Workshop: “Hệ thống phần quyền và bảo mật dữ liệu SQL Server trên Azure Cloud Services” – Speaker: Mr. Hieu Tran, MSC, Senior Data Engineer, EmeSoft

5/5 - (4 votes)

Sự kiện cuối cùng trong chuỗi Workshop về Bảo mật cho NIIE-ers ngành Công nghệ thông tin đã chính thức quay trở lại rồi đây. Và đồng hành cùng các bạn sinh viên trong Workshop lần này chính là ThS. Trần Nguyễn Song Hiếu (Hiếu Trần), Senior Data Engineer, Trưởng nhóm phát triển sản phẩm của EmeSoft.

Điểm qua một vài thành tích của khách mời, chúng ta có: Thủ khoa đầu ra ngành Công nghệ thông tin của University of Education; chuyên gia trong nhiều lĩnh vực Khoa học máy tính, Hệ thống phân tán, Vi dịch vụ, Cơ sở dữ liệu, An ninh mạng; từng làm việc tại các công ty phần mềm uy tín như TMA Solutions, WATA Solutions. Hiện nay, thầy đang là Trưởng nhóm phát triển sản phẩm của Eme Soft.

Diễn giả Hiếu Trần là một chuyên gia trong nhiều lĩnh vực: Khoa học máy tính, Hệ thống phân tán, Vi dịch vụ, Cơ sở dữ liệu, An ninh mạng

Tiếp cận vấn đề bằng cách thức mới mẻ và sáng tạo, diễn giả Hiếu Trần đã đưa đến cho sinh viên tham gia bản thống kê về mức chi phí mua hệ thống, triển khai các cuộc tấn công online, nhằm chỉ ra rằng chi phí để tổ chức tấn công an ninh mạng là rất rẻ (Attack services are cheap). Chính vì vậy, không khó hiểu khi càng ngày các vụ tấn công càng phổ biến với thủ đoạn ngày một tinh vi. Tiếp theo, thầy đã giới thiệu đến NIIE-ers về La bàn bảo mật Azure (Azure Security Compass) và Điểm bảo mật (Secure Score) – 2 kiến thức cực kì quan trọng trong việc xây dựng hệ thống quản lý bảo mật cơ sở hạ tầng cho các trung tâm dữ liệu. Gắn kết với thực tiễn, khách mời của chúng ta còn mang đến Top 10 phương pháp để gia tăng bảo mật hệ thống dựa trên tác động cao nhất và thực hiện nhanh chóng (Top 10 Best Practices Focused on Highest Impact and Rapid Implementation). Đây là phần kiến thức được đánh giá là khá “nặng” và cần thiết đối với không chỉ an ninh mạng mà còn là toàn bộ kỹ sư công nghệ thông tin, nên ở mỗi phần, diễn giả khách mời đều lấy ví dụ và cho NIIE-ers thực hành, áp dụng kiến thức ngay trên lớp.

Được đánh giá là phần kiến thức “nặng” và cần thiết, nên ở mỗi phần, diễn giả khách mời đều lấy ví dụ và cho NIIE-ers thực hành, áp dụng kiến thức ngay trên lớp

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, diễn giả Hiếu Trần còn bật mí thêm cho sinh viên NIIE các tips để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực an ninh mạng như bám sát kiến thức, ứng dụng thực tế và chủ động học hỏi. Học ở đâu thì thầy cũng chia sẻ hết rồi. Lắng nghe, chia sẻ kiến thức, góc nhìn với đồng nghiệp, kỹ sư chuyên gia trên các diễn đàn công nghệ cũng là một cách để tiếp thu thêm những kiến thức mới. Vậy mới thấy, tiếng Anh và Teamwork quan trọng với “dân” IT như thế nào phải không nào? Các bạn thấy sao về chuỗi Workshop Bảo mật này? Hãy để lại ý kiến để NIIE biết với nhé.