Ngày 04/11, dưới lời mời của Ms. Uyên – Giảng viên môn Dịch vụ khách hàng, Ms. Thu Trang – CEO Shadow Entertainment đã có buổi chia sẻ về chủ đề “Nonverbal Communication trong dịch vụ khách hàng và truyền thông” tại lớp 17CSE.

Mở đầu bài học, Ms. Thu Trang đã dành ít phút giới thiệu về bản thân. Về chuyên môn, cô sở hữu 2 bằng là Bachelor of Science (Hons) International Hospitality Management và Master of Science in Marketing. Về kinh nghiệm làm việc, cô có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, từng làm việc tại ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn tại Thuỵ Sỹ và hiện tại đang giữ vị trí CEO của Shadow Entertainment.

Theo chia sẻ từ giảng viên khách mời, Nonverbal Communication hay giao tiếp phi ngôn ngữ chính là tín hiệu giao tiếp của bạn về cách mà bạn lắng nghe, quan sát, phản ứng đối với người mà bạn đang giao tiếp. Khi tín hiệu Nonverbal của bạn khớp với những lời mà bạn đang nói sẽ tạo ra sự tin tưởng, rõ ràng trong giao tiếp và các mối quan hệ. Ngược tại, tín hiệu Nonverbal bạn sử dụng cũng có thể tạo cảm giác căng thẳng, không tin tưởng và gây hiểu nhầm. Chính vì tầm quan trọng này mà Nonverbal rất cần thiết đối với sinh viên Quốc tế, đặc biệt là những sinh viên đòi hỏi sự giao tiếp nhiều như Quản trị Khách sạn, Quản trị kinh doanh,…

Sinh viên lớp 17CSE hào hứng lắng nghe chủ đề "Nonverbal Communication"

Sinh viên lớp 17CSE hào hứng lắng nghe chủ đề “Nonverbal Communication”

Nonverbal Communication được thể hiện thông qua nhiều hình thức khác nhau bao gồm: Biểu cảm khuôn mặt, chuyển động cơ thể và tư thế, cử chỉ, giao tiếp bằng mắt, âm vực giọng nói… Để sử dụng được kỹ năng này, ngoài việc phải thực hành thường xuyên thì sinh viên cần phải nhạy cảm với ngôn ngữ cơ thể, không chỉ của bản thân mà còn của người đối diện.

Chia sẻ về buổi học, sinh viên lớp 17CSE cho biết: “Ms. Thu Trang là một giảng viên khách mời nhiệt tình và thân thiện. Chúng em đã học được rất nhiều kiến thức bổ ích về cách giao tiếp, ngôn ngữ hình thể và các tips tiếp xúc khách hàng, đối tác để có thể cải thiện cho công việc và các mối quan hệ trong tương lai. Những câu hỏi thực tế được chuẩn bị từ trước cũng được cô giải đáp rất tận tình, giúp chúng em hiểu kỹ các vấn đề hơn.”

Guest Speaker Ms. Thu Trang chụp ảnh lưu niệm, cô dành không ít lời khen cho sinh viên Viện NIIE vì thái độ tích cực cũng như sự năng động.

Guest Speaker Ms. Thu Trang chụp ảnh lưu niệm, cô dành không ít lời khen cho sinh viên Viện NIIE vì thái độ tích cực cũng như sự năng động. 

Kết thúc buổi học, giảng viên khách mời dành nhiều lời khen cho sinh viên Viện NIIE vì sự năng động, khả năng tiếp thu kiến thức – ứng dụng thực hành và tinh thần tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ giảng dạy.

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

EMBRACING THE WORLD FROM HERE

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn