Ngày 22/11 vừa qua, trong môn học Kinh doanh khởi nghiệp, sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) đã được gặp gỡ và giao lưu cùng diễn giả Lê Thị Hồng Nhung, Giám đốc Công ty TNHH MinKan – Top 4 nhà bán hàng lĩnh vực nhà cửa và đời sống trên Lazada, về chủ đề “TupperWare: How to develop and win the market challenges.”

Diễn giả Lê Thị Hồng Nhung hiện là Giám đốc Công ty TNHH Minkan - Top 4 nhà bán hàng lĩnh vực nhà của và đời sống trên Lazada.

Diễn giả Lê Thị Hồng Nhung hiện là Giám đốc Công ty TNHH Minkan – Top 4 nhà bán hàng lĩnh vực nhà của và đời sống trên Lazada.

Tại buổi workshop, diễn giả đã chia sẻ song song lý thuyết khởi nghiệp và kinh nghiệm thực tế dựa trên case study về Công ty TNHH MinKan, một doanh nghiệp có tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã lọt vào Top 4 nhà bán hàng tốt nhất trong lĩnh vực nhà cửa và đời sống trên sàn thương mại điện tử Lazada. Thông qua các chủ đề: Sự phát triển của MinKan từ năm 2018; Chia sẻ mô hình kinh doanh của Tupperware và Lạc Trà; Cách thành lập nhóm, phòng ban tại MinKan… Các bạn sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) đã có thêm kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp thực tế trong lĩnh vực gia dụng và bán lẻ. Bắt đầu từ những điều đơn giản nhất như ý tưởng kinh doanh, ý tưởng sản phẩm, giá trị của sản phẩm đối với người tiêp dùng. Tiếp theo là xác định thị trường mục tiêu, mô hình kinh doanh, khách hàng tiềm năng, kênh tiếp thị, ngân sách để khởi nghiệp ban đầu. Cuối cùng là xây dựng đội ngũ và đưa ý tưởng vào thực tiễn. Ngoài ra, diễn giả cũng chia sẻ rất nhiều về quyết định trong quản trị, những bước chuyển mình quan trọng trong lịch sử doanh nghiệp đặc biệt là trong bối cảnh Covid-19 bất ngờ xuất hiện khi doanh nghiệp còn non trẻ và chưa có chỗ đứng trên thị trường.

Diễn giả đang chia sẻ về mô hình kinh doanh của Lạc Trà.

Diễn giả đang chia sẻ về mô hình kinh doanh của Lạc Trà.

Chia sẻ về buổi workshop, giảng viên phụ trách bộ môn ThS. Nguyễn Thị Hoàng Quý cho biết đây là một cơ hội tốt để các bạn sinh viên nhìn lại những kiến thức đã đọc, áp dụng vào thực tế để có cho mình kinh nghiệm, sự tự tin và dám chia sẻ, dám hiện thực hoá ý tưởng của mình. Về phía diễn giả, mặc dù đã đến và giao lưu tại NIIE nhiều lần nhưng cô luôn bất ngờ trước sự thông minh, năng động, tự tin chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp của sinh viện NIIE. Bên cạnh đó, cô cũng rất sẵn sàng đồng hành cùng các bạn NIIE-ers trong việc xây dựng, hoàn thành và phát triển ý tưởng khởi nghiệp. Vì nậy, nếu bạn có ý tưởng khởi nghiệp nào, hãy chia sẻ với diễn giả Lê Thị Hồng Nhung qua email để nhận về những góp ý thiết thực nhé.

Hình ảnh Giám đốc Công ty TNHH MinKan và sinh viên NIIE trong phần giao lưu và thảo luận về ý tưởng khởi nghiệp.

Hình ảnh Giám đốc Công ty TNHH MinKan và sinh viên NIIE trong phần giao lưu và thảo luận về ý tưởng khởi nghiệp.

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn