Sinh viên NIIE trải nghiệm thực tế quản trị doanh nghiệp tại nhà máy Heineken Việt Nam

5/5 - (4 votes)

Ngày 24/4 vừa qua, Tân sinh viên K23 của Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) đã được trải nghiệm chuyến field-trip vừa bổ ích, vừa thú vị tại Heineken Việt Nam – một trong những nhà máy lớn và hiện đại nhất khu vực Việt Nam, Đông Nam Á để tìm hiểu về quản trị nhà máy sản xuất, quản trị doanh nghiệp và làm quen dần với văn hoá công ty đa quốc gia.

Sinh viên NIIE đã có mặt tại nhà máy sản xuất Heineken Việt Nam!!!

Đến với chuyến đi đầy cảm hứng này, Tân sinh viên K23 của NIIE đã được giới thiệu, chia sẻ về hành trình phát triển của Heineken – thương hiệu có tuổi đời hơn 150 năm, được ưa chuộng tại 192 quốc gia. Có mặt tại Việt Nam từ năm 1991, Heineken đã trở thành một cái tên nổi bật và kịp đánh dấu một cột mốc quan trọng, 30 năm phát triển cùng Việt Nam. Kiến thức vừa xong là bước liền vào thực tế. Sinh viên NIIE trong chuyến field-trip đã được đặt chân đến một trong những nhà máy sản xuất bia Heineken lớn nhất Việt Nam, Đông Nam Á và được vận hành tự động hóa 100%.

Tân sinh viên K23 của NIIE đã được giới thiệu, chia sẻ về hành trình phát triển của Heineken - thương hiệu có tuổi đời hơn 150 năm, được ưa chuộng tại 192 quốc gia.

Không chỉ trải nghiệm thực tế khu vực nhà nấu, lên men, đóng gói, sinh viên NIIE còn được giới thiệu về quy trình nấu bia chuẩn công thức từ nhà Heineken. Bên cạnh đó, các bạn còn được “nhìn tận mắt, sờ tận tay” Hoa bia, Men bia, Đại mạch – những nguyên liệu để tạo nên một mẻ bia hoàn chỉnh. Đặc biệt, sinh viên NIIE còn được “ghé thăm” khu vực Lên men lạnh (Tank in Box), duy nhất tại Việt Nam & khu vực Châu Á, Thái Bình Dương. Một cách nói vui từ chị hướng dẫn viên Heineken là các bạn sẽ được đi Đà Lạt miễn phí vì trong khu vực Tank in Box, nhiệt độ luôn được duy trì ở mức khoảng 10 độ C. Chuyến field-trip lần này còn mang đến rất nhiều kiến thức mới về quản trị nhà máy sản xuất, tự động hoá; hay làm thế nào để Heineken có thể quản trị doanh nghiệp với quy mô toàn cầu. Có mặt ở gần 200 quốc gia, nhân sự đa dạng về sắc tộc, ngôn ngữ, nhưng với văn hoá và cách quản trị độc đáo, Heineken đã giúp tất cả mọi người đều có chung hướng nhìn và cống hiến hết mình cho thương hiệu.

Mặc dù mới là năm nhất, nhưng sinh viên NIIE đã được đi trải nghiệm thực tế rồi đấy nha

“Được đi trải nghiệm thực tế sớm dữ ta” – Nhận xét của chị hướng dẫn viên khi biết sinh viên NIIE được đi trải nghiệm từ năm nhất. Đây là một điểm đặc trưng của mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn của Viện và cũng là lợi thế lớn cho sinh viên khi các bạn sẽ sớm được làm quen với môi trường doanh nghiệp, nhà máy sản xuất, văn hóa công ty để có thêm góc nhìn, sự hiểu biết về ngành nghề, quy cách làm việc và định hình rõ được công việc của bản thân trong tương lai.

Không chỉ có kiến thức, kinh nghiệm, chuyến đi này còn mang đến trải nghiệm thú vị khi sinh viên sẽ được nếm thử các dòng sản phẩm đặc trưng đến từ Heineken. Tất nhiên là thưởng thức bia 0 cồn, đảm bảo an toàn lái xe. Đây chắc chắn là những giây phút “chill” nhẹ nhàng, làm tăng thêm sự hấp dẫn của chuyến đi phải không nào? Các bạn muốn đến địa điểm nào tiếp theo? Hãy cho NIIE biết với nhé.

Các bạn nghĩ sao về chuyến đi này, cho NIIE biết ý kiến với nhé