Seminar “Phân tích dữ liệu định lượng bằng SPSS”

5/5 - (1 vote)

Seminar “Phân tích dữ liệu định lượng bằng SPSS” được thiết kế đặc biệt cho sinh viên năm cuối khối ngành kinh tế nhằm hỗ trợ các bạn trong việc thực hiện khóa luận tốt nghiệp. Mục đích chính của chương trình là trang bị cho sinh viên một nền tảng kiến thức toàn diện từ cơ bản đến nâng cao trong phân tích dữ liệu, kèm theo hướng dẫn sử dụng phần mềm SPSS. Sinh viên sẽ được học cách thu thập và xử lý dữ liệu hiệu quả, phát triển kỹ năng phân tích và đánh giá chất lượng dữ liệu, từ đó nâng cao chất lượng khóa luận tốt nghiệp và đóng góp vào môi trường học thuật năng động và chuyên nghiệp tại NIIE.

Đối tượng tham gia: Sinh viên năm cuối khối ngành kinh tế tại NIIE bao gồm Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Kế toán, Luật kinh tế, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Diễn giả khách mời: ThS. Trần Hoàng Cẩm Tú và ThS. Vũ Nhật Phương.

Thời gian tham dự cập nhật cụ thể:
– Buổi 1: T7 ngày 2/3/2024 (Sáng từ 7h30, Chiều từ 13h) tại phòng M122
– Buổi 2: T6 ngày 8/3/2024 (Sáng từ 7h30, Chiều từ 13h) tại phòng M209

Nội dung Seminar:
– Chuyên đề A: Tổng quan về phương pháp nghiên cứu và phân tích dữ liệu, xác định vấn đề, thiết kế mẫu và thang đo (180 phút)
– Chuyên đề B: Kỹ thuật thu thập và xử lý dữ liệu (180 phút)
– Chuyên đề C: Phân tích dữ liệu và kiểm định thống kê (180 phút)
– Chuyên đề D: Ứng dụng phân tích dữ liệu trong nghiên cứu (180 phút)

Ở mỗi chuyên đề, mỗi sinh viên sẽ được lần lượt đi qua các bước từ lý thuyết tổng quan cho đến thực hành xử lý dữ liệu và nhận về góp ý từ diễn giả khách mời. Nội dung của Seminar lần này chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho khóa luận tốt nghiệp, nên nếu bạn là sinh viên năm cuối khối kinh tế của NIIE thì đừng bỏ qua nhé.