//

Chương trình sinh hoạt đầu khóa – Định hướng Tân sinh viên ngành Luật kinh tế và Công nghệ kỹ thuật ô tô

5/5 - (5 votes)

Chủ nhật, ngày 15/10 vừa qua, Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) đã tổ chức thành công 2 chương trình sinh hoạt đầu khóa – Định hướng Tân sinh viên dành cho 2 khối ngành Luật kinh tế và Công nghệ kỹ thuật ô tô.

I/ Mọi khúc mắc về ngành Luật kinh tế đều được giải đáp một cách thẳng thắn.

Khách mời đặc biệt của Chương trình sinh hoạt đầu khóa – Định hướng Tân sinh viên chính là trưởng ngành, TS. Nguyễn Mai Trâm, Trưởng ngành Luật kinh tế NIIE; Cô Nguyễn Thị Cúc, Thẩm phán cao cấp với hơn 20 năm kinh nghiệm tại Tòa án nhân dân cấp cao TP. HCM.

TS. Nguyễn Mai Trâm và Cô Nguyễn Mai Cúc là khách mời của Chương trình sinh hoạt đầu khóa - Định hướng Tân sinh viên ngành Luật kinh tế.
TS. Nguyễn Mai Trâm và Cô Nguyễn Mai Cúc là khách mời của Chương trình sinh hoạt đầu khóa – Định hướng Tân sinh viên ngành Luật kinh tế.

Tham gia chương trình sinh hoạt đầu khóa, các bạn Tân sinh viên K23 ngành Luật kinh tế đã được TS. Nguyễn Mai Trâm giải đáp các khúc mắc như: Chuẩn bị gì cho những năm sắp tới? Học gì? Và làm gì sau khi ra trường; sự khác biệt giữa học phổ thông và đại học; tầm quan trọng của tiếng Anh đối với cử nhân Luật… Bên cạnh đó, các thông tin về Mục tiêu giáo dục, thời gian đào tạo, tiêu chuẩn đầu ra, vị trí việc làm đối cũng được TS. Nguyễn Mai Trâm chia sẻ cởi mở để sinh viên có sự chuẩn bị thật tốt cho chặng đường sắp tới.

Điểm nhấn của chương trình chính là phần hỏi đáp của các bạn sinh viên với Cô Nguyễn Thị Cúc, Thẩm phán cao cấp của Tòa án nhân dân cấp cao TP. HCM. Ở phần này, cô đã chia sẻ cho các bạn sinh viên những kinh nghiệm thực tế về cách rèn luyện kiến thức, kỹ năng và đạo đức để trở thành một người làm ngành Luật “vừa có tâm, vừa có tầm”. Do đặc thù nghề nghiệp liên quan chặt chẽ đến pháp luật nên cô muốn nhắc nhở các bạn sinh viên phải luôn tôn trọng sự thật, đặt sự công bằng lên hàng đầu. Đồng thời phải luôn tỉnh táo, nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo, khách quan, không được để sự cảm thông làm mờ đi lý trí. Về chuyên môn thì phải hiểu sâu – rộng về các Luật định để áp dụng vào các tình huống một cách linh hoạt và chính xác. Bên cạnh đó, vấn đề kiểm soát cảm xúc cá nhân, những khó khăn khi đưa ra quyết định cùng những câu chuyện phía sau vị trí Thẩm phán cũng được cô bộc bạch để sinh viên hiểu hơn về ngành học mà mình đang theo đuổi.

Sinh viên và khách mời chụp hình check-in tại khuôn viên NIIE
Sinh viên và khách mời chụp hình check-in tại khuôn viên NIIE

II/ Định hướng Tân sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô: Khi vị trí việc làm không chỉ dừng lại ở lĩnh vực kỹ thuật.

Để định hướng cho Tân sinh viên tốt nhất thì không ai khác chính là TS. Dương Hoàng Long, Trưởng ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô NIIE, một giảng viên uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu khoa học và ThS. Nguyễn Thanh Tân, Giám đốc Công ty Thiên Minh Auto, người điều hành doanh nghiệp dày dặn kiến thức thực tế.

TS. Dương Hoàng Long, Trưởng ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trong phần giới thiệu chương trình đào tạo tại NIIE
TS. Dương Hoàng Long, Trưởng ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trong phần giới thiệu chương trình đào tạo tại NIIE

Về phần TS. Dương Hoàng Long, thầy đã giúp các bạn sinh viên hiểu về Triết lý giáo dục, mục tiêu – thời gian – nội dung chương trình đào tạo đối với ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô. Tiêu chuẩn đầu ra và đặc tính sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng được thầy đề cập đến như: Kỹ năng tư duy, thực hành; khả năng giao tiếp hiệu quả thông qua lời nói và văn bản; khả năng làm việc nhóm; đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm xã hội; khả năng học tập suốt đời và tinh thần khởi nghiệp; kiến thức về khoa học và kỹ thuật; trình độ tiếng Anh… Bên cạnh đó, thầy còn giải thích tại sao các bạn sinh viên, đặc biệt là khối kỹ thuật không nên chủ quan trong những năm đầu tiên, khi học các môn cơ sở dù đôi khi hơi nhàm chán vì đây chính là nền móng để các bạn “dễ thở” hơn trong giai đoạn cuối, khi đi sâu hơn vào phần chuyên ngành và làm việc thực tế.

ThS. Nguyễn Thanh Tân, Giám đốc Công ty Thiên Minh Auto rất tích cực trong việc giúp các bạn sinh viên nâng cao năng lực và lộ trình thăng tiến
ThS. Nguyễn Thanh Tân, Giám đốc Công ty Thiên Minh Auto rất tích cực trong việc giúp các bạn sinh viên nâng cao năng lực và lộ trình thăng tiến

Ở phần vị trí việc làm, khách mời ThS. Nguyễn Thanh Tân, Giám đốc Công ty Thiên Minh Auto đã đưa đến cho các bạn Tân sinh viên K23 một góc nhìn hoàn toàn mới khi sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô không chỉ làm việc trong khối kỹ thuật – sửa chữa, sản xuất, lắp ráp và cải tiến công năng xe; mà còn có thể rẽ hướng sang các lĩnh vực hấp dẫn khác như: Trang trí, nâng cấp xe; tư vấn, kinh doanh xe; thẩm định giá trị, xác định hư hại đối với bảo hiểm xe hơi…

Chương trình nhận về rất nhiều câu hỏi từ các bạn sinh viên.
Chương trình nhận về rất nhiều câu hỏi từ các bạn sinh viên.

Được đánh giá là ngành học có mức thu nhập cao sau khi ra trường nên các bạn sinh viên K23 cũng rất tò mò về vấn đề này. Giải đáp thắc mắc, 2 khách mời cũng thẳng thắn chia sẻ về mức lương trung bình ngành ứng với từng giai đoạn: Mới ra trường, 1 – 3 năm kinh nghiệm, trên 5 năm kinh nghiệm. Ngoài ra ThS. Nguyễn Thanh Tân, Giám đốc Công ty Thiên Minh Auto còn bật mí thêm những kiến thức, kỹ năng để sinh viên có thêm điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng cũng như gia tăng thu nhập, ví dụ như có giỏi tiếng Anh, kỹ năng mềm tốt hay thái độ làm việc tốt, và có tinh thần cầu tiến, chủ động cập nhật kiến thức mới.

Tân sinh viên K23 ngành ô tô chụp hình lưu niệm cùng khách mời
Tân sinh viên K23 ngành ô tô chụp hình lưu niệm cùng khách mời

Thông qua Chương trình sinh hoạt đầu khóa – Định hướng Tân sinh viên, NIIE hy vọng sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết về chương trình đào tạo, giúp các bạn hiểu ngành – hiểu nghề và xây dựng kế hoạch học tập, rèn luyện phát triển bản thân sao cho phù hợp. Nội dung chi tiết về Chương trình sinh hoạt đầu khóa – Định hướng Tân sinh viên cho các ngành Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Công nghệ thông tin, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng sẽ tiếp tục được cập nhật trên website và fanpage của NIIE, đừng quên theo dõi nhé.

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn

Call Now