Vinh danh giảng viên là một trong những hoạt động thường niên được Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) tổ chức nhằm tri ân những đóng góp tích cực của quý thầy/cô trong việc nâng cao chất lượng đào tạo. Năm nay, Lễ tôn vinh còn có ý nghĩa hơn khi đây là năm học vô cùng khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, đòi hỏi giảng viên phải liên tục đổi mới, sáng tạo, thay đổi để thích ứng với hình thức giảng dạy trực tuyến.

Nguyễn Tuấn Anh và TS. Nguyễn Mạnh Hoàng chụp ảnh kỷ niệm cùng 4 “Giảng viên của năm” tại chữ NIIE.

Nguyễn Tuấn Anh và TS. Nguyễn Mạnh Hoàng chụp ảnh kỷ niệm cùng 4 “Giảng viên của năm” tại chữ NIIE.

Trải qua 13 mùa, “Giảng viên của năm” đã trở thành một hoạt động, một nét đẹp văn hoá của Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) khi không chỉ biểu dương, tôn vinh và tri ân đến những giảng viên có thành tích xuất sắc trong đào tạo, mà đây còn là cơ hội để các bạn sinh viên bày tỏ tình yêu thương của mình đến giảng viên yêu thích thông qua mỗi lượt bình chọn, những lời nhận xét và chia sẻ.

Đặc biệt, Lễ vinh danh giảng viên năm nay còn trở nên ý nghĩa hơn cả khi đánh dấu cột mốc 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. Giảng viên, sinh viên phải tạm dừng đến giảng đường và ngay lập tức chuyển sang học trực tuyến. Trong suốt 2 năm khó khăn ấy, sự hi sinh, tận tâm và trách nghiệm của quý thầy cô đã được thể hiện rõ ràng hơn bao giờ hết khi luôn nỗ lực, luôn đổi mới, sáng tạo, không ngại thử những phương pháp mới và kiên trì hướng tới mục tiêu đảm bảo chất lượng đào tạo.

Hình ảnh 4 “Giảng viên của năm” niên khóa 2020 - 2021

Hình ảnh 4 “Giảng viên của năm” niên khóa 2020 – 2021

Sau một khoảng thời gian dài đánh giá, chấm điểm dựa trên các tiêu chí: Tác phong làm việc, Chất lượng môn học, Khảo sát ý kiến sinh viên, Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) đã chọn ra 2 “Giảng viên của năm” là ThS. Trần Đức Tâm (giảng viên chuyên ngành) và Thầy Nguyễn Duy Lâm (giảng viên tiếng Anh). Bên cạnh đó, dựa trên kết quả bình chọn qua Fanpage NIIE (NTT Institute of International Education), 2 giải “Giảng viên được yêu thích của năm” đã tìm được chủ nhân là ThS. Rok Pintar (giảng viên chuyên ngành) và ThS. Huỳnh Hữu Nghiêm (giảng viên môn tiếng Anh). Để tri ân sự cống hiến cũng như bày tỏ sự yêu mến của sinh viên đến bốn thầy, Viện NIIE đã trao tặng cúp vinh danh cùng các phần quà lưu niệm. Đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng đối với những nỗ lực mà quý thầy đã bỏ ra. Hi vọng trong thời gian tới, chúng ta sẽ tiếp tục cùng đồng hành, phát triển và hoàn thành tốt nhiệm vụ mang tri thức đến cho thế hệ tương lai.

Thông tin về các giảng viên đạt giải:

Giảng viên Trần Đức Tâm là Thạc sĩ ngành Khoa học máy tính, tham gia giảng dạy tại Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) từ năm học 2019 – 2020. Hiện tại, thầy phụ trách các môn Web Programming, Applied Analytical Model, Research and Development Project, IT Project Practice, Business Information System, Architecture, Application Program Interfaces.

Th.S Trần Đức Tâm được sinh viên NIIE yêu quý vì sự nhiệt tình và các bài học có tính thực tế cao.

Th.S Trần Đức Tâm được sinh viên NIIE yêu quý vì sự nhiệt tình và các bài học có tính thực tế cao.

Chia sẻ cảm nghĩ về ThS. Trần Đức Tâm, bạn Hà Minh Đạt, sinh viên ngành Công nghệ thông tin khóa K18 cho biết “Thầy dạy rất chi tiết, nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ sinh viên khi gặp khó khăn. Bài giảng của Thầy rất thực tế và dễ hiểu. Trong quá trình dạy thì Thầy cũng thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm của Thầy lúc còn đi học và đi làm ở bên ngoài để lớp dễ hiểu và định hướng công việc sau này hơn.”

Khi được hỏi về cảm nghĩ khi nhận giải “Giảng viên của năm”, ThS Trần Đức Tâm bày tỏ sự bất ngờ: “Tôi hết sức ngạc nhiên và rất cảm động khi được thông báo về giải thưởng, thật không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành nhất đến Thầy Viện trưởng, Thầy trưởng ngành, cùng toàn thể Quý thầy/cô và các bạn SV đã ưu ái và tin tưởng tôi trong công tác giảng dạy tại  NIIE trong quãng thời gian qua.”

Giảng viên Nguyễn Duy Lâm công tác tại Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) từ đầu năm 2020, trong quá trình giảng dạy, thầy nhận được rất nhiều sự yêu quý từ sinh viên bằng cách giảng dạy gần gũi và thân thiện. Chia sẻ cảm nghĩ về thầy, bạn Đinh Thị Tuyết Anh, khóa K18 ngành Quản trị Kinh doanh cho biết “Thầy Lâm có sự nhiệt tình trong cách giảng dạy và hỗ trợ sinh viên học tập. Cách nói chuyện của thầy rất gần gũi và thoải mái, thể hiện được tác phong của một người nhà giáo. Bên cạnh đó, thầy cũng là người luôn sẵn sàng dành thời gian của mình để giúp cho sinh viên tiến bộ trong học tập, đó là một điều đáng quý ở thầy. Thầy nhận được giải thưởng cũng là điều xứng đáng và đó cũng nói lên được sự nỗ lực của thầy trong suốt thời gian qua.“  

Thầy Nguyễn Duy Lâm được nhận xét là luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để sinh viên có thể tiến bộ hơn trong học tập.

Thầy Nguyễn Duy Lâm được nhận xét là luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để sinh viên có thể tiến bộ hơn trong học tập.

Về phía giảng viên Nguyễn Duy Lâm, khi được nhận giải “Giảng viên của năm”, thầy chia sẻ : ”Bản thân tôi cảm thấy rất vinh dự khi được đứng trong hàng ngũ giảng viên tiếng Anh của NIIE, tôi cảm thấy bản thân thật sự may mắn khi được Viện và các bạn sinh viên bầu chọn và trao tặng cho danh hiệu Teacher of the Year, nhưng tôi cũng tin rằng, mỗi một giáo viên đang công tác tại NIIE đều xứng đáng được vinh danh là nhà giáo ưu tú vì chúng tôi luôn phấn đấu mỗi ngày vì sinh viên của mình, một lần nữa xin cảm ơn NIIE đã tạo ra cơ hội để giáo viên chúng tôi có cơ hội được đánh giá lại và tạo tiền đề để phát triển nhiều hơn nữa trong tương lai.”

Giảng viên Rok Pintar sở hữu bằng Master’s Business Administration (MBA), là chuyên gia hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị và phát triển resort, khách sạn, thầy từng giữ nhiều vị trí quan trọng trong các khách sạn cao cấp như InterContinental Hotel & Resort, Fairmont Hotels & Resort, The Leading Hotels of The World… Hiện tại, thầy đang giảng dạy các bộ môn: English, Food & Beverage Management, Rooms Division Management, Customer Services, Sales Management, Sustainable Tourism Management, Resource Management, Facilities & Operations Management, Human Resource Management, Human Capital & Talent Management, Operations Management, Work Based Experience. Trong hơn 4 năm công tác tại NIIE, thầy nhận được nhiều cảm tình và lời khen của sinh viên qua các khóa. Nhận xét về giảng viên Rok Pintar, bạn Đinh Vạn Lĩnh, sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô cho biết:”Khi học ở lớp của thầy em không bao giờ cảm thấy chán vì lúc nào cũng thấy nhộn nhịp. Thầy luôn biết cách làm cho sinh viên cười, giải tỏa căng thẳng. Đặc biệt là thầy nói tiếng Anh rất dễ nghe, cũng rất chịu khó học tiếng việt, nên khi giảng bài chúng em rất dễ hiểu.”

Một điểm đặc biệt trong các lớp của thầy Rok là không bao giờ thiếu vắng tiếng cười.

Một điểm đặc biệt trong các lớp của thầy Rok là không bao giờ thiếu vắng tiếng cười.

Trong buổi lễ trao giải, khi được “thử thách” chia sẻ cảm xúc khi nhận giải bằng tiếng Việt, thầy Rok đã không ngại đồng ý:”Trong suốt quá trình đi làm tại khách sạn, resort, tôi vẫn luôn muốn được đi giảng dạy và tình cờ một lần được làm diễn giả ở Viện, tôi cảm thấy rất thích môi trường học tập và sinh viên ở đây. Thế nên khi nhận được lời mời giảng dạy tại NIIE, tôi đã không mất nhiều thời gian để suy nghĩ. Hôm nay, khi được nhận giải thưởng này, tôi cảm thấy rất vui và may mắn. Cảm ơn thầy, cô lãnh đạo nhà trường và đặc biệt là tình cảm của các bạn sinh viên.”

Giảng viên Huỳnh Hữu Nghiêm là Thạc sĩ Lý luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh. Thầy công tác tại Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) từ năm 2016 và là giảng viên có thời gian gắn với NIIE lâu nhất trong danh sách “Giảng viên của năm” năm nay. Khi được hỏi về cảm nhận khi được học thầy Nghiêm, bạn Trần Thị Hà Thu chia sẻ: ”Em đã được học thầy Nep 3. Em thấy thầy dạy rất dễ hiểu và dạy kĩ cho sinh viên. Thầy luôn hỏi và tương tác với lớp để xem sinh viên có hiểu bài không, nếu không hiểu thầy sẽ giảng lại. Hầu như ngày nào vào lớp thầy cũng hỏi bài cũ và cho kiểm tra, nhưng học với thầy rất vui, và thầy cũng am hiểu tâm lý sinh viên nên rất được nhiều sinh viên yêu mến.”

Ngoài giờ học, thầy Nghiêm cũng rất chịu khó “lắng nghe”, chia sẻ và đưa ra những lời khuyên dành cho các bạn sinh viên NIIE khi đối mặt với khó khăn.

Ngoài giờ học, thầy Nghiêm cũng rất chịu khó “lắng nghe”, chia sẻ và đưa ra những lời khuyên dành cho các bạn sinh viên NIIE khi đối mặt với khó khăn.

Nhận được giải “Giảng viên được yêu thích của năm”, thầy Nghiêm bộc bạch “May mắn nhận được giải thưởng Giảng viên của năm do sinh viên bình chọn thì tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì những cố gắng và tâm huyết của mình đã đúng đắn khi đi theo con đường giảng dạy. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng giải thưởng lần này không chỉ dành cho mình mà còn cho những sự giúp đỡ của quý trường đã tạo điều kiện cho tôi có được môi trường làm việc tốt nhất, sự hỗ trợ từ các thầy cô khác trong suốt quá trình giảng dạy và đặc biệt là chị trưởng bộ môn Tiếng Anh đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong suốt quá trình giảng dạy và luôn đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất đối với tôi.”

Một số hình ảnh khác của buổi lễ vinh danh “Giảng viên của năm”:

Nhìn Thầy Trần Đức Tâm không giấu được sự bất ngờ và niềm vui khi nhận được giải đáng quý này.

Nhìn Thầy Trần Đức Tâm không giấu được sự bất ngờ và niềm vui khi nhận được giải đáng quý này.

Thầy Nguyễn Duy Lâm hứa sẽ cố gắng hơn nữa để không phụ tình yêu thương của các bạn sinh viên NIIE

Thầy Nguyễn Duy Lâm hứa sẽ cố gắng hơn nữa để không phụ tình yêu thương của các bạn sinh viên NIIE

Dành cho những bạn chưa biết thì lúc này thầy Rok đang nói tiếng Việt đấy.

Dành cho những bạn chưa biết thì lúc này thầy Rok đang nói tiếng Việt đấy.

Thầy Nghiêm cho biết việc giảng dạy tại NIIE là “cái duyên” và cũng nhờ cái duyên ấy mà thầy đã gắn bó với Viện đã hơn 5 năm.

Thầy Nghiêm cho biết việc giảng dạy tại NIIE là “cái duyên” và cũng nhờ cái duyên ấy mà thầy đã gắn bó với Viện đã hơn 5 năm.

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn