Trong bối cảnh Big Data, AI (Artificial intelligence) được phát triển mạnh mẽ, ngành Khoa học dữ liệu đã trở thành một trong những ngành hấp dẫn, thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. Với sự hỗ trợ của ThS. Lương Trần Ngọc Khiết, lớp 18BITV01 Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) đã có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu cùng diễn giả Võ Hoàng Nam, Co-founder, CTO Fundiin Việt Nam về chủ đề “Quản trị dữ liệu hiệu quả”.

Trước khi trở thành Nhà đồng sáng lập, giám đốc công nghệ (CTO) của Fundiin Việt Nam, anh Võ Hoàng Nam đã có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị và phát triển dự án, từng là trưởng nhóm công nghệ, ứng dụng tài chính trong hệ sinh thái của TP Bank, từng làm việc tại SMU Singapore cho dự án phát triển Smart-City của Chính phủ và xây dựng nhiều giải pháp ứng dụng cho các lĩnh vực fintech (MoMo), Thương mại điện tử (Online Friday), Bất động sản (Trần Anh Group, Ascendas singbridge MVP).

Diễn giả Võ Hoàng Nam, Co-founder, CTO Fundiin Việt Nam có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển và quản trị dự án.

Đến với buổi workshop lần này, CTO Fundiin Việt Nam đã đồng hành cùng các bạn sinh viên đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Làm Data là làm gì?” thông qua công việc của từng vị trí liên quan đến dữ liệu như: Data Analysis, Data Scientist, Business Intelligence Analyst, Database Architect, Database Administrator, Data Engineer. Giữa những công việc tưởng chừng như giống nhau này lại tồn tại những sự khác biệt rõ rệt và mỗi vị trí lại đòi hỏi trách nhiệm, kiến thức và kỹ năng rất riêng. Từ đó anh đưa ra lộ trình hoàn thiện năng lực bao gồm kiến thức, kỹ năng lập trình và kỹ năng mềm theo từng giai đoạn Fundamental – Intermediate – Advanced, giúp các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quát hơn về ngành Khoa học dữ liệu, có cơ sở để xây dựng mục tiêu cho bản thân và kế hoạch trau dồi những kiến thức phù hợp.

Diễn giả Võ Hoàng Nam chia sẻ về những kiến thức, kỹ năng cần có ứng với từng vị trí, bộ phận khác nhau

Bên cạnh đó, diễn giả Võ Hoàng Nam cũng mang đến những dự án thực tế, phân tích công việc của từng bộ phận, từng bước phát triển dự án để các bạn sinh viên NIIE hiểu hơn về bài hơn. Ngoài ra, một vị khách đặc biệt được anh Nam mời đến trong buổi workshop này là bạn Nguyễn Ngọc Tỷ, cựu sinh viên của NIIE đang làm việc tại Fundiin Việt Nam. Những chia sẻ của bạn phần nào đã giúp các em khoá dưới đang ngồi trên ghế nhà trường phần nào tự tin hơn, có những sự chuẩn bị tốt hơn trong giai đoạn thực tập, làm việc tại doanh nghiệp trong thời gian sắp tới.

Bạn Nguyễn Ngọc Tỷ, cựu sinh viên NIIE đang làm việc tại Fundiin Việt Nam chia sẻ về kinh nghiệm bản thân.