//

Workshop: “Những điều cần biết để thành lập trình viên mảng di động” – Speaker: Phạm Huỳnh Quốc Duy, Middle Mobile Developer, Hitek Software.

5/5 - (3 votes)

Kỷ nguyên 4.0 mang đến rất nhiều sự thay đổi lớn, điển hình là việc mỗi chúng ta hiện nay đều sở hữu ít nhất một chiếc Smartphone với nhiều ứng dụng để phục vụ mục đích giải trí hoặc học tập. Vì lẽ đó, lập trình mảng di động ngày càng trở nên quan trọng, có cơ hội việc làm, cũng như có mức thu nhập hấp dẫn. Vậy làm thế nào để theo đuổi xu hướng đầy tiềm năng này? Hãy cùng tìm lời đáp thông qua buổi Workshop “Những điều cần biết để thành lập trình viên mảng di động” được dẫn dắt bởi diễn giả Phạm Huỳnh Quốc Duy, Middle Mobile Developer, Hitek Software.

Hiểu một cách đơn giản, lập trình ứng dụng di động là việc sử dụng ngôn ngữ lập trình (code) để xây dựng các tiện ích, chương trình, ứng dụng cho Smartphone. Hiện nay, có 2 hệ điều hành phổ biến nhất là Android và iOS. Theo Báo cáo kết nối Internet di động năm 2023 của Hiệp hội GSM (GSMA), 55% dân số thế giới (khoảng 4,3 tỷ người) hiện đang sử dụng smartphone. Như vậy, có thể thấy tiềm năng của lập trình viên ứng dụng di động là không thể phủ nhận.

Mặc dù còn trẻ nhưng thành tích của diễn giả Quốc Duy “không phải dạng vừa” đâu nha.
Mặc dù còn trẻ nhưng thành tích của diễn giả Quốc Duy “không phải dạng vừa” đâu nha.

Đồng hành cùng các bạn sinh viên NIIE trong buổi Workshop lần này là diễn giả Phạm Huỳnh Quốc Duy, Middle Mobile Developer tại Hitek Software. Mặc dù còn trẻ nhưng thành tích của diễn giả Quốc Duy “không phải dạng vừa” đâu nha. Anh từng được ký hợp đồng cộng tác cho Phó Giáo sư dự án trường Harvard Business School từ thời còn đang là sinh viên. Trước khi làm việc tại Hitek Software, anh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển tính năng phần mềm di động đa nền tảng tại nhiều doanh nghiệp như Khoa Vũ Sol, Kobiton, FPT Software.

Dựa trên số liệu thống kê, sinh viên đã được mở ra bức tranh toàn cảnh về cơ hội việc làm, mức lương, lộ trình thăng tiến và yêu cầu trình độ chuyên môn đối với các vị trí lập trình di động.
Dựa trên số liệu thống kê, sinh viên đã được mở ra bức tranh toàn cảnh về cơ hội việc làm, mức lương, lộ trình thăng tiến và yêu cầu trình độ chuyên môn đối với các vị trí lập trình di động.

Chia sẻ tại Workshop, diễn giả Quốc Duy đã chỉ ra tiềm năng của ngành lập trình di động dựa trên báo cáo nhân lực IT năm 2023 của TopDev. Phân tích số liệu thống kê, sinh viên đã được mở ra bức tranh toàn cảnh về cơ hội việc làm, mức lương, lộ trình thăng tiến và yêu cầu trình độ chuyên môn đối với các vị trí lập trình di động. Về mặt kiến thức, diễn giả đã giới thiệu cho sinh viên về quy trình 5 bước phát triển phần mềm Requirement Analysis – Design – Development – Testing – Maintenance. Tiếp đó là 2 công cụ “đắc lực” mà của lập trình viên di động nào cũng cần biết là Figma và React Native. Đáng chú ý, React Native được sử dụng để thiết kế lên những ứng dụng “quốc dân” như Instagram, Facebook, Momo, Messenger, ACB One…Và với sự kết hợp giữa React Native và Figma, chúng ta có thể tạo ra quy trình làm việc liền mạch từ thiết kế đến triển khai ứng dụng di động.

Không chỉ được học kiến thức, sinh viên NIIE còn được chia sẻ lộ trình để trở thành một lập trình viên di động tài năng.
Không chỉ được học kiến thức, sinh viên NIIE còn được chia sẻ lộ trình để trở thành một lập trình viên di động tài năng.

Môi trường làm việc năng động, mức thu nhập hấp dẫn cùng lộ trình thăng tiến rõ ràng là những lý do khiến sinh viên yêu thích mảng lập trình di động. Thấu hiểu vấn đề này, diễn giả cũng không quên dành thời gian để định hướng nghề nghiệp, chia sẻ về những ngôn ngữ lập trình, kỹ năng mềm mà sinh viên cần “nằm lòng” để có thể sớm “bắt nhịp” với công việc thực tế, tham gia vào các dự án, doanh nghiệp, thậm chí là ngay từ khi còn ở trên giảng đường.

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn

Call Now