Workshop “Detect And Protect Data Sensitive in DWH” – Speaker: Mr. Đặng Võ Công, Senior Data Engineer, Vinamilk

5/5 - (4 votes)

Là sự kiện thứ 2 nằm trong chuỗi Workshop về Bảo Mật dành cho sinh viên NIIE ngành Công nghệ thông tin, lần này, chúng ta sẽ được quay trở lại với chủ đề “Detect And Protect Data Sensitive in DWH” dưới sự dẫn dắt của anh Đặng Võ Công, Senior Data Engineer thuộc Vinamilk Việt Nam.

Diễn giả Đặng Võ Công từng có kinh nghiệm làm việc tại Tiki, Giao hàng nhanh, BeGroup, Cake by VPBank…những doanh nghiệp thuần về công nghệ và có khối lượng Data rất lớn.

Data Warehouse (DWH) hay kho dữ liệu là loại hệ thống lưu trữ dữ liệu quan trọng được thiết kế để kích hoạt và hỗ trợ các hoạt động kinh doanh thông minh (BI), đặc biệt là phân tích. Chính vì vậy, việc phát hiện và bảo vệ DWH đóng vai trò cực kỳ quan trọng, và đây cũng là một hướng đi cực kỳ tiềm năng đối với các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin. Đồng hành trong buổi Workshop lần này là diễn giả Đặng Võ Công, chuyên gia với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và đặc biệt là Data. Trước khi làm việc cho Vinamilk, anh từng làm việc cho nhiều doanh nghiệp, tập đoàn thuần về công nghệ, thuộc top “nghe tên là biết” như Momo, Tiki, Giao hàng nhanh, Bee Group, Koina.

Đặt vào bối cảnh, tình huống thực tế, diễn giả đã giúp sinh viên hiểu hơn về DWH và vai trò của Data Engineer.

Đặt sinh viên vào bối cảnh hiện nay, Tăng trưởng dữ liệu theo cấp số nhân – Hành vi người dùng ngày càng phức tạp – Dữ liệu nhạy cảm ngày càng dễ bị tấn công và phát tán, diễn giả Võ Công đã chỉ ra tầm quan trọng của việc bảo mật dữ liệu, cũng như vai trò của Data Engineer trong doanh nghiệp. Tiếp đó, anh đã giúp sinh viên NIIE định nghĩa lại về khái niệm của DWH trong thực tế, cách xác định dữ liệu nhạy cảm dựa trên thông tin cá nhân, loại dữ liệu, sử dụng Regex, Clustering, Machine Learning. Ứng dụng vào thực tế, diễn giả đã chỉ ra từng bước cần thực hiện, phòng ban chịu trách nhiệm khi có vấn đề xảy ra với dữ liệu, đảm bảo việc phát hiện, xử lý và ngăn chặn được xử lý trôi chảy, hiệu quả. Phương pháp đánh dấu dữ liệu nhạy cảm trong DWH cũng được diễn giả hướng dẫn, lấy ví dụ và thực hành một cách đầy đủ. Đặc biệt là sinh viên tham gia Workshop này còn được mở rộng kiến thức thêm về phát triển Data Pipeline bằng Google Cloud, một phần vô cùng quan trọng trong việc xử lý, phân loại dữ liệu thô nữa đấy.

Workshop tiếp theo về Bảo mật sẽ sớm được quay trở lại, đừng quên tham gia đầy đủ và theo dõi NIIE để được cập nhật tin tức mới nhất nha.

Workshop tiếp theo về Bảo mật với chủ đề “Hệ thống phần quyền và bảo mật dữ liệu SQL Server” sẽ sớm được quay trở lại, đừng quên tham gia đầy đủ và theo dõi website cũng như fanpage của NIIE để được cập nhật tin tức mới nhất nha.