Ngày 2/7 mới đây, lớp Quản trị Khách sạn 18BHMV02 đã có cơ hội tiếp đón và lắng nghe giảng viên khách mời Lê Phương Mai – General Management khách sạn Brighton Boutique Hotel By Hofy chia sẻ về chủ đề Hoạt động Marketing của khách sạn Brighton trong năm 2020, 2021.

Giảng viên khách mời Lê Phương Mai – General Management đang chia sẻ về Hoạt động Marketing của khách sạn Brighton trong giai đoạn 2020 – 2021

Năm 2020 là một năm khủng hoảng của lĩnh vực nhà hàng, khách sạn khi chứng kiến rất nhiều nhà hàng, khách sạn đóng cửa, tạm dừng hoạt động vì dịch bệnh Covid-19. Theo Sở du lịch TP.HCM, tình hình kinh doanh của hệ thống cơ sở lưu trú, nhà hàng ăn uống và các cơ sở mua sắm trên địa bàn giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu từ các cơ sở lưu trú du lịch giảm 58,29%; kinh doanh hội nghị giảm 60,8%; kinh doanh nhà hàng, tiệc cưới giảm 60%.

Trước tình hình đó, Brighton phải đứng trước các sự lựa chọn: 1 là cố gắng cầm cự cho hết mùa dịch, 2 là cần tìm ra một hướng đi mới để tăng trưởng doanh thu.

Với vai trò là General Management, chị Lê Phương Mai đã cùng đồng nghiệp thảo luận và đưa ra một chiến lược Marketing độc đáo giúp Brighton vượt qua giai đoạn khó khăn và đang có mức doanh thu ở mức cao hơn so với những khách sạn ngang tầm.

Và ngày 2/7 vừa qua, sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) rất vui mừng khi được chị Phương Mai đến chia sẻ về bản kế hoạch Marketing “đặc biệt” này. Kết thúc buổi học, chị thể hiện sự bất ngờ trước khả năng tiếp thu kiến thức thực tế của sinh viên Viện NIIE. Đồng thời chị cũng gửi lời khen đến thái độ học tập cũng như tinh thần dám bày tỏ quan điểm trong lớp học của thành viên lớp 18BHMV02.

Chị Lê Phương Mai thể hiện sự bất ngờ trước khả năng tiếp thu kiến thức thực tế của sinh viên Viện NIIE.

Bên cạnh đó, chị cũng chia sẻ rằng: ”Mô hình cho sinh viên tiếp cận với kiến thức thông qua các Case thực tế như thế này là rất mới mẻ, không phải trường nào cũng có và cần được nhân rộng trên các giảng đường trong thời gian tới”

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

EMBRACING THE WORLD FROM HERE

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn