nên Học quản trị khách sạn không, học ở đâu và vì sao ngành này không bao giờ hết hot? Nếu bạn đang phân vân giữa ngành quản trị khách sạn với quản trị kinh doanh hay bất cứ ngành nào, đừng bỏ qua 5 lý do khiến giới trẻ phải cảm thấy nuối tiếc vì trót bỏ qua ngành học khiến giới trẻ phát hờn dưới đây nhé.

Ngành quản trị khách sạn với có nhu cầu “không giới hạn” về nguồn nhân lực cao cấp

Để trả lời cho câu hỏi có nên học quản trị khách sạn không, trước hết cần có cái nhìn khách quan về nhu cầu thị trường.

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch, thị trường khách sạn tại Việt Nam đang là một trong những tâm điểm lớn thu hút nhiều nhà đầu tư hàng đầu trên thế giới như Accor, IHG, Hilton, Marriot…Với lượng khách quốc tế và nội địa ngày càng tăng cao cùng sự bùng nổ của các chuỗi khách sạn 3-5 sao, ước tính đến năm 2020,  ngành quản trị khách sạn sẽ tạo ra ít nhất 3 triệu cơ hội việc làm và tiếp tục phát triển mạnh trong 5-10 năm tới.

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành quản trị khách sạn bùng nổ theo từng năm

Đặc biệt, bất chấp lượng lớn sinh viên ra trường hàng năm, quản trị khách sạn vẫn là ngành thiếu hụt nguồn nhân lực cao câp trầm trọng. Bởi vậy, những sinh viên được đào tạo chính quy bài bản, với khả năng anh văn trôi chảy luôn là những ưu tiên số 1 của hầu hết các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực này.

Ngành quản trị khách sạn lương bao nhiêu sao lại khiến giới trẻ phát hờn đến vậy

Dễ dàng xin việc với mức lương khởi điểm từ 7 đến 10 triệu cho sinh viên mới ra trường kèm theo những bonus giá trị đến phát hờn là một trong những ưu thế không thể phủ nhận của ngành này. Với nguồn nhân lực chất lượng cao, mức thu nhập đáng “ghen tị” này có thể lên tới 18 triệu ở khách sạn cỡ trung và hơn 45 triệu nếu thành công trở thành quản lý ở các chuỗi khách sạn từ 3-5 sao.

Học quản trị khách sạn với cơ hội chu du thế giới với giá 0 đồng

Trải nghiệm thế giới, tại sao không?

Khi theo học ngành quản trị khách sạn, bạn hoàn toàn nắm trong tay tấm vé thông hành ra thế giới. Dễ dàng công tác tại nhiều quốc gia khác nhau trong cùng một hệ thống khách sạn và những cơ hội tuyển dụng quốc tế trong tầm tay khi đã có kinh nghiệm tại các chuỗi khách sạn danh tiếng, vừa làm việc, vừa ngắm nhìn thế giới, đây cũng là những trải nghiệm độc đáo của ngành này.

ngành quản trị khách sạn với cơ hội tuyển dụng quốc tế

Cơ hội trải nghiệm thế giới với ngành quản trị khách sạn

Đừng hỏi có nên học quản trị khách sạn không khi bạn sẽ biết ơn về những kỹ năng vô giá được học

Dù học quản trị khách sạn ở đâu, bạn cũng sẽ được đạo tạo những kỹ năng vô cùng cần thiết không chỉ cho công việc mà còn trong cuộc sống hàng ngày. Ngành quản trị khách sạn cần học những gì ư? Khi đến với ngành này, bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng mềm như cách ăn mặc và quy tắc ứng xử trong giao tiếp, cách giải quyết vấn đề, các kỹ năng phục vụ cho tới những nghiệp vụ chuyên môn của riêng ngành khách sạn…..

Đặc biệt với tính thực hành cao, đây cũng là những kỹ năng quý báu giúp bạn hình thành những chuẩn mực, nguyên tắc cùng những tác phong chuyên nghiệp để trở thành những ứng cử viên sáng giá trong mắt những nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, quản trị khách sạn cũng đòi hỏi khá cao về thể lực trong những ngày đầu ra trường. Bởi vậy khá nhiều bạn nữ thường tự hỏi “liệu con gái có nên học quản trị nhà hàng khách sạn không?”. Thực tế,có khá nhiều vị trí phù hợp cho phái đẹp trong lĩnh vực này bởi sự tinh tế, cẩn thận vốn là bản năng con gái. Từ các vị trí lễ tân, buồng phòng cho đến tổ chức sự kiện hoặc marketing, bạn đã được đào tạo đầy đủ kỹ năng rồi đó, chỉ cần yêu nghề mình làm nữa thôi ^^.

Học ngành quản trị khách sạn đâu cứ nhất thiết phải làm khách sạn!

Mức lương ngành quản trị khách sạn dù cao, tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực liên quan như ngành du lịch, lữ hành, quản trị nhân sự, tổ chức sự kiện… Với sự chuyển đổi linh hoạt cùng những cơ hội nghề nghiệp rộng mở, những trải nghiệm và kinh nghiệm mới mẻ sẽ giúp sinh viên quản trị khách sạn không bao giờ nhàm chán và luôn giữ được ngọn lửa đam mê.

ngành quản trị khách sạn có cơ hội việc làm linh hoạt

Học quản trị khách sạn ở đâu tốt?

Viện Đào Tạo Quốc Tế NTT (NIIE) với chương trình cử nhân đại học chuẩn quốc tế với các đối tác đào tạo hàng đầu thế giới – Pearson, hứa hẹn sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những bạn trẻ năng động đang theo đuổi chuyên ngành quản trị Khách sạn.

Chương trình được giảng dạy bởi sự phối hợp khoa học giữa giảng viên Việt Nam và quốc tế vốn là những chuyên gia hàng đầu có kinh nghiệm lâu năm trong ngành, giúp sinh viên không chỉ cải thiện và nâng cao được khả năng ngoại ngữ đồng thời còn được rèn luyện và làm quen với tác phong chuyên nghiệp, chuẩn quốc tế, từ đó dễ dàng thích ứng với những yêu cầu tuyển dụng toàn cầu.

Ngoài ra khi theo học ngành Quản Trị Khách Sạn tại NIIE bạn cũng có cơ hội thực tập và tham quan thực tế tại các đối tác của NIIE – những chuỗi khách sạn 4-5 sao như New World, Caravell, Park Hyatt, Sheraton, InterContinental, Renaissance …Đây cũng là những cơ hội tuyệt vời để bạn có thể học hỏi và nghe tư vấn từ các chuyên gia để vững bước, tự tin hơn trên con đường đã chọn.

"Fieldtrip tại khách sạn Caravel's của sinh viên ngành quản trị khách sạn tại NIIE"

Hình ảnh tham qua thực tế của sinh viên ngành quản trị khách sạn NIIE tại khách sạn Caravel’s

Xét tuyển học bạ lớp 12 ngành quản trị khách sạn tại NIIE

Tại NIIE, bạn có thể đăng ký xét tuyển học bạ lớp 12 với điều kiện tổng 3 môn thuộc 1 trong những tổ hợp xét tuyển dưới đây >=18 điểm:

  • A00 (Toán – Lý – Hóa)
  • A01 (Toán – Lý – Anh)
  • D01 (Toán – Văn – Anh)
  • C00 (Văn – Sử – Địa)

Nếu điểm học bạ theo 1 trong 4 tổ hợp trên >= 24 điểm, bạn sẽ đạt được học bổng 50% học phí năm học đầu tiên cùng 6 khóa tiếng anh miễn phí!

Nếu bạn còn thắc mắc ngành quản trị khách sạn cần học những gì hay mức lương ngành quản trị khách sạn ra sao, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé.

“Có nên học quản trị khách sạn không? Giờ bạn đã có được câu trả lời cho mình chưa ^^