Luật kinh tế trở thành “công cụ bảo hộ” ưu việt, góp phần đảm bảo một môi trường kinh doanh công bằng và minh bạch. Theo đó, nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành này đang được các nhà tuyển dụng “săn đón” một cách sát sao.Sự phát triển lớn mạnh của các doanh nghiệp cùng quá trình giao thương kinh tế trong thời kỳ hội nhập đã tạo nên những thách thức lớn trong kinh doanh về các mặt liên quan đến pháp lý. Luật kinh tế trở thành “công cụ bảo hộ” ưu việt, góp phần đảm bảo một môi trường kinh doanh công bằng và minh bạch. Theo đó, nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành này đang được các nhà tuyển dụng “săn đón” một cách sát sao.

Ngành Luật Kinh tế học những gì?

Sinh viên ngành Luật kinh tế được cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, pháp luật trong kinh doanh; khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp.

Một số môn học then chốt trong chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế: Luật sở hữu trí tuệ, Pháp luật về doanh nghiệp, Luật thương mại, Luật cạnh tranh, Luật về Kế toán – Kiểm toán, Nghĩa vụ bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, Thủ tục đăng ký doanh nghiệp và thủ tục đầu tư, Phá sản và giải quyết tranh chấp trong hoạt động kinh doanh, Pháp luật kinh doanh bất động sản, Luật đầu tư, Pháp luật về đầu tư xây dựng…

Những tố chất cần có của ngành Luật Kinh tế:

Để thành công với ngành Luật Kinh tế, bạn cần có những tố chất sau:

  • Cẩn thận, công bằng, khách quan và trung thực: Với sứ mệnh thực thi công bằng, các bạn cần phải tôn trọng sự thật, phải xác minh cặn kẽ, chính xác sự việc và không ngần ngại đấu tranh cho công lý.
  • Bản lĩnh vững vàng: Ngành Luật nói chung và luật kinh tế nói riêng đòi hỏi bạn phải tiếp xúc với mặt trái của xã hội, sự phức tạp của đời sống ở nhiều lĩnh vực. Do đó, bạn cần phải bản lĩnh và có “tinh thần thép” trước những “cám dỗ” và thách thức để giải quyết các vấn đề nảy sinh.
  • Khả năng diễn đạt tốt: Đây là tố chất không thể thiếu của người làm nghề luật. Bạn cũng phải biết cách trình bày vấn đề một cách rành mạch, rõ ràng với những lập luận chặt chẽ để thuyết phục người nghe.
  • Có sự mẫn cảm nghề nghiệp, khả năng phân tích, tổng hợp cao : Một nhà hiền triết đã từng nói “Người bảo vệ công lý phải có một trái tim nóng, một cái đầu lạnh và một bàn tay sạch”. Trái tim nóng để hiểu về con người, đồng cảm với con người, có những dự cảm đúng về con người. Cái đầu lạnh để phân tích, suy luận các sự kiện một cách khách quan, phán đoán các diễn biến liên quan đến vụ việc một cách tài tình. Còn bàn tay sạch là không tham lam, vụ lợi, giữ lương tâm nghề nghiệp trong sáng.

Tại sao chọn học tại NIIE?

Học tại NIIE, các bạn sẽ được học tập trong điều kiện cơ sở vật chất hiện đại , lớp học giới hạn sĩ số, tương tác hiệu quả với các giảng viên giàu kinh nghiệm trong hành nghề luật, đặc biệt là luật kinh tế, thương mại. Bên cạnh đó, các bạn có nhiều cơ hội kiến tập và trải nghiệm thực tiễn tại các công ty Luật, bộ phận tư vấn Luật trực thuộc các doanh nghiệp.

Chương trình học song ngữ của NIIE sẽ giúp các bạn sử dụng thành thạo Tiếng anh chuyên về pháp lý để tự tin giai nhập đội ngũ chuyên viên tư vấn pháp luật tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.Sau 3 năm học, sinh viên có thể có nhiều lựa chọn cho năm học cuối để lấy bằng của đại học Nguyên Tất Thành, hoặc các trường đối tác Đại học Coventry, Birmingham City, Arkansas và Western Michigan.

Cơ hi ngh nghip:

Tốt nghiệp ngành Luật kinh tế, cơ hội nghề nghiệp của bạn rất rộng mở bởi doanh nghiệp hiện nay đều rất cần người am hiểu về pháp luật. Bạn có thể đảm nhiệm những vị trí công việc có mức lương hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến như:

  • Chuyên viên tư vấn pháp luật tại các doanh nghiệp
  • Chuyên viên thực hiện dịch vụ pháp lý tại các tổ chức dịch vụ pháp luật, văn phòng luật sư
  • Chuyên viên lập pháp, hành pháp, tư pháp trong các cơ quan nhà nước

Hình thức xét tuyển:

Năm 2016, ngành Luật Kinh Tế của NIIE xét tuyển theo 2 phương thức:

– Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia

– Xét tuyển học bạ THPT theo điểm lớp 12

Luật kinh tế
Luật kinh tế

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE)

298A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4, Tp. Hồ Chí Minh

Tel: 0839 404 208 Hotline: 0932 812 244, 0934 812 244

Website: www.niie.edu.vn

Tác giả: Lê Trang