Đằng sau mỗi doanh nghiệp khởi nghiệp, mỗi unicorn đều là các câu chuyện rất cảm hứng về những ý tưởng, kế hoạch kinh doanh, đội ngũ founder… Và nhằm mục đích mang đến cho các bạn sinh viên NIIE có được cái nhìn chân thực nhất về khởi nghiệp, trong môn học Entrepreneurship, Th.S Nguyễn Thị Hoàng Quý đã mời đến diễn giả Nguyễn Mai Thảo, Head of Account của ROI Communication.

Trước khi trở thành Head of Account của ROI Communication, cô Nguyễn Mai Thảo đã có hơn 17 năm kinh nghiệm, nắm giữ vị trí quản lý, trưởng phòng, trợ lý giám đốc của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước như: Mitsubishi Motors, Vietnamworks, Galaxy Communications, Herbalife, Manulife, đặc biệt là sàn thương mại điện tử top 2 Việt Nam mà hầu như bạn sinh viên nào cũng biết đó là Sendo.

Diễn giả Nguyễn Mai Thảo là chuyên gia có 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sales, Marketing và Communication.

Diễn giả Nguyễn Mai Thảo là chuyên gia có 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sales, Marketing và Communication.

Bằng kinh nghiệm làm việc dày dặn trong nhiều lĩnh vực và đa quốc gia, diễn giả Nguyễn Mai Thảo đã cho các bạn sinh viên NIIE những chủ đề rất thực tế liên quan đến khởi nghiệp từ việc xác định ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu, xác định thị trường mục tiêu, insight khách hàng tiềm năng, xây dựng ý tưởng kinh doanh, đội ngũ nhân sự, chiến lược marketing và chia sẻ kinh nghiệm kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư. Mỗi chủ đề đều được diễn giả thêm “gia vị” bằng các câu chuyện, dự án khởi nghiệp truyền cảm hứng, giúp cho lớp học trở nên sôi nổi, hấp dẫn hơn.

Phần hỏi - đáp được diễn ra vô cùng sôi nổi với những câu hỏi thú vị.

Phần hỏi – đáp được diễn ra vô cùng sôi nổi với những câu hỏi thú vị.

Bên cạnh đó, trong phần hỏi đáp, cô Nguyễn Mai Thảo còn tích cực trả lời các thắc mắc, băn khoăn từ các bạn sinh viên xoay quanh Business plan, xây dựng đội ngũ founder, Marketing tactics, khởi nghiệp với số vốn thấp, xu hướng Digital Marketing trong các năm tới hay “mẹo” để tăng value proposition trong Business Model Canvas…

Chia sẻ về buổi workshop, bạn Phạm Lan Phương lớp 20BBLV01 cho biết “cô Nguyễn Mai Thảo là một diễn giả rất giàu kinh nghiệm, những kiến thức cô mang đến là vô cùng bổ ích và quý giá, giúp em có thêm góc nhìn chân thật về chủ đề khởi nghiệp. Cách mà cô truyền tải cũng rất gần gũi và thân thiện, câu hỏi dù “khó nhằn” đến đâu cũng được cô đơn giản hóa và giải đáp một cách dễ hiểu. Bên cạnh đó, em còn được truyền cảm hứng rất nhiều từ những câu chuyện cô chia sẻ, giúp em hiểu được rằng khởi nghiệp dù thành công hay thất bại thì đều mang đến cho chúng ta những bài học vô giá.”

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn