Bài viết đăng trên news.zing.vn : 3 bước chuẩn bị để làm việc trong môi trường quốc tế Tìm hiểu công việc tương lai, trau dồi các kỹ năng cần thiết và tích cực rèn luyện từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là cách để bạn trẻ sẵn sàng cho các thử thách tuyển dụng.

Khảo sát của Công ty Tư vấn Nhân sự hàng đầu thế giới Mercer và Talentnet cho thấy, các công ty quốc tế ngày càng mở ra nhiều cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực trẻ. Để nắm bắt cơ hội đó, mỗi người cần có sự đầu tư đúng đắn.
.
Chọn ngành rộng
 .
Bạn chẳng thể về đích nếu không biết mình thật sự muốn đi đâu. Do đó, hãy định hướng rõ ràng và có sự chuẩn bị chu đáo nhất từ trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học. Thay vì chọn những ngành đặc thù cho thị trường trong nước, nên mở rộng phạm vi sang nhóm công việc phổ biến toàn cầu mà vẫn phù hợp với sở thích, kỹ năng hiện có.
 .
Theo báo cáo của Trung tâm Dự báo Nhu cầu Nguồn nhân lực và Thông tin Thị trường Lao động TP.HCM, từ nay đến năm 2025, nhóm ngành Kỹ thuật Công nghệ cần đến 71.000 nhân lực, nắm tỷ lệ cao nhất 35%. Kế tiếp là Kế toán Tài chính và Kinh doanh Quốc tế với 67.000 nhân lực, chiếm 33%. Đứng vị trí thứ 3 là nhóm ngành Quản trị Khách sạn – Du lịch tìm kiếm 16.200 nhân lực, tức khoảng 8% thị trường.Sẽ thật lý tưởng nếu những ngành trên phù hợp với bạn; nhưng nếu chưa phải thì cũng đừng lo lắng, bởi vẫn còn nhiều cơ hội khác cho những ai nỗ lực không ngừng. Một khi trang bị đủ kiến thức và trải nghiệm, bạn sẽ nhanh chóng tìm ra đam mê đích thực.

Sinh viên cần tìm hiểu những ngành nghề được nhiều nhà tuyển dụng “săn lùng”.

Kỹ năng mềm

Để thích ứng với môi trường quốc tế, giao thoa giữa nhiều nền văn hóa khác nhau, trang bị đầy đủ kỹ năng mềm là yêu cầu hàng đầu của hầu hết công ty/tập đoàn đa quốc gia. Nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với cách xử lý vấn đề, hiểu biết về kiến thức xã hội của ứng viên hơn là thành tích học tập.Ngoài ra, trình độ ngoại ngữ, khả năng ăn nói lưu loát trong buổi phỏng vấn cũng là yếu tố giúp bạn bước qua cửa ải đầu tiên.Nếu may mắn tiến vào sâu giai đoạn thử việc và đào tạo, bạn cần chứng tỏ khả năng qua kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, đàm phán… Muốn bắt kịp và đón đầu xu thế tuyển dụng toàn cầu đang ngày càng phổ biến, sinh viên cần liên tục hoàn thiện kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức chuyên môn.

Rèn luyện kỹ năng mềm là yếu tố cần thiết để làm việc trong môi trường quốc tế.

Rèn luyện từ môi trường thực tế

Sau khi chọn được nhóm ngành phù hợp và bổ sung kỹ năng mềm cần thiết, sinh viên cần chọn trường học chất lượng để làm bước đệm cho tương lai. Môi trường học tập chuẩn quốc tế là lựa chọn hàng đầu cho sinh viên Việt Nam đang tìm kiếm cơ hội tuyển dụng toàn cầu.

Một gợi ý chất lượng là Viện đào tạo quốc tế NTT (NIIE) hợp tác cùng các đối tác giáo dục hàng đầu thế giới như QS stars, QISAN, Pearson, Đại học Coventry (Anh).

Tại NIIE, chương trình được giảng dạy bởi 100% giảng viên quốc tế giàu kinh nghiệm. Theo đó, sinh viên không chỉ được đào tạo về kiến thức chuyên ngành mà còn cải thiện và nâng cao khả năng tiếng Anh, kinh nghiệm thực tiễn, hiểu biết nhiều nền văn hóa khác nhau. Những khóa học kỹ năng mềm cùng các dự án thực hành xuyên suốt quá trình học là cơ hội mài giũa và phát triển bản thân.


Vin Đào to Quc tế NTT (NIIE)- Đi hc Nguyn Tt Thành  xét tuyển Đại học theo 2 phương thức:

1.Phương thức Học Bạ với điều kiện:

  • Thí sinh tốt nghiệp THPT
  • Thí sinh có tổng điểm trung bình lớp 12 của ba môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển >=18 điểm.

2.Phương thức Điểm thi THPT Quốc Gia 

  • Thí sinh tốt nghiệp THPT
  • Thí sinh có  điểm trung bình 3 môn thi thuộc tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng tối thiểu theo quy định của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng. Quận 7, Tp.HCM

Hotline: 0932 812 244 – 0934 812 244

Website: www.niie.edu.vn

Fanpage: www.facebook.com/viendaotaoquocteniie/