//

Phỏng vấn Thủ khoa đầu vào khóa K23 của NIIE: Xinh đẹp, tài năng và năng động

5/5 - (3 votes)

Là một học sinh tài năng, với mức điểm số ấn tượng 27.9/30, Shao Di Tâm đã xuất sắc trở thành Thủ khoa đầu vào của khóa K23 và nhận được học bổng 100% cho năm học đầu tiên. Được biết, Di Tâm còn đạt 7.5 IELTS và có thể giao tiếp bằng tiếng Trung nữa đấy. Hôm nay, hãy cùng Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) trò chuyện cùng Di Tâm để hiểu hơn về nữ sinh tài năng, dễ thương này nha.

1/ Em có thể giới một chút về bản thân và gửi lời chào đến toàn thể thầy cô và các bạn sinh viên NIIE không?

Xin chào thầy, cô và các bạn, em tên là Shao Di Tâm, sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh của Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) khóa 2023 ạ.

Shao Di Tâm là Thủ khoa đầu vào của K23 với mức điểm số ấn tượng 27.9/30 điểm.
Shao Di Tâm là Thủ khoa đầu vào của K23 với mức điểm số ấn tượng 27.9/30 điểm.

2/ Thủ khoa đầu vào là một niềm tự hào mà không phải ai cũng làm được, em có thể chia sẻ một chút cảm nghĩ khi đạt được thành tựu này không? 

Thủ khoa đầu vào đã mang lại cho em một sự tự hào cá nhân rất là lớn và cũng như là sự khích lệ để em có thể tiếp tục đạt được những thành tựu mới trong tương lai. Bật mí, lúc nhận được thông báo trúng thủ khoa em cũng khá là bất ngờ, không tin vào mắt mình. Nhưng sau khi kiểm chứng thông tin, biết được mình là Thủ khoa thật thì em cảm thấy rất là vui và hạnh phúc ạ.

3/ Em có thể bật mí một chút về lý do tại sao mình lại lựa chọn theo học tại Viện Đào tạo Quốc tế NTT – ĐH Nguyễn Tất Thành không?

Về việc lựa chọn NIIE – NTTU thì em được gợi ý bởi gia đình và người thân, em đã rất ấn tượng với chương trình Cử nhân Chuẩn quốc tế, đào tạo song ngữ của nhà trường. Bản thân em thì luôn ý thức được tầm quan trọng của ngoại ngữ và cũng rất thích học tiếng Anh nên chính chương trình đào tạo của NIIE là lý do đầu tiên mà em lựa chọn trường. Hơn nữa, học phí tại NIIE cũng rất là phù hợp với gia đình em. Còn lý do cuối cùng là NIIE ở khá gần nhà, nên việc đi lại đối với em cũng rất dễ dàng ạ.

4/ Vậy là mình đã gắn bó với NIIE gần một kỳ học rồi, em có thể chia sẻ cảm nghĩ về quá trình học tập tại trường không?

Gần một kỳ học tại NIIE thì em cảm thấy rất là vui, hạnh phúc và hứng khởi khi có được sự hỗ trợ chặt chẽ đến từ các thầy cô. Điểm ấn tượng nhất của em đối với NIIE chính là sự thân thiện, dễ mến của các thầy cô giảng viên. Chính sự gần gũi, hài hòa trong cách giao tiếp, giảng bài đã tạo cho em cảm giác thầy cô như là người bạn đồng hành, làm mờ đi rào cản giữa người dạy – người học, giúp em dễ dàng thích nghi với môi trường giảng đường Đại học và cũng dễ hiểu bài hơn nữa ạ. Khoảng thời gian học tại NIIE dù mới chỉ bắt đầu, còn rất ngắn nhưng lại rất có ý nghĩa đối với em!

Bên cạnh giỏi các môn học trên lớp thì Shao Di Tâm còn có thể giao tiếp được bằng tiếng Trung và có 7.5 IELTS.
Bên cạnh giỏi các môn học trên lớp thì Shao Di Tâm còn có thể giao tiếp được bằng tiếng Trung và có 7.5 IELTS.

5/ Thủ khoa nào cũng có một bí quyết học tập hiệu quả, em có thể chia sẻ một chút về bí mật này không?

Về bí quyết học tập của em thì thật sự là nó không có gì quá là đặc sắc vì thực ra là em chỉ vừa học – vừa chơi thôi ạ. Nhưng điểm quan trọng là mình cần có kỷ luật, duy trì đều đặn và cân bằng giữa học và chơi. Đối với em thì việc học quan trọng hơn nên một ngày em cần dành ra tối thiểu 2 – 3 tiếng để học, sau đó thì mình hoàn toàn có thể xả stress bằng bất kì hoạt động nào đó để có thể cảm thấy vui và thấy rằng việc học có ý nghĩa. Giống như việc sau khi làm xong bài tập rồi thì mình sẽ cảm thấy thoải mái, nhẹ nhõm và có quyền được thưởng cho bản thân một “món quà” nho nhỏ nào đó, đối với em thì thường là khoảng thời gian chơi game, vẽ tranh, gặp gỡ bạn bè hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa ạ.

Kỷ luật, duy trì thói quen học tập - vui chơi đều đặn mỗi ngày là bí quyết để Shao Di Tâm đạt được những thành tích học tập đáng ngưỡng mộ.
Kỷ luật, duy trì thói quen học tập – vui chơi đều đặn mỗi ngày là bí quyết để Shao Di Tâm đạt được những thành tích học tập đáng ngưỡng mộ.

6/ Được biết, em còn được 7.5 IELTS, đây là một cột mốc thật sự ấn tượng, em có thể chia sẻ về nguồn động lực và bí quyết làm thế nào để giỏi tiếng Anh được như vậy không?

Đối với em thì việc học tiếng Anh quan trọng nhất là phải giữ được động lực học tập. Em biết rất nhiều bạn không thể học được tiếng Anh chỉ vì họ bỏ cuộc giữa chừng. Nên em nghĩ đầu tiên mình phải có niềm yêu thích với ngôn ngữ này trước. Bí quyết thứ 2 của em chỉ đơn giản là cố gắng tạo cho mình một môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh để mình được tiếp xúc nhiều nhất có thể. Một ngày thì em sẽ luôn cố gắng giao tiếp bằng tiếng Anh đến 90%. Và cũng rất may mắn là em có một nhóm bạn nhỏ giao tiếp chủ yếu bằng tiếng Anh nên em đã được rèn luyện mỗi ngày kể cả khi em chơi game, học bài hay làm gì đó thì cũng đều sẽ sử dụng tiếng Anh hết ạ.

7/ Di Tâm có thể chia sẻ một chút về châm ngôn sống của mình được không? Một câu nói mà em cảm thấy tâm đắc, luôn lấy làm động lực khi cảm thấy khó khăn.

Châm ngôn sống của em là “You only live once” (Bạn chỉ sống 1 lần trong đời). Đúng vậy! Chúng ta chỉ sống 1 lần trên đời, nên quá trình mình sống, trải nghiệm thì phải thật sự hết mình; phải sống đủ, sống trọn để xứng đáng với từng giây, từng phút được trao. Hơn nữa, mỗi khi em cảm thấy sợ hãi hay muốn bỏ cuộc thì em đều nghĩ đến câu nói này, nó như một tấm gương phản chiếu mà ở đó, so với việc mình chỉ được sống 1 lần thì những khó khăn trước mắt cũng không là gì cả. Vậy nên, câu nói này rất có ý nghĩa với em ạ.

“You only live once” là châm ngôn đã giúp cho Di Tâm sống trọn mỗi ngày và vượt lên những khó khăn trong cuộc sống.
“You only live once” là châm ngôn đã giúp cho Di Tâm sống trọn mỗi ngày và vượt lên những khó khăn trong cuộc sống.

8/ Cảm ơn em về những chia sẻ vừa rồi. Cuối cùng, mình có thể bật mí một chút về dự định, ước mơ sau này không?

Hiện tại thì chỉ muốn hoàn thành thật tốt quá trình học tập tại NIIE thôi ạ. Xa hơn nữa thì em mong rằng mình có thể sử dụng kiến thức, ngoại ngữ của mình để đóng góp cho cộng đồng và biết đâu được em có thể làm một startup vì dù gì em cũng học kinh doanh mà *cười*

 

Cảm ơn Shao Di Tâm về buổi chia sẻ vô cùng cởi mở này, chúc em luôn học tập thật tốt và đạt được thật nhiều thành công trong tương lai nha! *thạ tim*

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn

Call Now