Sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường lao động tại Việt Nam nói riêng và Quốc tế nói chung đã có những biến động mạnh mẽ. Trước tình hình đó, chiều ngày 12/05/2020, các thành viên tham gia Dự án LaB-Movie đã tổ chức cuộc họp trực tuyến để trao đổi và đi đến thống nhất về kế hoạch triển khai gói công việc ở giai đoạn tiếp theo.

Tại buổi họp trực tuyến, Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE), Phòng Quản lý Công nghệ thông tin, Phòng Hợp tác Quốc tế, Phòng Quan hệ Doanh nghiệp, đại diện cho Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tham gia đóng góp ý kiến và đi đến thống nhất thời gian (dự kiến) để triển khai và báo cáo công việc đợt 2 về khảo sát nhu cầu doanh nghiệp từng nhóm ngành vào tháng 9/2020 với hình thức trực tuyến và báo cáo kết quả công việc dự kiến vào tháng 12/2020.

Đặc biệt, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là trường đại học duy nhất tại khu vực phía Nam tham gia thực hiện dự án bên cạnh các trường Đại học hàng đầu Châu Âu như Italia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha. Và Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) với thế mạnh đào tạo theo chuẩn Quốc tế đã được Đại học Nguyễn Tất Thành cử thực hiện các hợp phần chính của dự án.

Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) với thế mạnh đào tạo chuẩn Quốc tế đã được ĐH Nguyễn Tất Thành bổ nhiệm hoàn toàn trong việc thực thi và báo cáo dự án. (Viện trưởng Nguyễn Tuấn Anh đứng thứ 3 từ trái sang)

Có thể thấy rằng, đây là một cơ hội tốt để sinh viên Viện NIIE tiếp cận với doanh nghiệp, cũng như nắm bắt được nhu cầu về nguồn lao động các ngành nghề tại Việt Nam và Quốc tế. Để từ đó sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có thể định hướng được môi trường nào phù hợp với năng lực bản thân và đúng với nhu cầu của thị trường.

Theo TS Nguyễn Tuấn Anh – Phó hiệu trưởng – Quản lý dự án phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận định “Hi vọng những kết quả tốt đẹp của Dự án LAB- MOVIE mang lại sẽ là tiền đề mở ra cho những dự án tiếp theo được triển khai ở nhiều ngành nghề đào tạo khác với nhiều đối tác khác không chỉ ở các nước Châu Âu mà còn ở các khu vực, vùng lãnh thổ khác.”

TS Nguyễn Tuấn Anh, đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành  trong lễ ký kết hợp tác khởi động dự án Lab – Movie

Dự án LAB-MOVIE được tài trợ bởi Quỹ Erasmus + trong việc khảo sát, thống kê và xây dựng công cụ lưu trữ thông tin về vị trí việc làm của các Doanh nghiệp thuộc 3 lĩnh vực: Telecommunication & IT, Tourism và Agri-food với các yêu cầu về kỹ năng, bằng cấp và những yếu tố có liên quan khác tại doanh nghiệp. Từ đó giúp sinh viên có định hướng nghề nghiệp đúng đắn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó, dự án còn hỗ trợ giảng viên có kế hoạch giảng dạy những kỹ năng phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp  và giúp doanh nghiệp mở rộng phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu tuyển dụng.

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

EMBRACING THE WORLD FROM HERE

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn