Ngày 13/3/2019, Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) đã tổ chức workshop khởi nghiệp dành cho các bạn sinh viên đang theo học tại NIIE với chủ đề “A Robust Skill to Enhance Your Career Success & Business Performance”. Workshop được tổ chức với mục đích giúp các bạn tìm hiểu các khía cạnh trong “Khởi nghiệp”, cũng như tạo tiền đề để xây dựng “CLB Khởi nghiệp”  trong thời gian tới.

Tại buổi workshop, các bạn  đã có dịp gặp gỡ, giao lưu và học hỏi  kinh nghiệm quý giá từ khách mời là Dr. Joseph Lee – nhà sáng lập Asia Entrepreneurs Academy. Chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hơn 100 sinh viên và thầy cô đang giảng dạy tại Viện.

Dr Joseph Lee có hơn 40 năm kinh nghiệm giảng dạy và quản lý trong lĩnh vực giáo dục, F&B và FMCG. Hiện tại, ông đang giữ chức vụ Founder kiêm CEO của Asia Entrepreneurs Academy và Phó giáo sư của Geomatika University College Malaysia. Thông qua những dẫn chứng cụ thể và minh họa sống động, Dr Lee đã giải đáp cụ thể những thắc mắc như:

  • Khởi nghiệp & khởi nghiệp trong giáo dục là gì?
  • Sự khác biệt giữa khởi nghiệp và quản trị kinh doanh?
  • Làm thế nào các kỹ năng khởi nghiệp giúp ta phát triển nghề nghiệp trong tương lai?
  • Làm thế nào để xây dựng tố chất của người khởi nghiệp?
  • Làm thế nào để khuếch tán và chia sẻ văn hóa khởi nghiệp với mọi người?
  • Bên cạnh đó là những ví dụ tiêu biểu của một số công ty và các doanh nhân trong khởi nghiệp.

Đây là chương trình rất ý nghĩa đối với sinh viên của Viện đào tạo quốc tế NIIE nói riêng và trường Đại học Nguyễn Tất Thành nói chung. Chương trình đã cung cấp nhiều kiến thức ý nghĩa, bổ ích đến các bạn sinh viên hiểu rõ những thử thách, khó khăn khi ra trường và bắt đầu con đường “Khởi nghiệp”.