Tăng khả năng ngoại ngữ, cơ hội việc làm cao và mức thu nhập xứng đáng là những lợi thế dễ thấy của chương trình cử nhân quốc tế.

Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của chương trình cử nhân chuẩn quốc tế.

Trau dồi khả năng ngoại ngữ

Tiếng Anh – ngôn ngữ chính sử dụng trong chương trình cử nhân quốc tế được xem là lợi thế cạnh tranh quan trọng, giúp sinh viên mới ra trường dễ dàng chinh phục công việc yêu thích cùng mức lương hấp dẫn.

Hiện nay, hầu hết chương trình học này đều yêu cầu sinh viên tốt nghiệp phải có chứng chỉ IELTS đạt 6.0 trở lên. Với các chương trình cử nhân quốc tế, bên cạnh nội dung đào tạo chuyên môn, sinh viên sẽ được trau dồi khả năng tiếng Anh ở cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Một số đơn vị đào tạo có đội ngũ giáo viên bản địa phong phú, sinh viên có thể nâng cao kỹ năng nghe trong bài thi IELTS thay vì chỉ nhận biết được phát âm giọng Mỹ, Anh thường thấy.

Thói quen tư duy bằng tiếng Anh sẽ giúp người học tự tin và phản xạ tốt khi giao tiếp với người nước ngoài.

Phát triển kỹ năng cá nhân

Môi trường học tập năng động được xem là điểm cộng của nhiều trường quốc tế. Bên cạnh việc trau dồi khả năng ngoại ngữ, các chương trình cử nhân quốc tế còn chú trọng phát triển kỹ năng cá nhân thông qua hoạt động cộng đồng, giao lưu quốc tế hay khóa tập huấn chuyên biệt.

Chương trình gala thuộc khóa học kỹ năng giao tiếp tại NIIE.

Một số đơn vị như Viện Đào tạo Quốc tế trực thuộc Đại học Nguyễn Tất Thành thường xuyên tổ chức các lớp cho sinh viên như: kỹ năng học tập (Professional and Academic Skills), kỹ năng hướng nghiệp ( Employability Skills), quy tắc ứng xử và phát triển bản thân (Personal development, grooming and etiquette)…

Thông qua các hoạt động này, người học có thể rèn luyện nhiều kỹ năng khác phục vụ công việc và cuộc sống. Cùng với khả năng ngoại ngữ, đây sẽ là yếu tố giúp sinh viên ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Cơ hội việc làm và thu nhập cao

Theo Báo cáo TITA Search năm 2016, sinh viên mới ra trường sử dụng dụng tốt tiếng Anh có thể nhận mức lương khởi điểm cao hơn 6-22%. Nhờ được đào tạo ngoại ngữ bài bản từ trong trường, sinh viên theo học chương trình cử nhân quốc tế thường tự tin hơn khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp đa quốc gia hay doanh nghiệp nước ngoài.

Theo báo cáo lương năm 2017 của Vietnamworks, cùng một vị trí, sinh viên mới tốt nghiệp có thể chỉ nhận được mức lương 300 USD/tháng, nhưng nếu có kỹ năng mềm và sử dụng tiếng Anh thành thạo, con số này có thể tăng lên 800 USD/tháng.

Tiếng Anh lưu loát mang đến nhiều cơ hội thăng tiến và thu nhập cao.

Khởi đầu với chương trình chuẩn quốc tế tại NIIE

Hiện nay,  NIIE (Viện Đào tạo Quốc tế trực thuộc Đại học Nguyễn Tất Thành) còn xây dựng chương trình song ngữ – chuẩn quốc tế với  6 khóa học tiếng Anh tăng cường miễn phí từ trình độ căn bản đến IELTS 6.0 cho sinh viên.

Ngoài ra, chương trình chuyên ngành được xây dựng với  thời lượng tiếng Anh tăng dần theo các mức 25 – 50 – 75 – 100% qua từng năm học  nhằm giúp sinh viên làm quen với môi trường học tập chuẩn quốc tế. Với trình độ tiếng Anh tốt, sinh viên NIIE còn có cơ hội chuyển tiếp năm cuối tại Anh, nhận bằng của đại học đối tác – Cardiff Metropolitan hoặc chuyển sang hình thức du học tại chỗ, nhận bằng cử nhân của Đại học Columbia Southern (Mỹ).

Trường cũng sở hữu đội ngũ giảng viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như: Anh, Mỹ, Australia, Đức, Philipines… nhằm tạo điều kiện để sinh viên thích ứng tốt với môi trường làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia sau khi tốt nghiệp.

Cựu sinh viên NIIE, bạn Nguyễn Hồng Trân – hiện làm việc tại khách sạn Movenpick Jumeirah Beach (Dubai) chia sẻ “ NIIE mang đến cho em nhiều hơn một tấm bằng tốt nghiệp. Chương trình học đã truyền cho mình cảm hứng, sự tự tin và bản lĩnh để bước ra thế giới”.

NIIE đang áp dụng mức học bổng 50% học phí cho học sinh đạt một trong 3 điều kiện: điểm trung bình chung hoặc tổ hợp môn xét tuyển năm lớp 12 từ 18 điểm trở lên; điểm thi THPT Quốc gia từ 20 điểm trở lên; có chỉ IELTS 6.5 trở lên.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:

Viện Đào Tạo Quốc tế NTT (NIIE) – Đại học Nguyễn Tất Thành 

458/3F Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM

Điện thoại: (08)38253511; hotline: 0932812244 – 0934812244

Website: www.niie.edu.vn.