Ngày 19/11 vừa qua, trong môn học Financial Management, sinh viên lớp 19BBAV01 đã được gặp gỡ và giao lưu cùng Tiến sĩ. Kevin Nguyen, Nhà đồng sáng lập và Chủ tịch Học viện GAA (Texas, Mỹ) về chủ đề “Learn to invest in stocks market in the U.S”

Trước khi sáng lập và trở thành Chủ tịch Học viện GAA, TS. Kevin Nguyễn đã từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại các công ty, tập đoàn lớn tại Mỹ như Bell Helicopter, Boeing Company, Founder của Global American Academy, Lockheed Martin… Ngoài ra ông còn là một nhà đầu tư rất thành công trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Đến với buổi workshop lần này, diễn giả muốn cung cấp cho sinh viên lớp 19BBAV01 Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) kiến thức tổng quan về các bước đầu tư chứng khoán tại thị trường Mỹ. Ở phần chủ đề đầu tiên Khảo sát thế giới về đầu tư chứng khoán (Survey the world of stock investing) ông giới thiệu các kiến thức cơ bản mà nhà đầu tư nào cũng cần biết như: Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Mỹ và các lưu ý; Hiểu biết về rủi ro; Vốn hoá thị trường và ảnh hưởng tới giá cổ phiếu; Đánh giá, xem xét tình hình tài chính hiện tại và mục tiêu của bản thân.

Trước khi đồng sáng lập và trở thành Chủ tịch Học viện GAA, TS. Kevin Nguyen đã nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong các tập đoàn lớn.

Ở phần tiếp theo, TS. Kevin Nguyen đã đi sâu hơn về chủ đề “gọt giũa” kỹ năng đầu tư (Sharpening your investment). Tại đây ông đã có những chia sẻ về cách đọc biểu đồ, nâng cao kỹ năng lựa chọn cổ phiếu và thời gian mua, bán. Bên cạnh đó, ông cũng giới thiệu về các mẫu biểu đồ cơ bản như mô hình “Cốc cầm tay (Cup with handle)”, “Hai đáy (Double-bottoms)”, “Khối lượng chỉ báo (Big volume clues are valuable)” và các mô hình thường gặp: Flag; Pennant; Measured move up, move down; Diamond bottoms… trong thị trường giá lên, giá xuống và đi ngang. Ngoài ra, ông đã chỉ ra những sai lầm cơ bản, điểm yếu tâm lý mà nhà đầu tư “tay mơ” hay mắc phải và cách để khắc phục để tránh những rủi ro không đáng có.

Kevin Nguyễn đang phân tích cổ phiếu của Boeing Co.

Cuối cùng, TS. Kevin Nguyen cùng các bạn sinh viên lớp 19BBAV01 đã có màn giao lưu với nhau vô cùng sôi nổi trong phần hỏi – đáp về các kiến thức, nội dung bài học. Cùng với đó là những câu chuyện, câu hỏi bên lề về cuộc sống tại Mỹ, những lời khuyên, chia sẻ quý báu từ diễn giả dành cho những bạn nào đang có mục tiêu du học, định cư Mỹ trong tương lai.

Kevin Nguyễn và các bạn sinh viên lớp 19BBAV01 giao lưu sôi nổi trong phẩn hỏi, đáp.