//

NIIE hỗ trợ sinh viên năm cuối khối ngành kinh tế thông qua Workshop “Phân tích dữ liệu định lượng bằng SPSS”

5/5 - (2 votes)

SPSS là một phần mềm quan trọng, đóng vai trò không thể thiếu đối với khối ngành kinh tế trong việc làm khóa luận tốt nghiệp. Tuy nhiên, việc còn bỡ ngỡ với công cụ, lúng túng trong thao tác có thể khiến việc phân tích dữ liệu thiếu chính xác, làm ảnh hưởng đến kết quả khóa luận và tiến độ tốt nghiệp. Thấu hiểu vấn đề đó, trong 2 ngày 02 và 08 vừa qua, NIIE đã tổ chức Workshop “Phân tích dữ liệu định lượng bằng SPSS” cho sinh viên năm cuối.

Th.S Vũ Nhật Phương là giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo và hỗ trợ sinh viên.
Th.S Vũ Nhật Phương là giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo và hỗ trợ sinh viên.

Workshop “Phân tích dữ liệu định lượng bằng SPSS” được dẫn dắt bởi ThS. Trần Hoàng Cẩm Tú và ThS. Vũ Nhật Phương, 2 giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo và hỗ trợ sinh viên năm cuối làm khóa luận tốt nghiệp. Mục tiêu chính của Workshop là trang bị cho sinh viên một nền tảng kiến thức toàn diện từ cơ bản đến nâng cao về phân tích dữ liệu, kèm theo hướng dẫn sử dụng phần mềm SPSS. Qua chương trình này, các sinh viên đã được học cách thu thập, xử lý dữ liệu một cách hiệu quả, phát triển kỹ năng phân tích, đánh giá chất lượng dữ liệu và đưa ra kết luận, quyết định quản trị dựa trên dữ liệu. Các kỹ năng và kiến thức này không chỉ giúp nâng cao chất lượng khóa luận tốt nghiệp mà còn góp phần vào việc xây dựng môi trường học thuật năng động và sáng tạo tại NIIE.

Không chỉ sinh viên năm cuối, Buổi Workshop có sự tham gia của các bạn sinh viên năm 2, năm 3.
Không chỉ sinh viên năm cuối, Buổi Workshop có sự tham gia của các bạn sinh viên năm 2, năm 3.

Thông qua 4 chuyên đề chính: Tổng quan về phương pháp nghiên cứu và phân tích dữ liệu, Kỹ thuật thu thập và xử lý dữ liệu, Phân tích dữ liệu và kiểm định thống kê, và Ứng dụng phân tích dữ liệu trong nghiên cứu, các bạn sinh viên đã được cung cấp một lượng kiến thức, kỹ năng cần thiết, để phục vụ cho việc nghiên cứu, thực hiện khóa luận tốt nghiệp và xa hơn là ứng dụng vào công việc sau này. Những phản hồi, đóng góp ý kiến từ Cô Cẩm Tú và Thầy Nhật Phương trong phần thực hành cũng đóng vai trò quan trọng, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về vấn đề, tránh những lỗi sai phổ biến và biết cách giải quyết khi gặp khó khăn.

Sinh viên tham gia Workshop đều rất tích cực lắng nghe và tham gia thực hành phân tích dữ liệu.
Sinh viên tham gia Workshop đều rất tích cực lắng nghe và tham gia thực hành phân tích dữ liệu.

Hi vọng, qua buổi Workshop lần này, các bạn sinh viên NIIE sẽ hiểu rõ hơn về phân tích dữ liệu, có sự chuẩn bị tốt hơn cho khóa luận tốt nghiệp sắp tới và đừng quên rằng những kiến thức này không chỉ có giá trị trên giảng đường mà còn có thể áp dụng trong cả các tình huống thực tế, công việc sau này nữa đấy nhé. Chúc các bạn sinh viên năm cuối của NIIE sẽ được ra trường đúng hạn nè!

Kiến thức đã có đủ, giờ thì mình sẵn sàng cho khóa luận tốt nghiệp thôi
Kiến thức đã có đủ, giờ thì mình sẵn sàng cho khóa luận tốt nghiệp thôi.

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn

Call Now