//

Vững bước tương lai cùng Đào tạo Quản trị khách sạn chuẩn quốc tế

Rate this post

Chương trình Đào tạo Quản trị khách sạn chuẩn quốc tế mở ra cánh cửa tương lai sáng lạng cho sinh viên đam mê ngành du lịch và khách sạn. Với môi trường học tập tiên tiến, đội ngũ giảng viên uy tín, và cơ hội nghề nghiệp rộng mở, bạn sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tự tin bước vào thế giới của ngành khách sạn năng động, sáng tạo và đầy tiềm năng.

Sinh viên ngành Quản trị khách sạn Viện Đào tạo Quốc Tế NTT (NIIE) thực tập tại Mermaid Seaside Vũng Tàu
Sinh viên ngành Quản trị khách sạn Viện Đào tạo Quốc Tế NTT (NIIE) thực tập tại Mermaid Seaside Vũng Tàu

Nhu cầu nhân lực ngành Quản trị khách sạn

Ngành Quản trị khách sạn ở Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, thu hút lượng lớn du khách quốc tế và trong nước. Theo dự báo của Tổng cục Du lịch, năm 2023, Việt Nam đón 18 triệu lượt khách quốc tế, và năm 2024 sẽ cán mốc 20 triệu lượt khách. Trong năm nay, dự kiến sẽ có nhiều khu du lịch mới được xây dựng và dự kiến mở cửa. Nổi tiếng như khu nghỉ dưỡng Hoiana tại Quảng Nam, dự kiến mở cửa vào quý 4 năm nay. Hay Khu du lịch Cát Bà Amatina (Hải Phòng) dự tính hoàn thành trước năm 2025.

Điển hình, theo số liệu từ Cục Du lịch Quốc gia, tổng số khách quốc tế trong 2 tháng đầu năm 2024 đạt hơn 3 triệu lượt, tăng 68,7% so với cùng kỳ năm trước. Báo cáo từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT) cho thấy ngay trong tháng I/2024, Việt Nam đã thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt hơn 2,3 tỷ USD, tăng 40,2% so với cùng kỳ năm 2023. Vốn thực hiện của dự án đầu tư nước ngoài ước đạt khoảng 1,48 tỷ USD, tăng 9,6% so với cùng kỳ năm 2023.

Sự bùng nổ của ngành du lịch kéo theo nhu cầu nhân lực cao cho các vị trí quản lý, điều hành khách sạn. Nhu cầu này đặc biệt cao đối với những nhân viên được đào tạo bài bản, có kiến thức chuyên môn sâu rộng và kỹ năng thực hành thành thạo, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt, khi nói đến các vị trí tuyển dụng, những ứng viên có khả năng ngoại ngữ tốt luôn là những ứng viên sáng giá nhất được các nhà tuyển dụng săn đón.

Ngành học Quản trị khách sạn thường được ví von là “học một ngành nhưng làm được nhiều nghề” vì khi tốt nghiệp, công việc của bạn không chỉ trong khách sạn mà còn trong nhiều lĩnh vực khác có liên quan.

Vì sao nên chọn chương trình đào tạo quản trị khách sạn chuẩn quốc tế?

Sinh viên học tại Viện Đào tạo Quốc Tế NTT (NIIE) sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập đa dạng và chuyên sâu về ngành Quản trị khách sạn. Viện cung cấp cho sinh viên không chỉ là kiến thức lý thuyết mà còn là cơ hội để thực hành và phát triển kỹ năng thực tiễn trong ngành. 

Đặc biệt, chương trình đào tạo Quản trị khách sạn tại Viện Đào tạo quốc tế NTT (NIIE) được kiểm định, đạt chuẩn QS Star 4 sao do tổ chức Quacquarelli Symonds (Anh Quốc kiểm định, 5 sao UPM (University Performance Metrics), Top 4 Đại học Việt Nam trong BXH Webometrics.

Sinh viên NIIE tham gia tham quan, kiến tập tại Hệ thống trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới hàng đầu Việt Nam Adora.
Sinh viên NIIE tham gia tham quan, kiến tập tại Hệ thống trung tâm Hội nghị – Tiệc cưới hàng đầu Việt Nam Adora.

Một số ưu điểm đặc biệt của Viện Đào tạo Quốc Tế NTT (NIIE) mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập tuyệt vời.

Đào tạo gắn kết thực tiễn

Chương trình đào tạo quản trị khách sạn chuẩn quốc tế tại NIIE mang lại cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cập nhật theo xu hướng quốc tế. Sinh viên được trang bị kiến thức chuyên sâu về nghiệp vụ quản lý và tiếp cận với những phương pháp và công nghệ mới nhất trong lĩnh vực quản trị khách sạn như: kiến thức văn hóa các vùng miền và các nước, nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ khách sạn, chăm sóc khách hàng, quản lý khách sạn, quản lý dịch vụ ăn uống, tổ chức sự kiện,…

Trong quá trình học, sinh viên còn được tham quan thực tế, thực tập tại các tập đoàn khách sạn hàng đầu như Mermaid Seaside, intercontinental, Pullman,… thực hành tại hệ thống phòng thực hành trang bị đạt chuẩn 5 sao, cũng như cơ hội thực tập có hưởng lương tại nước ngoài.

Đội ngũ giảng viên uy tín

NIIE tự hào với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và uy tín với kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực giảng dạy ngành Quản trị khách sạn. Những chuyên gia này không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn có khả năng truyền đạt thông tin một cách hiệu quả, giúp sinh viên hiểu bài một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Đội ngũ giảng viên tại NIIE không chỉ có trình độ học vị cao như Thạc sĩ hay Tiến sĩ mà còn có kinh nghiệm thực tiễn sâu rộng trong ngành. Giúp truyền tải cho sinh viên không chỉ kiến thức lý thuyết mà còn là những kiến thức thực tế, sẵn sàng cho quá trình thực tập doanh nghiệp, công việc thực tế.

Sinh viên sẽ được học cùng các giảng viên nước ngoài ngay từ năm nhất, giúp sinh viên tiếp xúc trực tiếp với nền giáo dục quốc tế, rèn luyện và phát triển kỹ năng ngoại ngữ tối ưu nhất. Không chỉ giúp sinh viên hiểu sâu hơn về văn hóa, tập quá mà còn mở rộng tầm nhìn và cơ hội học hỏi, làm việc trong môi trường quốc tế. Tại đây, sinh viên của trường sẽ được học cùng chuyên gia, quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp để lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau phân tích, giải quyết các case study trong thực tế thông qua các buổi workshop, seminar.

Thực tập tại Mermaid Seaside Vũng Tàu, sinh viên ngành Quản trị khách sạn của Viện Đào tạo Quốc Tế NTT (NIIE) được học hỏi kinh nghiệm và thực hành trực tiếp.
Thực tập tại Mermaid Seaside Vũng Tàu, sinh viên ngành Quản trị khách sạn của Viện Đào tạo Quốc Tế NTT (NIIE) được học hỏi kinh nghiệm và thực hành trực tiếp.

Môi trường học tập hiện đại

Đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất và thiết bị hiện đại nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình học tập của sinh viên. Phòng thực hành đạt chuẩn khách sạn 4 sao trở lên, đầy đủ các phòng chức năng như: Quầy bar, nhà hàng, buồng phòng, nhà bếp,… Công cụ cần thiết: Bàn ăn, khăn, đĩa chén, muỗng nĩa theo chuẩn khách sạn. Sinh viên học Quản trị khách sạn sẽ được đào tạo kỹ năng và cách phục vụ cho việc thực hành nghiệp vụ khách sạn, bartender và nghiệp vụ nhà bếp,… từ đó rút ra được những kiến thức, kinh nghiệm thực tế và tránh các lỗi phổ biến trong công việc. 

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Chương trình đào tạo quản trị khách sạn chuẩn quốc tế của NIIE mở ra cơ hội việc làm rộng lớn cho sinh viên. Đặc biệt, chương trình tích hợp tăng cường tiếng Anh (6 cấp độ từ cơ bản đến chuẩn B2, tương đương IELTS 5.5-6.0), cùng việc giảng dạy chuyên ngành song ngữ giúp sinh viên thành thạo tiếng Anh, dễ dàng làm việc trong các khách sạn quốc tế trong và ngoài nước sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên K18 ngành Quản trị khách sạn thực tập tại Mermaid Seaside Vũng Tàu
Sinh viên K18 ngành Quản trị khách sạn thực tập tại Mermaid Seaside Vũng Tàu

Với khả năng vượt trội về ngoại ngữ, kiến thức và kỹ năng mềm được trang bị đầy đủ, sinh viên hoàn toàn có đủ năng lực để làm việc tại nhiều vị trí khác nhau:

 • Nhân viên lễ tân/ tiền sảnh
 • Nhân viên chăm sóc khách hàng
 • Nhân viên tổ chức sự kiện
 • Nhân viên phát triển sản phẩm dịch vụ
 • Nhân viên điều hành tour
 • Giám sát dịch vụ buồng phòng
 • Giám sát ẩm thực
 • Giám sát vận hành
 • Quản lý nhà hàng
 • Quản lý tiệc sự kiện
 • Đào tạo và giảng dạy trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tự khởi nghiệp trong lĩnh vực khách sạn bằng cách mở nhà hàng, homestay hoặc thậm chí là khách sạn riêng của mình. Sự đa dạng và linh hoạt trong cơ hội nghề nghiệp giúp sinh viên tự tin khám phá và phát triển sự nghiệp trong một ngành công nghiệp đầy tiềm năng và thú vị như làm việc trong lĩnh vực khách sạn.

Du lịch – Khách sạn là ngành học đầy tiềm năng với nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những ai đam mê và có năng lực. Thị trường nhân lực đòi hỏi cao về chất lượng dịch vụ, việc đào tạo quản trị khách sạn chuẩn quốc tế không chỉ giúp sinh viên vươn lên thành những chuyên gia trong lĩnh vực này mà còn mở ra những cơ hội vững chắc và thăng tiến trong sự nghiệp. Đây là bước đệm vững chắc cho sinh viên tự tin kiến tạo tương lai thành công trong lĩnh vực đầy tiềm năng này.

Để tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo Quản trị khách sạn chuẩn quốc tế tại Viện Đào tạo Quốc Tế NTT (NIIE), hãy truy cập vào trang thông tin chi tiết tại: 

https://niie.edu.vn/chuong-trinh/chuong-trinh-chuan-quoc-te/quan-tri-khach-san/

Với sinh viên có mong muốn xét tuyển học bạ, truy cập ngay liên kết: https://xettuyen.niie.edu.vn/ tìm hiểu thông tin và nhập thông tin xét tuyển nhanh nhất.

Nếu bạn cần thêm thông tin về hướng nghiệp và cơ hội nghề nghiệp trong ngành Quản trị khách sạn, đừng ngần ngại ghé thăm trang https://huongnghiep.niie.edu.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia.

Call Now