//

Workshop “Sử dụng công nghệ in 3D trong kỹ nghệ xe và kinh nghiệm học Tiếng Anh”, Speaker: GS.TS Wayne Nguyen P. Hung, Texas A&M University (Mỹ)

Rate this post

Ngày 21/7 vừa qua, lãnh đạo và sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) đã vinh dự được gặp gỡ, giao lưu và lắng nghe chia sẻ từ GS.TS Wayne Nguyen P. Hung, Đại học Texas A&M, về chủ đề “Sử dụng công nghệ in 3D trong kỹ nghệ xe và kinh nghiệm học Tiếng Anh.”

Tổng quan buổi Workshop “Sử dụng công nghệ in 3D trong kỹ nghệ xe và kinh nghiệm học Tiếng Anh”
Tổng quan buổi Workshop “Sử dụng công nghệ in 3D trong kỹ nghệ xe và kinh nghiệm học Tiếng Anh”

Tham dự buổi workshop có TS. Nguyễn Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng NTTU, Viện trưởng NIIE; TS. Nguyễn Mạnh Hoàng, Phó Viện trưởng NIIE; ThS. Nguyễn Thị Dung Nghĩa, Trưởng ngành tiếng Anh NIIE; cùng các thầy cô giảng viên đến từ khoa Công nghệ – Kỹ thuật NTTU và hơn 100 bạn sinh viên NIIE.

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Tuấn Anh gửi lời cảm ơn đến PGS. TS Wayne Nguyen P. Hung vì đã dành thời gian cho sinh viên NIIE. Đồng thời, thầy cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ in 3D không chỉ đối với ngành Ô tô mà còn là nhiều lĩnh vực khác.
Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Tuấn Anh gửi lời cảm ơn đến GS. TS Wayne Nguyen P. Hung vì đã dành thời gian cho sinh viên NIIE. Đồng thời, thầy cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ in 3D không chỉ đối với ngành Ô tô mà còn là nhiều lĩnh vực khác.

GS. TS Wayne Nguyen P. Hung hiện công tác tại  Texas A&M University, Engineering Technology and Industrial Distribution. Thầy đã có hơn 50 năm kinh nghiệm trong công tác giáo dục đại học và công nghệ, từng cộng tác với nhiều giảng đường uy tín trên thế giới như Đại học San Diego State (Mỹ), Đại học Nanyang Technological University (Singapore). Thầy cũng từng giữ các vị trí quan trọng trong tập đoàn công nghệ top đầu Hewlett Packard (HP) tại Singapore và California.

PGS. TS Wayne Nguyen P. Hung đã có hơn 50 năm kinh nghiệm trong công tác giáo dục Đại học và từng cộng tác với nhiều giảng đường uy tín trên thế giới
GS. TS Wayne Nguyen P. Hung đã có hơn 50 năm kinh nghiệm trong công tác giáo dục Đại học và từng cộng tác với nhiều giảng đường uy tín trên thế giới
PGS. TS Wayne Nguyen P. Hung đã có hơn 50 năm kinh nghiệm trong công tác giáo dục Đại học và từng cộng tác với nhiều giảng đường uy tín trên thế giới
GS. TS Wayne Nguyen P. Hung đã có hơn 50 năm kinh nghiệm trong công tác giáo dục Đại học và từng cộng tác với nhiều giảng đường uy tín trên thế giới

Đến với buổi Workshop, GS. TS Wayne Nguyen P. Hung đã chia sẻ với các bạn sinh viên NIIE những lợi ích “không tưởng” và tầm quan trọng của in 3D, khi công nghệ này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân lực mà còn có tính ứng dụng cực kì cao trong đa lĩnh vực như y khoa, chế tạo động cơ máy bay, xe hơi, tên lửa, tàu vũ trụ… Đặc biệt là khả năng cung cấp, sản xuất phụ tùng thay thế nhanh chóng, linh hoạt trong các tình huống khẩn cấp như sửa chữa tàu vũ trụ đang du hành ngoài không gian. Đây cũng là lý do vì sao công nghệ in 3D được đánh giá là “chìa khóa mở cửa tương lai” và được rất nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới chi hàng tỷ đô để nghiên cứu, ứng dụng. 

Phần hỏi - đáp vô cùng tích cực trong buổi Workshop
Phần hỏi – đáp vô cùng tích cực trong buổi Workshop

Tiếp đó, thầy cũng đã giới thiệu cho các bạn sinh viên NIIE những phương pháp in 3D phổ biến, được nhiều tập đoàn công nghệ nghiên cứu, sử dụng như: Binder Jetting, Material Jetting, Directed Energy Deposition, Material Extrusion, Powder Bed Fusion, VAT Photopolymerization, Wire – Arc Additive Manufacturing, Cold Spray Additive Manufacturing. Ở mỗi phần, thầy đều giải thích chi tiết về cơ chế hoạt động, điểm mạnh, điểm yếu và sự khác biệt trong mỗi công nghệ in. Đồng thời, thầy cũng mở rộng kiến thức cho các bạn sinh viên NIIE về phần xử lý sự cố trong in 3D và khắc phục hạn chế ứng với phương pháp in bằng chất liệu nhựa hoặc kim loại.

Là một người Việt có kinh nghiệm sống nhiều năm tại Mỹ và có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Mexico, tiếng Pháp; thầy Wayne Hung cũng đã chia sẻ cho các bạn sinh viên tham gia Workshop những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, gần gũi với cuộc sống thường ngày và có thể áp dụng ngay. Chưa hết, diễn giả khách mời cũng đã chia sẻ cho các bạn sinh viên kinh nghiệm săn học bổng 100% bậc Cao học tại Đại học Texas A&M (Mỹ) và cách để trở thành nghiên cứu sinh, hưởng mức thu nhập hấp dẫn đối với ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô. Được biết Texas A&M là một trong những đại học hàng đầu của Mỹ với hơn 50.000 sinh viên.

Bên cạnh kiến thức về công nghệ in 3D, PGS. TS Wayne Nguyen P. Hung còn chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Anh và cách săn học bổng 100% bậc Cao học tại Đại học Texas A&M (Mỹ)
Bên cạnh kiến thức về công nghệ in 3D, GS. TS Wayne Nguyen P. Hung còn chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Anh và cách săn học bổng 100% bậc Cao học tại Đại học Texas A&M (Mỹ).

Thông qua buổi workshop, các bạn sinh viên NIIE đã “bỏ túi” được rất nhiều kiến thức mới, mở rộng góc nhìn về một ngành công nghiệp vô cùng tiềm năng trong tương lai. Đồng thời, các bạn cũng được đón nhận thêm các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và đặc biệt là cơ hội du học Mỹ bậc Cao học dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ GS. TS Wayne Nguyen P. Hung.

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn

Call Now