//
  • Trang chủ /
  • Tin tức - Sự kiện, Tin tức
  • / “Sau Covid-19, ngành Quản trị khách sạn có còn tiềm năng?” – Chương trình sinh hoạt đầu khoá – Định hướng Tân sinh viên ngành Quản trị khách sạn

“Sau Covid-19, ngành Quản trị khách sạn có còn tiềm năng?” – Chương trình sinh hoạt đầu khoá – Định hướng Tân sinh viên ngành Quản trị khách sạn

Rate this post

Bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19, Quản trị khách sạn (QTKS) từ ngành học HOT đã trở thành nỗi niềm băn khoăn, e dè của học sinh/sinh viên khi lựa chọn. Và để giải đáp vấn đề này, cũng như cung cấp cho sinh viên những thông tin cần thiết về chương trình đào tạo tại NIIE, ngày 21 tháng 10 vừa qua, Viện đã tổ chức Chương trình sinh hoạt đầu khoá – Định hướng Tân sinh viên ngành QTKS.

Chương trình Định hướng Tân sinh viên QTKS vinh dự có sự góp mặt của TS. Phan Thị Ngàn, Trưởng ngành QTKS tại NIIE; ThS. Nguyễn Thị Xuân Đào, Phó Giám đốc Điều hành Majestic Sài Gòn; ThS. Nguyễn Thị Dung Nghĩa, Trưởng ngành tiếng Anh NIIE, BTC chương trình, Cố vấn học tập, và các bạn Tân sinh viên khóa K23 cùng chuyên ngành.

TS. Phan Thị Ngàn đã mang đến cho sinh viên những thông tin cần thiết về triết lý giáo dục, mục tiêu đào tạo và chuẩn đầu ra đối với ngành QTKS.
TS. Phan Thị Ngàn đã mang đến cho sinh viên những thông tin cần thiết về triết lý giáo dục, mục tiêu đào tạo và chuẩn đầu ra đối với ngành QTKS.

Nhằm mục tiêu giúp sinh viên hiểu về chương trình đào tạo, có định hướng đứng đắn cho bản thân và kế hoạch học tập trong những năm sắp tới, TS. Phan Thị Ngàn đã chia sẻ các thông tin về triết lý giáo dục, mục tiêu – thời gian đào tạo và chuẩn đầu ra. Chuyên sâu hơn, Cô cho biết, chương trình đào tạo tại NIIE được đối sánh với các chương trình quốc tế, tham khảo các doanh nghiệp trực tiếp và chú trọng rèn luyện tiếng Anh và kỹ năng mềm, giúp người học có năng lực chuyên môn cao, trình độ ngoại ngữ B2 (tương đương IELTS 5.5 – 6.0) và khả năng áp dụng kiến thức, kỹ năng vào thực tế một cách linh hoạt, tự tin làm việc trong các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia. Các lợi thế của sinh viên khi lựa chọn chương trình chuẩn quốc tế tại NIIE cũng được chia sẻ chi tiết như: Được sử dụng các phần mềm, công nghệ mới; hệ thống phòng thực hành đáp ứng tiêu chuẩn 4 sao; thư viện quốc tế; danh sách đối tác liên kết với hơn 3000 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, ThS. Nguyễn Thị Xuân Đào đã đưa ra những góc nhìn rất mới mẻ về ngành Du lịch sau đại dịch Covid-19.
Với hơn 20 năm kinh nghiệm, ThS. Nguyễn Thị Xuân Đào đã đưa ra những góc nhìn rất mới mẻ về ngành Du lịch sau đại dịch Covid-19.

Từng là ngành nghề Hot, QTKS bỗng trở thành nỗi niềm băn khoăn, e dè của học sinh khi lựa chọn. Để giải quyết khúc mắc này của sinh viên, ThS. Nguyễn Thị Xuân Đào, Phó Giám đốc Điều hành Khách sạn Majestic Sài Gòn đã đưa ra các số liệu thống kê về thực trạng ngành lưu trú qua 3 giai đoạn trước – trong và sau đại dịch Covid-19, cho thấy sự ấm lên của thị trường và nhu cầu tăng cao của khách du lịch trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, bằng kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực điều hành khách sạn, Cô cũng đã mang đến những thông tin độc đáo về tâm lý khách hàng, xu hướng của ngành trong những năm tới như: Nhu cầu đa dạng trong hoạt động du lịch; nhu cầu đổi mới địa điểm du lịch; đặc biệt là xu hướng du lịch xanh, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường sẽ ngày càng được lòng du khách. Tân sinh viên K23 ngành QTKS còn được biết thêm, với mục tiêu chú trọng tiếng Anh, kỹ năng mềm và tính đa dạng trong chương trình học tại NIIE thì cơ hội việc làm sau khi ra trường sẽ không chỉ bị giới hạn trong ngành khách sạn mà còn mở rộng ra nhiều lĩnh vực tiềm năng khác, điển hình có thể kể đến: Resort, khu nghỉ dưỡng; du thuyền; casino; tổ hợp vui chơi giải trí; du lịch, sự kiện; nhà hàng, quán bar; trung tâm thương mại; bệnh viện…

Sinh viên NIIE trong phần hỏi - đáp cùng khách mời
Sinh viên NIIE trong phần hỏi – đáp cùng khách mời
Đại diện Tân sinh viên K23 ngành QTKS tặng quà cho cô Trưởng ngành và khách mời.
Đại diện Tân sinh viên K23 ngành QTKS tặng quà cho cô Trưởng ngành và khách mời.

Sau chương trình, K23 ngành QTKS nhà mình đã tự tin hơn về con đường mình đang theo đuổi chưa? Có còn lo lắng, trăn trở điều gì không? Nếu tất cả đã rõ ràng rồi thì hãy cùng nhau lên kế hoạch học tập để chinh phục tấm bằng cử nhân quản trị khách sạn loại xuất sắc thôi nào.

Cùng hứa sẽ trở thành Cử nhân Quản trị khách sạn loại xuất sắc, K23 nhé!
Cùng hứa sẽ trở thành Cử nhân Quản trị khách sạn loại xuất sắc, K23 nhé!

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn

Call Now