Workshop “Phát triển phần mềm theo SCRUM”, Speaker: Đàm Nhật Phong, Senior Software Engineer, Orient Software Development Corp

Trong môn học Công nghệ phần mềm, ngày 13 tháng 7 vừa qua, các bạn sinh viên khóa K21 đã được gặp gỡ, lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm từ diễn giả Đàm Nhật Phong, Senior Software Engineer tại Orient Software Development Corp về chủ đề “Phát triển phần mềm theo SCRUM”.

Diễn giả Đàm Nhật Phong hiện đang là Senior Software Engineer tại Orient Software Development Corp. Anh đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình, phát triển phần mềm và từng tham gia rất nhiều dự án lớn tại Công ty Orient Software. Ngoài ra, anh còn là người phụ trách đứng lớp, chịu trách nhiệm tập huấn cho các nhân sự tại nơi công tác.

Anh đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình, phát triển phần mềm và từng tham gia rất nhiều dự án lớn tại Công ty.

Với kiến thức, kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực IT, đóng nhiều vai trong một đội nhóm phát triển phần mềm, anh Phong đã tạo nên một buổi workshop vô cùng chất lượng về chủ đề “Phát triển phần mềm theo SCRUM”. Thông qua các topic nhỏ: Tổng quan về quy trình phát triển phần mềm, giới thiệu về Agile Mindset, Tổng quan về SCRUM, SCRUM team gồm những ai?,… Các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin tại NIIE đã phần nào hiểu hơn về quy trình phát triển của một dự án thực tế, giá trị của mỗi dạng quy trình thiết kế, các thành viên cần thiết trong một nhóm và cách để phân chia Key Role, chức vụ sao cho công bằng, để đội nhóm được vận hành một cách bền vững và đảm bảo dự án được hoàn thành đúng tiến độ.

Buổi Workshop được đánh giá là rất thành công, giúp các bạn sinh viên NIIE có thêm rất nhiều góc nhìn mới về quy trình phát triển phần mềm theo SCRUM

Chia sẻ về buổi Workshop, bạn Trần Thiên Quang, sinh viên khóa K21 ngành Công nghệ thông tin của NIIE cho biết: “Buổi Workshop đã giúp em có cái nhìn mới mẻ hơn về đội nhóm và cách vận hành của một đội nhóm trong phát triển dự án. Có những yếu tố dù rất nhỏ, dễ bị bỏ qua nhưng lại chiếm một phần rất quan trọng để đảm bảo quá trình phát triển dự án một cách trơn tru. Ví dụ như việc phân bổ Key Role công bằng đã có thể giải quyết được một nửa vấn đề có thể xảy ra khi vận hành đội nhóm. Ngoài ra, diễn giả Đàm Nhật Phong đã giúp em hiểu rằng, một nhóm có thể trở nên bền vững và hoạt thành dự án một cách triệt để khi nâng cao khả năng giao tiếp, tương tác và minh bạch giữa các thành viên trong nhóm”