Thời gian vừa qua, sinh viên ngành Công nghệ thông tin khoá 17, 18 của Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) đã được tham gia 2 buổi workshop, seminar về 2 chủ đề UI/UX và IT Project Management. Mỗi buổi học đều có sức hút riêng khi không chỉ cung cấp những kiến thức mới mẻ, giá trị mà còn bởi những chia sẻ rất thực tế từ những người anh đi trước, những chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

1/ Workshop “User Experience & User Interface”

Speaker: Đoàn Xuân Hiển, Giám đốc sản phẩm của AI Education.

Anh là chuyên gia về kỹ năng số ứng dụng Google Workspace, có chứng chỉ quản lý dự án quốc tế (PMP) – PMI, USA. Từng là Founder dự án “Vocamemory” ứng dụng học từ vựng qua game tương tác trên di động và Founder CLB sách “Book!e”, anh Hiển có rất nhiều kinh nghiệm về việc xây dựng và phát triển ứng dụng đặc biệt là trong lĩnh vực UI (giao diện người dùng), UX (trải nghiệm người dùng).

Bằng kinh nghiệm của mình, anh Hiển đã giúp các bạn sinh viên khoá 18 ngành Công nghệ thông tin của NIIE đi sâu vào khái niệm và tách biệt rạch ròi những chủ đề tưởng là giống nhưng lại hoàn toàn khác như: Art & Design, UX & UI… Tiếp đó là quy trình từ ý tưởng đến thực thi trong việc xây dựng, phát triển ứng dụng và những sai lầm ngớ ngẩn mà sinh viên dễ dàng mắc phải như: Lỗi tương tác, nhầm icon, nhầm màu, nhầm vị trí, đường một chiều…

Diễn giả Đoàn Xuân Hiển đang chia sẻ về sự khác biệt giữa UI và UX

Diễn giả Đoàn Xuân Hiển đang chia sẻ về sự khác biệt giữa UI và UX

Cuối buổi học, anh Hiển đã dành một phần thời gian để chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, hướng dẫn, làm bài tập thực hành thiết kế CV và trực tiếp góp ý để các bạn sinh viên có một bản CV chuyên nghiệp, dễ dàng “lấy điểm” trong mắt nhà tuyển dụng.

2/ Seminar “IT Project Management”

Speaker: Võ Hoàng Nam, Co-founder, CTO Fundiin Việt Nam.

Anh có 8 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng các hệ thống ứng dụng cho các công ty công nghệ lớn như VNG, FPT, MOMO. Từng tham gia xây dựng hệ thống Smart City thuộc trường Đại học SMU cho chính Phủ Singapore, Leader của Team Công nghệ Ngân hàng Tiên Phong – TPBank về các dự án liên quan đến Digital Bank.

Buổi seminar là một bức tranh toàn cảnh về vị trí quản lý dự án được diễn giả Võ Hoàng Nam khắc hoạ chi tiết thông qua các câu hỏi:

– Người quản lí dự án là gì và cần có những kĩ năng gì để trở thành người quản lí dự án?

– Vai trò và quy tắc ứng xử trong từng vị trí thành viên trong dự án?

– Tiêu chuẩn và định hướng phát triển với chức danh Quản lý như thế nào?

– Và cuối cùng là một số điểm quan trọng của nhân viên lên cấp quản lý?

Đây là một buổi seminar quý báu cho sinh viên khoá 17 ngành IT trong thời điểm chuẩn bị bước vào giai đoạn thực tập doanh nghiệp, giúp các bạn hiểu rằng trong 6 chữ “Quản lý dự án công nghệ” thì 2 chữ quản lý đứng đầu tiên, đóng vai trò quan trọng đó là quản lý con người, quản lý tài sản – chi phí. Công nghệ mặc dù là yếu tố sống còn nhưng sẽ không thể có công nghệ nếu không quản trị tốt có con người, tài sản, chi phí.

Diễn giả Võ Hoàng Nam đang chia sẻ về nội dung bài học.

Diễn giả Võ Hoàng Nam đang chia sẻ về nội dung bài học.

Không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ kiến thức, diễn giả Võ Hoàng Nam còn mang đến cho sinh viên NIIE một số cơ hội việc làm với mức thu nhập cao như: Full stack developer, Fresher developer, Quality control… Đây là một lời mời vô cùng hấp dẫn, là “món quà” mà anh muốn dành riêng cho sinh viên tham gia buổi seminar khiến các bạn vô cùng bất ngờ và hứng thú.

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

EMBRACING THE WORLD FROM HERE

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn