹ học bổng với nhiều xuất học bổng có tổng trị giá lên đến 500 triệu đồng.

Ngoài dành tặng các học bổng cho thủ khoa đầu vào, hằng năm, Nhà trường còn trích ngân sách khoảng 20 tỉ đồng làm học bổng khuyến khích cho sinh viên thủ khoa các khoa, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, sinh viên nghèo vượt khó và hỗ trợ học phí cho sinh viên nữ theo học khối ngành Kỹ thuật – Công nghệ. Cũng trong dịp lễ khai giảng này, các doanh nghiệp, đối tác của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đóng góp vào quỹ học bổng với nhiều xuất học bổng có tổng trị giá lên đến 500 triệu đồng.

Phát động Trái tim yêu thương hướng vể đồng bào lũ lụt

Ngoài trách nhiệm đối với từng sinh viên trong trường, ĐH Nguyễn Tất Thành còn thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội. Với tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng đã phát động chương trình Trái tim yêu thương đến toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên, các nhà hảo tâm cùng hướng về đồng bào miền Trung và Tây Nguyên vừa chịu ảnh hưởng của cơn bão số 12. Đây là truyền thống tốt đẹp, một hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện vai trò, trách nhiệm và tình cảm nhằm chia sẻ khó khăn, cũng như giúp đỡ bà con nhanh chóng khắc phục hậu quả sau thiên tai.

Mỗi trái tim là một tấm lòng cùng hướng về đồng bào bị thiên tai

Với mong muốn mang đến một ngày vui đáng nhớ cho các bạn tân sinh viên vừa bắt đầu làm quen với môi trường Đại học cũng như tạo một sân chơi thú vị, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã gửi tặng một “món quà” sôi động đến cho các bạn tân sinh viên trong dịp lễ khai giảng. Sinh viên lần lượt được thưởng thức hàng loạt tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu từ các bạn đoàn viên – sinh viên CLB Văn nghệ của trường.  Đặc biệt hơn là sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng như: Đông Nhi, Trúc Nhân, Miu lê, DJ FWin…đã mang đến một “bữa tiệc âm nhạc” đầy màu sắc sôi động và cuồng nhiệt của tuổi trẻ.

Các ca sỹ khách mời nổi tiếng đã làm cho chương trình trở nên cuồng nhiệt và hấp dẫn

Trong khuôn khổ chương trình, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Lễ kỷ niệm chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017) với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm tôn vinh, tri ân đóng góp của đội ngũ cán bộ – giảng viên – nhân viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vì sự nghiệp giáo dục nước nhà nói chung và sự phát triển của Nhà trường nói riêng. Sự kiện còn là dịp để các thế hệ nhà giáo cùng ôn lại truyền thống vẻ vang trong suốt quá trình xây dựng và phát triển trường.

Cũng trong dịp này, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến hành ký kết hợp tác toàn diện với các doanh nghiệp, bệnh viện như: Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí, Công ty CP Sài Gòn Food, Hội Thiết bị Y tế, Hội Doanh nhân Việt Nam tại Hoa kỳ… Việc gắn kết với doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện cho người học có cơ hội cọ sát thực tế, trải nghiệm để tích lũy và có cơ hội tìm việc làm là điều mà các cơ sở đào tạo phải thực hiện. Chính nhờ chương trình đào tạo gắn liền với thực tế mà hàng năm 95% SV tốt nghiệp từ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đều có việc làm. Thậm chí có nhiều đơn vị còn đến tận trường “đặt hàng” ngay khi các em còn đang là SV năm 3, năm 4.

Xem thêm hình ảnh tại đây