Là một người sinh viên, chắc hẳn ai cũng đã từng ít nhất một lần tự hỏi bản thân rằng “Môi trường thực tế trong doanh nghiệp sẽ như thế nào? Có giống như ngồi trên giảng đường không?…”. Để làm rõ vấn đề này, ngày 22/11 vừa qua, ThS. Nguyễn Thị Hoàng Quý đã mời Luật sư Đinh Thị Quỳnh Như, Giám đốc điều hành Công ty An Luật đến để giao lưu và chia sẻ với các bạn sinh viên với chủ đề “Môi trường kinh doanh tại Việt Nam”

Khác với những gì mọi người thường tưởng tượng về luật sư, luôn nghiêm nghị, cứng rắn, cô Đinh Thị Quỳnh Như có một vẻ ngoài mềm mỏng, lôi cuốn. Nhưng đằng sau sự nhẹ nhàng ấy, cô lại là “nữ tướng” của tập thể An Luật toàn…phái yếu, là “điểm tựa” pháp lý vững chắc cho các tập đoàn quen thuộc và thành công trên thương trường như: Saigontourist, Sabeco, Bến Thành, Chương Dương, Vinataba, Orient, Liksin, Cocacola, Co-op Mart… Bên cạnh hoạt động điều hành doanh nghiệp, tham gia bảo vệ công lý, Cô Đinh Thị Quỳnh Như còn là diễn giả, khách mời của nhiều workshop, talkshow, chương trình truyền hình, báo chí và là tác giả của tựa sách “Trong mất mát tình người vẫn vẹn nguyên” .

Diễn giả Đinh Thị Quỳnh Như là giám đốc điều hành của Công ty An Luật, đồng thời là tác giả của của tự sách “Trong mất mát tình người vẫn vẹn nguyên”

Diễn giả Đinh Thị Quỳnh Như là giám đốc điều hành của Công ty An Luật, đồng thời là tác giả của của tự sách “Trong mất mát tình người vẫn vẹn nguyên”

Tại buổi workshop, diễn giả Quỳnh Như đã chia sẻ về các chủ đề: Làm thế nào để sinh viên có thể tham gia môi trường kinh doanh tại Việt Nam; Những thay đổi nội tại để thích ứng với sự thay đổi của môi trường kinh doanh (trước đây và hiện tại); Chia sẻ cá nhân về môi trường vĩ mô tại Việt Nam, tiềm năng và thách thức đối với các bạn sinh viên. Ngoài ra, cô còn giúp các bạn sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) có cái nhìn rõ nét hơn về bộ máy công ty, môi trường kinh doanh thông qua các case study thực tế về hoạt động điều hành, phát triển doanh nghiệp, những thay đổi cấp chiến lược để kịp thời thích nghi với những tác động của của môi trường kinh doanh, điển hình là khi đại dịch Covid-19 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam trong giai đoạn 2020 – 2021. Chia sẻ từ giảng viên phụ trách, Th.S Nguyễn Thị Hoàng Quý cho biết “Workshop là cơ hội để học sinh tóm tắt lại tất cả các thông tin đã học, nghiên cứu trước đó qua một câu chuyện rất thực tế. Từ đó, sinh viên sẽ hiểu hơn về môi trường kinh doanh, và có cho mình sự chuẩn bị tốt nhất để nắm bắt, phân tích các tình huống một cách chính xác.”

Buổi workshop là cơ bội để học sinh tóm tắt, tổng hợp kiến thức và ứng dụng những gì đã học vào thực tế.

Buổi workshop là cơ bội để học sinh tóm tắt, tổng hợp kiến thức và ứng dụng những gì đã học vào thực tế.

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn