Seminar “Quản trị hệ thống thông tin” – Speaker: ThS. Nguyễn Vinh Kha – Solution Architecture của Công ty Cổ phần eton.

Data đang là một hướng đi mới đối với các bạn sinh viên Công nghệ thông tin vì triển vọng nghề nghiệp cao cùng mức thu nhập hấp dẫn. Nhưng để vận hành được hệ thống quản trị dữ liệu trong doanh nghiệp là điều không hề đơn giản, đòi hỏi nhân sự phải được đào tạo bài bản, nắm vững kiến thức lập trình và có khả năng phân tích, đánh giá một cách khoa học.

ThS. Nguyễn Vĩnh Kha là chuyên gia hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, Quản trị dữ liệu và từng tham gia nhiều dự án lớn

Đồng hành với các bạn sinh viên IT trong Seminar “Quản trị hệ thống thông tin” trong 2 ngày 02 và 03 tháng 11 là ThS. Nguyễn Vĩnh Kha, Solution Architecture của Công ty Cổ phần eton. Thầy có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, Quản trị dữ liệu và từng tham gia các dự án phát triển dữ liệu lớn trong lĩnh vực E-commerce, Logistics,…

Sinh viên ngành IT của NIIE có mặt đầy đủ và tỏ ra thích thú với chủ đề “Quản trị hệ thống thông tin”

Data là một phần quan trọng đối với sinh viên Công nghệ thông tin vì dù công việc là gì thì vẫn cần đến dữ liệu để vận hành. Mặt khác, Data còn là một hướng đi tiềm năng vì cơ hội việc làm rộng mở cùng mức thu nhập hấp dẫn. Chính vì vậy, buổi Seminar được tổ chức như một bước đệm để sinh viên chuẩn bị cho Đồ án tốt nghiệp sắp tới, cũng như mở rộng định hướng công việc sau này. Bước vào Seminar, thầy Kha đã giới thiệu cho sinh viên một số hệ quản trị cơ sở dữ liệu phổ biến như: MS SQL Server, Oracle, MySQL,…thầy tập trung chuyên sâu hơn MongoDB vì đây là hệ thống quản trị được nhiều doanh nghiệp thực tế đang sử dụng. Đồng thời, sinh viên tham dự còn được thầy “cầm tay chỉ việc”, thực hành quản trị, thao tác dữ liệu trong các dự án thực tế sao cho dữ liệu được xử lý một cách bài bản, sạch sẽ, logic và đạt được hiệu quả cao nhất.

Sinh viên tham dự đã được thầy Kha “cầm tay chỉ việc”, thực hành quản trị, thao tác dữ liệu trong các dự án thực tế sao cho bàn bản, logic và đạt được hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh kiến thức, diễn giả cũng đã dành thời gian để chia sẻ những câu chuyện thực tế trong suốt hơn 15 năm kinh nghiệm làm nghề của mình; hay kiến thức mà sinh viên NIIE cần trang bị nếu muốn theo ngành, cụ thể với từng vị trí Data Analyst, DataBase Administrator và Data Science. Đây sẽ là nguồn thông tin quý báu để các NIIE-ers ngành IT có cái nhìn sát sao hơn về ngành Data, sớm định hình công việc và xây dựng kế hoạch học tập phù hợp để chủ động hơn trong việc phát triển sau này.