Với bài giảng cùng những kinh nghiệm thực tế, Speaker Lục Thế Hiển đã mang đến cho sinh viên Khoá 17 ngành Kinh Doanh Quốc tế những kiến thức bổ ích về hoạt động kinh doanh và quản trị dự án đầu tư trong lĩnh vực Ngân hàng.

Anh Lục Thế Hiển – Credit Initiation Senior Supervisor and Project Manager của ngân hàng CitiBank đóng vai trò làm Guest Speaker trong Workshop.

Ngày 19/12, Anh Lục Thế Hiển – Credit Initiation Senior Supervisor and Project Manager của ngân hàng CitiBank đóng vai trò làm Guest Speaker trong Workshop “Quản trị Dự án Đầu tư” với sự tham gia của gần 100 sinh viên khoá 17 ngành Kinh doanh Quốc tế.

Sinh viên đặt câu hỏi cho giảng viên khách mời về khúc mắc trong bài giảng.

Tại buổi Workshop, sinh viên đã được tìm hiểu về hoạch định chiến lược và phương pháp quản trị đầu tư của ngân hàng CitiBank: Insight trong Kinh doanh Quốc tế, Cách để lựa chọn dự án phù hợp, hoạch định tài chính, phân bổ thời gian và nhân sự, triển khai… trong đầu tư, kinh doanh đặc biệt là trên thị trường Quốc tế. Trong quá trình chia sẻ, anh Lục Thế Hiển đã đan xen vào bài giảng những câu chuyện vui buồn xung quanh hành trình sự nghiệp của mình để giải toả căng thẳng, cân bằng không khí trong lớp học.

Anh Lục Thế Hiển đang giúp đỡ sinh viên hiểu rõ hơn về bài tập thực hành nhóm và đưa ra những gợi ý.

Không chỉ có vậy, Guest Speaker đã dành phân nửa thời gian của buổi Workshop để cho sinh viên áp dụng kiến thức đã học vào các tình huống thực tế được chuẩn bị trước. Đây là phần sôi nổi nhất khi sinh viên được chia nhóm, mỗi cá nhân như một nhân viên CitiBank, cùng nhau thảo luận, giải quyết các vấn đề phát sinh thường gặp trong quá trình đầu tư Quốc tế và thuyết trình trước lớp. Để hoàn thành, mỗi nhóm đã phải tự nhìn nhận đánh giá được vấn đề, đặt câu hỏi cho giảng viên để hiểu rõ đề bài, đưa ra lời giải phù hợp, cân bằng lợi ích giữa ngân hàng – khách hàng, ngân hàng – đối tác.

Cuối cùng là phần thuyết trình và phản biện từ các nhóm

Sau 4 tiếng vừa học vừa thực hành, buổi Workshop đã thành công tốt đẹp khi cung cấp đến cho sinh viên những kiến thức bổ ích, kinh nghiệm quý giá. Đây là sự chuẩn bị cần thiết để sinh viên sẵn sàng cho công việc trong tương lai.

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

EMBRACING THE WORLD FROM HERE

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn