Quản trị sự thay đổi (Change Management) là tổng hợp các hoạt động quản trị chủ động phát hiện, thúc đẩy và điều khiển quá trình thay đổi của doanh nghiệp phù hợp với những biến động của thị trường, đảm bảo cho doanh nghiệp phát triển trong điều kiện môi trường kinh doanh biến động. Và để sinh viên hiểu hơn về tầm quan trọng của Quản trị sự thay đổi, đặc biệt là trong Truyền thông, MBA. Mark Benesia Carace đã mời đến diễn giả Rudell Antonio Ramirez – Master of Arts in Communication, Assistant Professor, University of the Philippines, Los Baños đến và chia sẻ về chủ đề “The Organizational Communication in Change Management.”

Diễn giả Rudell Antonio Ramirez là một nhà đào tạo, cố vấn doanh nghiệp và trợ lý giáo sư có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông.

Diễn giả Rudell Antonio Ramirez là một nhà đào tạo, cố vấn doanh nghiệp và trợ lý giáo sư có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông.

MA. Rudell Antonio Ramirez là một nhà đào tạo, cố vấn doanh nghiệp và trợ lý giáo sư. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo và trải qua nhiều nền tảng văn hóa và xã hội khác nhau. Hiện tại, ông đang giảng dạy tại Đại học Philippines Los Baños, phụ trách các môn học liên quan đến truyền thông – giao tiếp và tập trung vào các hoạt động điều phối, nghiên cứu dự án trong ngành.

Rudell đang trình bày về chủ đề Communicating Management.

MA. Rudell đang trình bày về chủ đề Communicating Management.

Mở đầu bài học, MA. Rudell đã cắt nghĩa từ “Change (Thay đổi)” khi chúng ta luôn nghĩ nó theo hướng tiêu cực. Nhưng trong lĩnh vực kinh doanh, thay đổi chính là điều kiện then chốt, có thể quyết định sự sống còn của mỗi doanh nghiệp. Chính vì lý do này mà Change Management (Quản trị sự thay đổi) đã trở thành một trong những phương pháp được các nhà lãnh đạo quốc tế tin tưởng sử dụng suốt nhiều năm, đặc biệt là trong giai đoạn biến động liên tục của dịch bệnh Covid-19. Tiếp đó, ông bắt đầu bước vào phần chính của nội dung bài học khi chia sẻ về bản chất của Communication (Truyền thông); Vai trò của truyền thông trong Quản trị thay đổi; Lợi thế, rào cản của truyền thông trong Quản trị thay đổi; Truyền thông đối xứng (Symmetrical Communication); Chiến lược truyền thông, xây dựng kế hoạch; Mô hình truyền thông thay đổi… 

Buổi workshop đã có một “cái kết” vô cùng độc đáo khi các bạn sinh viên NIIE và diễn giả cùng nhau giao lưu văn hoá, “thử tài” ca hát bằng tiếng Anh và tiếng Việt. 

Buổi workshop đã có một “cái kết” vô cùng độc đáo khi các bạn sinh viên NIIE và diễn giả cùng nhau giao lưu văn hoá, “thử tài” ca hát bằng tiếng Anh và tiếng Việt.

Bằng cách dẫn dắt độc đáo, nội dung bài học lôi cuốn cùng phương pháp giảng dạy hiện đại nhưng không kém phần gần gũi và hài hước, diễn giả MA. Rudell đã giúp cho các bạn sinh viên NIIE hiểu về tầm quan trọng của Truyền thông trong Quản trị thay đổi, cách xây dựng Chiến lược Truyền thông tổng thể và đặc biệt là các ví dụ thực tế về chủ đề này. Phần kết của buổi workshop cũng để lại rất nhiều ấn tượng khi diễn giả và các bạn sinh viên NIIE cùng nhau “thử tài” ca hát bằng tiếng Anh và tiếng Việt, khiến cho cả lớp trở nên sôi nổi “đến lạ”. Đúng là một buổi giao lưu thật đáng nhớ phải không nào.

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn