//

Sinh viên K21 ngành Công nghệ thông tin học lập trình ứng dụng điện thoại cùng chuyên gia trong ngành.

4.7/5 - (3 votes)

Tháng 3 vừa qua, trong môn học Lập trình cho thiết bị di động (Programming for Mobile Devices), dưới sự hỗ trợ của giảng viên bộ môn, ThS. Nguyễn Đỗ Thái Nguyên, các bạn sinh viên khóa 21 ngành Công nghệ thông tin đã được gặp gỡ 2 chuyên gia trong ngành để cùng lắng nghe chia sẻ, kiến thức thực tế công việc tiềm năng bậc nhất ngành lập trình này.

“Mobile Development Roadmap for Student” – Chuyên gia Đặng Thanh Tùng, Cố vấn giải pháp Công nghệ Thông tin, Công ty TNHH TMDV Xuất nhập khẩu Bảo Kim.

Chuyên gia Đặng Thanh Tùng hiện đang là cố vấn giải pháp công nghệ thông tin cho nhà máy, sàn thương mại điện tử thông minh. Trước đó anh cũng đã từng tham gia trực tiếp phát triển, xây dựng và quản lý các dự án trong cùng lĩnh vực. Với hơn 8 năm kinh nghiệm, chuyên gia Đặng Thanh Tùng đã chia sẻ đến các bạn sinh viên những kiến thức lập trình ứng dụng từ cơ bản:

  • Programming Languages: Java, Swift, Kotlin, React Native;
  • Development Tools: Android Studio, Xcode, Visual Studio Code;
  • Software Development Kits (SDKs): Android SDK, iOS SDK, React Native SDK.
Chuyên gia Đặng Thanh Tùng hiện đang là cố vấn giải pháp công nghệ thông tin cho nhà máy, sàn thương mại điện tử thông minh.
Chuyên gia Đặng Thanh Tùng hiện đang là cố vấn giải pháp công nghệ thông tin cho nhà máy, sàn thương mại điện tử thông minh.

Bên cạnh kiến thức về code, thì các lập trình viên ứng dụng điện thoại cần có sự hiểu biết về thiết kế và trải nghiệm người dùng như User Experience (UX) Design, User Interface (UI) Design, Responsive Design và Tool Introduction. Từ 2 yếu tố kể trên, chuyên gia Đặng Thanh Tùng đã hướng dẫn các bạn sinh viên tham gia các để xây dựng một ứng dụng của riêng mình; tích hợp các công nghệ nâng cao; testing & debugging và công bố ứng dụng lên các nền tảng như Apple Store hay Google Play. Phần thú vị, thu hút được nhiều sự quan tâm nhất của các bạn học sinh chính là các cách thức kiếm thu nhập từ App phổ biến hiện nay: In-App Purchases, Subscriptions và Advertisements. Để tăng tính thực tế cho bài học, diễn giả khách mời cũng đã chia sẻ sâu hơn về các dự án mà anh từng thực hiện, những thành công và bài học được rút ra sau mỗi lần thất bại để các bạn sinh viên K21 ngành Công nghệ thông tin tại NIIE có thêm kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân.

“Develop a Mobile App with React Native” – Chuyên gia Nguyễn Thành Trung, Project Manager, Công ty TNHH NewIT Việt Nam.

Khác với những kiến thức được chia sẻ tổng quát trong buổi workshop “Mobile Development Roadmap for Student” của chuyên gia Đặng Thanh Tùng thì buổi workshop do chuyên gia Nguyễn Thành Trung lại đi chi tiết hơn về phần phát triển ứng dụng điện thoại với nền tảng React Native. Mở đầu buổi workshop, chuyên gia Nguyễn Thành Trung đã chia sẻ về tiềm năng cũng như mức lương của lập trình viên công nghệ, đặc biệt là lĩnh vực lập trình ứng dụng để các bạn sinh viên có thêm thông tin, làm hành trang nghề nghiệp cho mình. Tiếp đó, anh đã giới thiệu về các dự án mà anh từng thực thi bằng React Native, bao gồm Newtracs, GIG và ví điện tử nổi tiếng tại Việt Nam đó là Momo. Bên cạnh đó, các ứng dụng khá “thân thuộc” hiện nay như Facebook, Microsoft Office, Skype, Discord, Tesla… cũng đều được xây dựng bằng React Native.

React Native là một nền tảng không thể thiếu đối với lập trình viên thiết bị di động.
React Native là một nền tảng không thể thiếu đối với lập trình viên thiết bị di động.

Sau khi hiểu được công năng và tính ứng dụng của nền tảng, diễn giả tiếp tục chia sẻ chuyên sâu hơn về Core Concept của React Native, Native Module đầu tiên mình thực hiện, giới thiệu về Render Pipeline và cung cấp các bản demo để sinh viên hiểu hơn về bài học.

Thông qua 2 buổi workshop, các bạn sinh viên K21 ngành Công nghệ thông tin tại NIIE đã có thêm những hiểu biết về lập trình ứng dụng điện thoại, có cơ hội được áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế. Đặc biệt, rất nhiều sinh viên sau khi tham gia workshop đã quyết định lựa chọn lĩnh vực này để phát triển sự nghiệp cho mình.

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn

Call Now