//

Chuyến đi kiến tập “đỉnh chóp” của sinh viên khóa 19 ngành Quản trị khách sạn tại Khách sạn Mermaid Vũng Tàu

Rate this post

Thoát khỏi cuộc sống Sài gòn tấp nập, ngày 19/7 vừa qua, dưới sự hỗ trợ của giảng viên hướng dẫn ThS. Vũ Thị Thuỳ Linh, các bạn sinh viên hai lớp 19BHMV01, 02 ngành Quản trị khách sạn đã có dịp được “đưa nhau đi trốn” và thu về rất nhiều kiến thức bổ ích thông qua buổi kiến tập tại khách sạn Mermaid Vũng Tàu.

Sinh viên NIIE cùng ThS. Vũ Thị Thùy Linh “check-in” tại Mermaid Vũng Tàu
Sinh viên NIIE cùng ThS. Vũ Thị Thùy Linh “check-in” tại Mermaid Vũng Tàu

Là một khách sạn trẻ nhưng Mermaid là một trong những lựa chọn nghỉ dưỡng hàng đầu tại Vũng Tàu của khách du lịch trong và ngoài nước. Bên cạnh phong cách thiết kế hiện đại, tiện ích cao cấp, tầm nhìn tất cả các phòng hướng thẳng ra biển, khách sạn còn có lợi thế cạnh tranh lớn bởi phương pháp tối ưu phòng ốc, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt cùng định hướng phát triển rõ ràng. Chính vì những lý do kể trên, Mermaid Vũng Tàu đã được đánh giá là địa điểm phù hợp để sinh viên ngành khách sạn tham gia kiến tập, rút ngắn khoảng cách giữa kiến thức và thực tế.

Đầu tiên là tìm hiểu khu vực quầy lễ tân và lắng nghe giới thiệu về khách sạn Mermaid
Đầu tiên là tìm hiểu khu vực quầy lễ tân và lắng nghe giới thiệu về khách sạn Mermaid

Tham gia buổi kiến tập, đầu tiên, các bạn sinh viên NIIE khóa 19 ngành Quản trị khách sạn được tìm hiểu về phần mềm quản lý phòng thông minh được Mermaid sử dụng trong nhiều năm, cách thức check-in, check-out và nghiệp vụ lễ tân chuyên nghiệp. Tiếp đó, để giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về khách sạn, ban giám đốc Mermaid đã giới thiệu về lịch sử hình thành, phương thức hoạt động, giá trị cốt lõi và bộ máy tổ chức tại Ballroom (sảnh hội trường). Kết thúc buổi sáng, sinh viên đã được trải nghiệm không gian tinh tế, sang trọng tại nhà hàng cao cấp, học và thực hành trang trí bàn tiệc chỉnh chu theo 2 phong cách Á – Âu.

Sau đó, sinh viên đã được theo dõi và thực hành set-up bàn tiệc theo 2 phong cách Á, Âu
Sau đó, sinh viên đã được theo dõi và thực hành set-up bàn tiệc theo 2 phong cách Á, Âu

Thú vị hơn, sinh viên tham gia còn được giới thiệu chi tiết về hệ thống buồng phòng của khách sạn, giúp các bạn nhận ra rằng đằng sau mỗi căn phòng là một sự tính toán có chủ đích từ phong cách thiết kế, cách bài trí nội thất đến giá thành, dịch vụ đi kèm và cấu trúc giá. Làm sao để cùng lúc có thể đáp ứng được cả 2 yếu tố: Tối ưu trải nghiệm khách hàng và Đảm bảo lợi nhuận của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, công năng, giá trị và tính ứng dụng của khu vực giải trí, phòng hội nghị cũng đã được chia sẻ rõ ràng để các cử nhân Quản trị khách sạn tương lai hiểu hơn về ngành nghề mà mình đang theo đuổi.

Không thể thiếu đó là phần thực ngành nghiệp vụ lễ tân, nhìn chuyên nghiệp quá nè!
Không thể thiếu đó là phần thực ngành nghiệp vụ lễ tân, nhìn chuyên nghiệp quá nè!

“Chuyến đi khách sạn Mermaid lần này là một trải nghiệm đáng nhớ, đây là cơ hội để em kiểm chứng lại lý thuyết đã học và áp dụng vào thực tế, từ đó nắm vững kiến thức, kỹ năng chuyên ngành. Theo em, đây là sự chuẩn bị cần thiết cho kỳ thực tập sắp đến. Ngoài ra, những chia sẻ từ Ban giám đốc về quá trình xây dựng khách sạn hay kinh nghiệm thực tiễn xoay quanh công việc được đúc kết bởi các anh, chị nhân sự cũng đã cung cấp cho em cái nhìn rõ nét hơn, giúp em tự tin hơn để theo đuổi ngành Quản trị khách sạn. Cảm ơn Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE), khách sạn Mermaid đã cho em một chuyến đi bổ ích và hi vọng trong thời gian tới em sẽ được tham gia trải nghiệm thực tế nhiều hơn nữa ạ.” – Chia sẻ từ bạn Trần Tâm Đoan, sinh viên lớp 19BHMV01.

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn

Call Now