//

Sinh viên khoá 21 ngành Quản trị kinh doanh gặp gỡ, giao lưu cùng Cựu Hoa Hậu, Chuyên gia đào tạo nghi thức giao tiếp Claire Nguyễn

Rate this post

Trong môn học Xây dựng hình ảnh và tác phong chuyên nghiệp (Personal development, grooming and etiquette), dưới sự hỗ trợ của giảng viên bộ môn, ThS. Nguyễn Thị Hoàng Quý, các bạn sinh viên khóa 21 ngành Quản trị kinh doanh đã được gặp gỡ, giao lưu cùng diễn giả Claire Nguyễn, cựu Hoa hậu Áo dài tại Pháp, chuyên gia đào tạo nghi thức giao tiếp quốc tế.

Diễn giả Claire Nguyễn sở hữu một phong thái trang nhã, sang trọng cùng cách nói chuyện vô cùng duyên dáng, gần gũi
Diễn giả Claire Nguyễn sở hữu một phong thái trang nhã, sang trọng cùng cách nói chuyện vô cùng duyên dáng, gần gũi

Sinh ra tại Sài Gòn, trưởng thành trong nền văn hoá Pháp, và từng nhận danh hiệu Hoa hậu Áo dài, diễn giả Claire Nguyễn sở hữu một phong thái trang nhã, sang trọng cùng cách nói chuyện vô cùng duyên dáng, gần gũi. Với sự yêu thích về nghi thức giao tiếp quốc tế, cô Claire Nguyễn đã từng đi tu nghiệp tại Anh vào năm 2016 và là một trong người tiên phong giảng dạy bộ môn này tại Việt Nam. Học viên của cô không chỉ tới từ Việt Nam mà còn đến từ nhiều quốc gia phương Tây Bỉ, Thụy Sỹ, Pháp và cả Nhật Bản… Bên cạnh hoạt động giảng dạy, diễn giả còn là một doanh nhân thành đạt với bề dày kinh nghiệm giao thương quốc tế, quan hệ đối ngoại và founder (nhà sáng lập) của Claire Etiquette.

Diễn giả đang hướng dẫn sinh viên NIIE nghi thức sử dụng ly
Diễn giả đang hướng dẫn sinh viên NIIE nghi thức sử dụng ly

Tham gia buổi chia sẻ lần này, với chủ đề “Nghi thức trên bàn tiệc (Dining Etiquette)”, diễn giả đã chỉ ra tầm quan trọng của nghi thức giao tiếp quốc tế, đặc biệt nhấn mạnh nghi thức khi dùng tiệc, giúp sinh viên hiểu rằng chỉ với một vài hành động nhỏ trên bàn ăn, bạn hoàn toàn thể hiện được sự lịch thiệp, nâng tầm bản thân trong mắt đối tác quốc tế. Dựa trên kinh nghiệm kinh doanh quốc tế nhiều năm, cô cũng cho biết quy cách ứng xử, nghi thức giao tiếp chính là một “chất xúc tác” để gia tăng cơ hội hợp tác và thăng tiến hơn trong công việc. Chia sẻ kỹ hơn về chủ đề chính, diễn giả đã giới thiệu về văn hoá sử dụng quốc tế qua các phần “Sự biến đổi văn hoá trong nghi thức ăn uống”, “Cách ứng xử trên bàn tiệc” và “Hướng dẫn sắp xếp dao, nĩa kiểu Âu – Mỹ”. Không chỉ là lý thuyết, các bạn sinh viên tham gia buổi giao lưu đều được thực hành dưới sự hướng dẫn tận tình từ diễn giả Claire Nguyễn.

Sinh viên NIIE thực hành cách sắp xếp dao, nĩa trên bàn tiệc.
Sinh viên NIIE thực hành cách sắp xếp dao, nĩa trên bàn tiệc.

Cảm nhận về buổi giao lưu, bạn Trần Bá Phước, sinh viên lớp 21BBAV04 chia sẻ: “Well, I’m very honored and lucky to meet the Etiquette Coach Claire Nguyễn. She is a nice, outstanding woman with an elegant style. And the knowledge she brought to class is very helpful. It provided me with basic etiquette skills to be more successful in international cooperation. I hope that I could get a chance to meet her in the coming time.” 

Sinh viên NIIE rất hi vọng được gặp lại diễn giả trong thời gian sắp tới
Sinh viên NIIE rất hi vọng được gặp lại diễn giả trong thời gian sắp tới

(Tạm dịch: Em cảm thấy rất vinh dự và may mắn khi được gặp chuyên gia nghi thức giao tiếp Claire Nguyễn. Cô là một người phụ nữ ưa nhìn, nổi bật với phong cách lịch thiệp. Và kiến thức mà cô ấy mang đến lớp thật sự rất bổ ích. Nó cung cấp cho em những kỹ năng xã giao cơ bản để thành công hơn trong hợp tác quốc tế. Hy vọng rằng em có thể có cơ hội gặp cô ấy trong thời gian tới.)

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn

Call Now