Sáng ngày 20/3/2019, Lãnh đạo Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Viện đào tạo quốc tế NIIE đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Đại học Khoa học Ứng dụng Centria (Phần Lan) để thảo luận về cơ hội liên kết đào tạo giữa hai trường. 

Tại buổi làm việc, phía đại học Nguyễn Tất Thành có sự tham dự của PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cùng lãnh đạo Viện đào tạo Quốc tế NIIE gồm TS. Nguyễn Tuấn Anh – Viện trưởng NIIE, TS. Nguyễn Thị Xiêm – Viện phó NIIE cùng các chuyên viên Hợp tác quốc tế và bộ phận Marketing. Đại diện trường Đại học Khoa học Ứng dụng Centria có cô Hannele Teir – Giám đốc Đào tạo  và cô Hương Thái -Vietnam Marketing Assistant.

Thông qua buổi làm việc, đại diện hai trường đã đi đến thống nhất về chương trình đào tạo liên kết bằng đôi  3+1. Theo đó, sinh viên theo học 3 năm tại Đại học Nguyễn Tất Thành và Viện Đào tạo quốc tế NTT(NIIE) có thể chuyển tiếp năm cuối học tại Đại học Khoa học Ứng dụng Centria đối với ngành học:

  • Quản trị kinh doanh
  • Công nghệ thông tin
  • Hóa học và công nghệ

Sinh viên theo học chương trình này sẽ nhận được bằng đôi của Đại học Nguyễn Tất Thành và  Đại học Khoa học Ứng dụng Centria. Bên cạnh chương trình bằng đôi 3+1, đại diện hai trường cũng đi đến thống nhất một số chương trình  trao đổi sinh viên và Thạc sĩ MBA. Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Centria (Centria UAS) được biết đến một tổ chức giáo dục Đại học đa ngành, năng động và quốc tế tại Phần Lan, với việc cung cấp cho sinh viên và nhân viên môi trường sáng tạo, chu đáo và đa văn hóa.

Một số hình ảnh của buổi gặp mặt và làm việc sáng ngày 20/3/2019:

Trong buổi chiều cùng ngày, lãnh đạo và đại diện Trường Centria UAS cũng đã có buổi gặp mặt hơn 100 các bạn sinh viên NIIE để truyền tải các thông tin về chương trình mà Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Viện đào tạo Quốc tế NIIE và Centria UAS đang hợp tác liên kết. Không khí buổi giao lưu diễn ra hết sức sôi nổi với những vấn đề sinh viên quan tâm như:

  • Loại hình chương trình đào tạo bằng đôi giữa 2 trường.
  • Mức học phí, sinh hoạt phí và các chi phí liên quan khác khá phù hợp với điều kiện của sinh viên.
  • Môi trường học tập tại Phần Lan,…

Đây là chương trình rất ý nghĩa đối với sinh viên của Viện đào tạo quốc tế NIIE nói riêng và trường Đại học Nguyễn Tất Thành nói chung, buổi giao lưu đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích đến các bạn sinh viên để hiểu rõ hơn về những chương trình đào tạo quốc tế và cơ hội du học nước ngoài.