Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có cơ hội việc làm đa dạng
Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có cơ hội việc làm đa dạng

Có thể nói Quản trị kinh doanh là một “ngành học quốc dân” khi mỗi năm có hàng chục ngàn sinh viên đăng ký theo học qua các đợt thi tuyển sinh đại học, cao đẳng và cả các đợt xét tuyển. Nhưng lý do gì lại khiến ngành học này trở nên “hot” như vậy? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé

1. Tìm hiểu về ngành Quản trị kinh doanh.

Quản trị kinh doanh (tên tiếng Anh là Business Administration) là ngành học bao gồm quản lý, quản trị quá tình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm cả việc cân nhắc tối ưu hoá “hiệu suất”, kỹ năng quản trị con người bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản trị.

Quản trị kinh doanh – Ngành học năng động và đa nghề nghiệp
Quản trị kinh doanh – Ngành học năng động và đa nghề nghiệp

Ngành học này tập trung chủ yếu nghiên cứu về quá trình quản lý một doanh nghiệp hoặc một tổ chức. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh sẽ có khả năng xây dựng, triển khai các kế hoạch kinh doanh, hợp đồng ngoại thương, kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp, tìm kiếm thị trường kinh doanh. Bên cạnh đó, ngành học này còn mang đến cho sinh viên các kiến thức, nghiệp vụ về ngân hàng, kế toán và marketing nên chắc chắn rằng sinh viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể tự lập một doanh nghiệp cho riêng mình.

2. Tại sao nói Quản trị kinh doanh là ngành học năng động?

Ngành Quản trị kinh doanh là một ngành học rất rộng, yêu cầu sinh viên phải có kiến thức trong rất nhiều lĩnh vực. Ngoài các kiến thức về chuyên ngành như xây dựng chiến lược, marketing, kế toán, ngân hàng thì sinh viên còn phải biết các kiến thức về văn hoá, xã hội, chính trị, pháp luật… Vì vậy, khi sinh viên theo học ngành này thì chắc chắn sẽ hình thành một thái độ tích cực, chăm chỉ tìm tòi thêm các kiến thức để đáp ứng được yêu cầu chuyên môn và kiến thức xã hội.

Năng động là một trong những điểm mạnh của sinh viên Quản trị kinh doanh Viện NIIE
Năng động là một trong những điểm mạnh của sinh viên Quản trị kinh doanh Viện NIIE

Ngoài ra, khi theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE), sinh viên còn được yêu cầu tham gia Fieldtrips, thực tế tại các doanh nghiệp ngắn hạn và dài hạn – nơi mà bạn có thể mở rộng thêm các mối quan hệ, áp dụng những kiến thức từ trường lớp và học hỏi thêm kinh nghiệm thực tế từ những anh/chị đi trước. Nên có một “tin buồn” dành cho các bạn là theo học ngành Quản trị kinh doanh không “ù lì” được đâu nhé!

3. Quản trị kinh doanh – Ngành học đa ngành nghề.

Sự đa dạng về kiến thức chuyên ngành và các kiến thức xã hội giúp cho sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh có cơ hội việc làm lớn. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh tại Viện NIIE có thể đảm nhiệm tốt các vị trí sau:

 • Chuyên viên đối ngoại
 • Chuyên viên xuất – nhập khẩu
 • Chuyên viên xúc tiến thương mại
 • Chuyên viên Marketing
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường
 • Chuyên viên quản trị kinh doanh
 • Chuyên viên hoạch định tài chính
 • Chuyên viên tư vấn đầu tư
 • Chuyên viên ngân hàng
 • Quản lý nguồn nhân lực
 • Nhà đầu tư
 • Thành lập cơ sở kinh doanh vừa vả nhỏ

Đặc biệt hơn cả là khi theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE), sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về tiếng Anh (Cam kết đầu ra là 5.5 – 6.0 IELTS) và các kỹ năng mềm(Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng ứng tuyển…). Đây là một lợi thế rất lớn, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp Viện NIIE có thể tự tin ứng đáp ứng được những tiêu chuẩn cao của các doanh nghiệp nước ngoài trong thời kỳ hội nhập quốc tế hiện nay.

Tiếng Anh và kỹ năng mềm giúp sinh viên NIIE tự tin chinh phục doanh nghiệp nước ngoài
Tiếng Anh và kỹ năng mềm giúp sinh viên NIIE tự tin chinh phục doanh nghiệp nước ngoài

Trên đây là những thông tin cơ bản nhưng vô cùng quan trọng về ngành Quản trị kinh doanh. Hi vọng sau bài viết này, các bạn học sinh, các bậc phụ huynh học sinh sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về ngành học này cũng như có đủ thông tin để đưa ra quyết định trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Để tìm hiểu thêm về các hình thức xét tuyển đại học của Viện NIIE, chính sách học bổng 30 – 100% hoặc thông tin về ngành Quản trị Kinh doanh thì hãy truy cập ngay vào đường link: http://xettuyen.niie.edu.vn/ để được tư vấn.

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYẾN TẤT THÀNH (NIIE)

EMBRACING THE WORLD FROM HERE

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn