Theo thống kê những năm qua, tổng nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học đối với khối ngành về kinh doanh và quản lý vẫn tiếp tục dẫn đầu. Điều này cho thấy, Quản trị kinh doanh đã và vẫn đang là ngành “hot” trên thị trường. Vậy Quản trị kinh doanh là gì và học Quản trị kinh doanh ở đâu uy tín để đặt nền tảng vững chắc cho tương lai của bạn? Theo học Quản trị kinh doanh là định hướng con đường một nhà lãnh đạo, nhà quản trị của doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh trong tương lai. Học Quản trị kinh doanh là học sâu, học rộng, hiểu nhiều; không những kiến thức căn bản phải vững vàng mà các kỹ năng mềm, kỹ năng kinh doanh cũng phải được rèn dũa, nâng cao từng ngày.

1. Học Quản trị kinh doanh ở đâu uy tín, chất lượng?

Dưới góc độ toàn diện, học Quản trị kinh doanh là cách học làm chủ bản thân, là cách học hoàn thiện sở trường và chuyên môn và là cách đánh giá năng lực của mỗi người để gắn kết tất cả lại với nhau nhằm đạt hiệu quả cao nhất. Do đó, quản trị kinh doanh trở thành ngành học cực kỳ quan trọng cho các nhà quản trị tương lai.

NIIE - giảng đường uy tín để sinh viên học ngành Quản trị kinh doanh vừa rèn luyện ngoại ngữ, vừa phát triển chuyên môn.
Học quản trị kinh doanh ở đâu chất lượng?

Theo học ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được trang bị các kiến thức nền tảng liên quan đến lĩnh vực kinh tế, thị trường – môi trường kinh doanh…Các môn học chủ yếu là : Kinh tế vĩ mô, kinh tế quốc tế, Quản trị học, Quản lý nguồn lực và quyết định tài chính, Marketing, Nhân sự…

Song song , sinh viên sẽ được trang bị tiếng Anh và các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng đàm phán- thương lượng, kỹ năng quản lý và làm việc nhóm….

Ngày nay, có rất nhiều trường Đại học và Cao đẳng giảng dạy và đầu tư chương trình cho ngành Quản trị kinh doanh. Để trả lời cho câu hỏi học Quản trị kinh doanh ở đâu uy tín, hãy tham khảo những trường đại học sau đây:

 • Đại học ngoại thương : 24.25 (Xét điểm thi THPT Quốc Gia)
 • Đại Học Kinh Tế TPHCM : 21.40 (Xét điểm thi THPT Quốc Gia)
 • Đại học Ngân hàng : 20 điểm (Xét điểm thi THPT Quốc Gia)
 • Đại học Tôn Đức Thắng: 27 điểm (xét tuyển theo học bạ)
 • Đại học Nguyễn Tất Thành: 18 điểm (xét tuyển theo học bạ) và 15 điểm (xét điểm thi THPT Quốc Gia)

Điểm chuẩn của các trường khác nhau, nhưng sinh viên đều được chú trọng đào tạo rất nhiều kiến thức sâu rộng khác nhau để đáp ứng được nhu cầu của thị trường sau này. Đặc biệt, người học cần phải có kế hoạch học tập rõ ràng, ra sức cố gắng học tập thêm những kỹ năng mềm để hỗ trợ thêm trên con đường trở thành nhà quản trị.

2. Bạn có phù hợp học Quản trị kinh doanh? 

Đầu tiên, bạn có thật sự yêu thích và là người phù hợp để trở thành nhà quản trị tương lai:

 • Bạn có thật sự yêu thích và đam mê kinh doanh.
 • Bạn có phải là người thực sự quan tâm đến diễn biến kinh tế.
 • Bạn có khát vọng làm giàu chân chính.
 • Bạn có năng động, nhiệt huyết, tự tin, quyết đoán trong công việc,…
 • Bạn là một nhà lãnh đạo tốt, chịu được sức ép về thời gian và áp lực.
 • Bạn có tư duy logic, nhạy bén, giao tiếp tốt, hiểu ta hiểu người khác.
Những tố chất phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh
Những tố chất phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh

3. Các tiêu chí chọn trường đào tạo Học Quản trị kinh doanh

Trong môi trường năng động và thay đổi liên tục hiện nay, Việt Nam càng ngày hội nhập sâu rộng hơn trong nền kinh tế khu vực và thế giới, nên xã hội đang rất cần nhiều nhà quản lý – quản trị tương lai với chất lượng cao. Bên cạnh vấn đề hiểu được bản thân có phù hợp với ngành học Quản trị kinh doanh hay không, thì việc chọn trường học uy tín cũng rất quan trọng. Vậy để chọn một trường học phù hợp thì như thế nào, bạn có thể tham khảo một số đặc điểm cơ bản như:

 • Thế mạnh của trường về chuyên ngành gì?
 • Xem xét chuẩn đầu vào và đầu ra để tự đánh giá năng lực bản thân.
 • Chương trình đào tạo cũng rất quan trọng để bạn có thể phát triển kỹ năng một cách toàn diện nhất.
 • Cơ hội việc làm khi ra trường, mức độ thăng tiến của bản thân và ước mơ bắt đầu sự nghiệp kinh doanh riêng có thể đạt được trong tương lai hay không?
 • Quốc tế hóa bằng cấp và ngành nghề.
Tiêu chí chọn trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh
Tiêu chí chọn trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh

 

Hiện nay, với sự hội nhập mạnh mẽ của Việt Nam ra khu vực và thế giới, cũng như sự đầu tư kinh doanh của rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ nước ngoài vào Việt Nam; thì ngôn ngữ giao tiếp (tiếng Anh) cũng cực kỳ quan trọng, cũng là một trong những điểm nhấn để phân biệt chất lượng của nhà quản trị. Đây cũng là một trong những lý do khiến các trường Đại học và Cao đẳng xây dựng rất nhiều loại hình chương trình Quản trị kinh doanh như liên kết quốc tế, du học,… để nâng cao bằng cấp nước ngoài và ngôn ngữ. Đặc biệt, một trong những trường Đại học có chương trình Quản trị kinh doanh được xây dựng, cập nhật tốt hiện nay là chương trình chuẩn quốc tế (Song ngữ) của Viện đào tạo quốc tế NTT (NIIE) – trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Trong chương trình này, sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường song ngữ, năng động, thực tế và sát với môi trường làm việc quốc tế sau này; bên cạnh đó, sinh viên còn có nhiều cơ hội giao lưu với các chuyên gia đầu ngành, cũng như thực tiễn thực tập tại các doanh nghiệp nước ngoài liên kết với trường và viện.

Với những nội dung trên, chắc chắn bạn có thể cơ bản trả lời được câu hỏi “học Quản trị kinh doanh ở đâu?”, cũng như là cơ sở để bạn có thể nắm được những thông tin cần thiết và lựa chọn được cho mình một địa chỉ thực hiện mơ ước quản trị phù hợp. Thêm vào đó, để có thể lựa chọn cho mình một trường Đại học hay Cao đẳng như ý, bạn nên vào chính website của trường Đại học và Cao đẳng mà bạn quan tâm để biết thêm những thông tin khác về ngành học này.

Tìm hiểu thêm bài viết “Ngành quản trị kinh doanh” để hiểu rõ hơn về ngành học này nhé !