//

HƯỚNG DẪN THÍ SINH ĐÃ ĐẠT ĐIỂM SƠ TUYỂN ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG – NĂM 2022

Rate this post

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học là một trong những bước quan trọng quyết định tương lai của các thí sinh. Vì vậy, để xảy ra sai sót ở bước này là vô cùng đáng tiếc. Các bạn thí sinh hãy cùng tham khảo các bước hướng dẫn đăng ký nguyện vọng siêu chi tiết dưới đây nhé.

  • Các bạn học sinh lớp 12 tại các trường phổ thông sẽ được trường cấp tài khoản (là số Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân, viết tắt: CCCD/CMND; trường hợp thí sinh không có CCCD/CMND thì sẽ sử dụng mã số định danh do cơ quan Công an cấp để thay thế) và mật khẩu để truy cập hệ thống.
  • Đối với thí sinh tự do, sau khi nộp phiếu Đăng ký dự thi (ĐKDT) tại các Sở GD&ĐT (từ ngày 12-18/07/2022), sẽ được cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống. (Link hướng dẫn)

Thông tin đăng nhập bao gồm: Tài khoản đăng nhập (dãy số CMND/CCCD của thí sinh), mật khẩu đăng nhập.

Lưu ý: Thí sinh cần chú ý bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu đăng nhập. Sau khi nhận tài khoản đăng nhập, thí sinh nên thay đổi mật khẩu ngay để bảo mật thông tin. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ Đơn vị ĐKDT để được cấp lại.

Hướng dẫn các bước đăng ký nguyện vọng đại học trực tuyến năm 2022:

Bước 1: Hoàn tất Phiếu đăng ký dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Bước 2: Truy cập vào website: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn

– Tên đăng nhập: Số CMND/CCCD/Mã định danh

– Mật khẩu: Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. Thí sinh đăng nhập vào Hệ thống như sau:

Bước 3: Truy cập chức năng Đăng ký nguyện vọng trực tuyến
– Thí sinh vào phần “Phiếu đăng ký”, truy cập mục “Đăng ký nguyện vọng trực tuyến”.

Truy cập mục “Đăng ký nguyện vọng trực tuyến”
Nếu thí sinh tick chọn Đăng ký nguyện vọng trực tuyến, màn hình hệ thống sẽ xuất hiện các thông tin như sau

Bước 4: Thêm nguyện vọng

Nếu muốn bổ sung thêm nguyện vọng, nhấp chuột vào nút “Thêm nguyện vọng” và điền các thông tin: Thứ tự nguyện vọng, Trường, Ngành, Tổ hợp môn rồi nhấn nút “Chọn”.

Bảng thêm mới nguyện vọng hiện lên, thí sinh nhập các thông tin: Thứ tự nguyện vọng, mã trường, ngành, tổ hợp môn vào của sổ thêm mới.

Bước 5: Thay đổi nguyện vọng
Lưu ý: Thí sinh có thể thực hiện một trong các thao tác: Sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng hoặc Xóa, Sửa, Thêm mới nguyện vọng.

Bước 5.1: Thay đổi thứ tự nguyện vọng

– Để thay đổi thứ tự nguyện vọng, thí sinh chọn vào ô “Sửa nguyễn vọng” sau đó nhập thứ tự nguyện vọng vào ô “Thứ tự nguyện vọng”

Bước 5.2: Xóa nguyện vọng

– Để xóa nguyện vọng, thí sinh nhấn chuột vào biểu tượng “Thùng rác màu đỏ” của nguyện vọng đó:

– Trên màn hình hiển thị cửa sổ xác nhận xóa, thí sinh nhấn nút “Đồng ý” để xác nhận xóa nguyện vọng này ra khỏi Danh sách nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh hiện có:

Bước 5.3: Lưu thông tin
– Sau khi đã điều chỉnh thông tin nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “Lưu thông tin”

Bước 6: Hoàn tất đăng ký.

– Sau khi nhập thông tin hoặc chỉnh sửa xong các nguyện vọng, hệ thống sẽ hiển thị danh sách các nguyện vọng đã đăng ký, thí sinh chọn nút “Xác nhận đăng ký” để lưu thông tin các nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

– Thí sinh bấm nút “Xác nhận đăng ký”, thông tin nguyện vọng sẽ được hệ thống lưu lại, hệ thống sẽ mất vài phút để kiểm tra và cập nhật dữ liệu.

– Sau khi hệ thống xác nhận, thí sinh có thể thay đổi các nguyện vọng nếu thời gian cho phép điều chỉnh vẫn còn. (Lập lại các bước trên)

Lưu ý: 

  • Để việc điều chỉnh NVĐKXT thành công, thí sinh phải thực hiện điều chỉnh NVĐKXT đầy đủ các bước, không được bỏ qua hoặc dừng lại khi chưa thực hiện xong bước cuối cùng.
  • Thí sinh muốn xét tuyển Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) chỉ cần đặt nguyện vọng vào ĐH Nguyễn Tất Thành (mã trường NTT) và chọn ngành tương ứng. Nhưng khi đến trường làm thủ tục nhập học hoặc gặp tư vấn viên cần nói rõ mình đăng ký chương trình Chuẩn quốc tế để tránh nhầm lẫn.
  • Học bổng 20% học phí toàn khóa chỉ áp dụng cho chương trình cử nhân Chuẩn quốc tế của NIIE.
  • Thí sinh khi nhập học từ 16/9 đến 25/9 sẽ được nhận học bổng 7.000.000 VNĐ đầu vào, sau thời gian này mức học bổng sẽ giảm xuống chỉ còn 5.000.000 VNĐ.

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn

Call Now