//

Workshop: “Mobile Development Roadmap” – Speaker: Tung Dang – IT Consultant at Bao Kim HQ

5/5 - (3 votes)

Tiếp nối sự thành công của Workshop “Những điều cần biết để thành lập trình viên mảng di động”, lần này, sinh viên NIIE sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm về mảng lập trình di động với dự đồng hành của diễn giả Tung Dang và phần thực hành khởi tạo dự án ứng dụng di động cá nhân.

Là một diễn giả quen thuộc, từng đồng hành cùng sinh viên NIIE trong nhiều chủ đề chuyên sâu về lập trình Website, App, phát triển công nghệ; diễn giả Đặng Thanh Tùng (hay Tung Dang) hiện đang là Phó Giám đốc, Senior Consultant của Công ty TNHH TMDV Bảo Kim. Ngoài ra, anh còn là Plugins Lead tại Scaleflex – Một công ty đang hoạt động trên 13 quốc gia và chuyên về cung cấp giải pháp DAM (Digital Asset Management) cho doanh nghiệp. Trước đó, anh từng tham gia rất nhiều dự án .NET, giữ nhiều vị trí quan trọng như PO, PM, BA, TA, DevOps, Head of E-Commerce.

Diễn giả Đặng Thanh Tùng (hay Tung Dang) hiện đang là Phó Giám đốc, Senior Consultant của Công ty TNHH TMDV Bảo Kim
Diễn giả Đặng Thanh Tùng (hay Tung Dang) hiện đang là Phó Giám đốc, Senior Consultant của Công ty TNHH TMDV Bảo Kim

Trở lại với buổi gặp gỡ lần này, diễn giả Tung Dang đã chia sẻ với sinh viên NIIE về chủ đề lộ trình phát triển để trở thành một lập trình viên mảng di động. Bắt đầu với các nền tảng sinh viên cần “nằm lòng” như ngôn ngữ lập trình Java, Swift, Kotlin, React Native; công cụ thì có Android Studio, Xcode, Visual Studio Code; hay Software Development Kits (SDKs): Android SDK, iOS SDK, React Native SDK. Bên cạnh ngôn ngữ lập trình, User Experience (UX)/User Interface (UI) Design cũng đóng một vai trò cực kỳ quan việc lập trình app, thể hiện được mức độ thân thiện của ứng dụng, tăng trải nghiệm, mức độ hài lòng của khách hàng, đây cũng là một định hướng ngành nghề tiềm năng, phù hợp với các bạn sinh viên có kiến thức lập trình và năng khiếu hội họa đấy.

Bên cạnh lập trình, sinh viên cũng có thể đi theo hướng User Experience (UX)/User Interface (UI) Design
Bên cạnh lập trình, sinh viên cũng có thể đi theo hướng User Experience (UX)/User Interface (UI) Design

Phần đặc biệt cũng là quan trọng nhất của buổi Workshop này chính là thực hành phát triển dự án Mobile App cá nhân ở cấp độ cơ bản. Từ từ từng bước: Lên ý tưởng – Thiết kế – Code – Tích hợp tính năng nâng cao – Thử nghiệm và cải tiến – Xuất bản ứng dụng đều được diễn giả Tung Dang hướng dẫn một cách tận tình. Xây dựng các ứng dụng cá nhân còn có thể mang đến cho sinh viên nguồn thu nhập thụ động ngay từ trên giảng đường bằng các hình thức In-App Purchases, Subscriptions, Advertisements. Tất nhiên, sinh viên tham gia Workshop đều đã được hướng dẫn chi tiết về phần này rồi nha. Mở rộng kiến thức, khách mời còn mang đến rất nhiều case-study: Kizuner, Travel loop, Trung Son Pharmacy, V- Connect, Repack Bundle to Config, phần khó khăn nhất trong việc phát triển từng ứng dụng và cách khắc phục.

Tham gia buổi Workshop, sinh viên NIIE không chỉ có thêm góc nhìn mới mà còn là cơ hội thực hành phát triển dự án Mobile App cho riêng mình
Tham gia buổi Workshop, sinh viên NIIE không chỉ có thêm góc nhìn mới mà còn là cơ hội thực hành phát triển dự án Mobile App cho riêng mình

Hi vọng, thông qua Workshop lần này, các bạn sinh viên không chỉ có thêm góc nhìn mới, xây dựng được lộ trình phát triển phù hợp mà còn là cơ hội để các bạn phát triển dự án Mobile App cho riêng mình. Các bạn thấy buổi Workshop này như thế nào? Đừng quên để lại ý kiến để NIIE biết với nhé.

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn

Call Now