Việc làm sau tốt nghiệp là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm không chỉ từ học sinh mà cả phụ huynh. Khi mà tỷ lệ thất nghiệp tăng cao còn sinh viên mới tốt nghiệp thì thường xuyên nhận được cái lắc đầu từ phía nhà tuyển dụng vì…chưa có kinh nghiệm.

Anh Hồ Chí Thiện – PTGĐ. Rich Land Việt Nam đang chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên Viện NIIE.

Tại buổi chia sẻ “Kinh nghiệm thực tế sau tốt nghiệp Đại học”, anh Hồ Chí Thiện – PTGĐ. Rich Land Việt Nam đã cho sinh viên lớp Dịch vụ Hành chính của thầy Lê Hoàng Khiêm trải nghiệm lại hành trình 7 năm, từ cậu sinh viên mới tốt nghiệp trở thành Co – Founder Rich Land Việt Nam của anh. Bên cạnh đó, buổi chia sẻ còn tập trung vào các nội dung:

– Làm thế nào để nhà tuyển dụng “gật đầu” khi bạn không có nhiều kinh nghiệm.

– Cách để tích luỹ, nâng cao năng lực bản thân khi đi làm.

– Lập mục tiêu và kế hoạch hành động để đạt mức thu nhập mong muốn.

– Khó khăn trở ngại sau khi ra trường và cách để vượt qua.

“Kinh nghiệm thực tế sau tốt nghiệp Đại Học” là chủ đề được các bạn sinh viên quan tâm.

Đặc biệt, các bạn cũng được lắng nghe suy nghĩ “Mới tốt nghiệp, làm để lấy kinh nghiệm hay làm để kiếm tiền?” dưới góc nhìn của một người quản lý. Giúp các bạn có cái nhìn đứng đắn hơn và hiểu rõ hơn về con đường sự nghiệp phía trước, cùng với đó là hoạch định từng cột mốc phù hợp với năng lực và mong muốn của bản thân.

BGĐ Rich Land VN chụp hình lưu niệm cùng sinh viên Viện NIIE

Chia sẻ từ bạn Lê Châu Huyền – sinh viên lớp 20BHMV01 lớp Quản trị Khách sạn:“Em thấy buổi gặp gỡ, giao lưu của thầy hôm nay rất hay và ý nghĩa. Em đã học được rất nhiều điều, từ cách giao tiếp khi phỏng vấn đến cách để đối mặt với những khó khăn, vất vả trong công việc sau này. Những kiến thức này rất thực tế và có thể dễ dàng áp dụng. Em mong rằng chúng ta sẽ có nhiều buổi giao lưu hơn trong thời gian tới.”

 ———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

EMBRACING THE WORLD FROM HERE

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn