Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) nhận “Học bổng iAN Scholarship – Chắp cánh tương lai”

5/5 - (3 votes)

Tối ngày 03/12/2023, tại Nhà Hát Hòa Bình, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành rất vinh dự khi có 10 sinh viên ưu tú, trong đó có 2 sinh viên từ Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) được xét chọn nhận “Học bổng iAN Scholarship – Chắp cánh tương lai” năm học 2023-2024.

Trong nhiều năm qua, với sứ mệnh tự nguyện gắn kết, Cộng đồng Cựu Du Học Sinh Quốc Tế – iAN (International Alumni Network) đã và đang triển khai các hoạt động sáng tạo vì lợi ích cộng đồng, đóng góp tích cực vì sự tiến bộ và phát triển nước nhà.

Tiếp nối những giá trị tốt đẹp ấy, một trong những hoạt động chủ đạo của cộng đồng iAN – “Học bổng iAN Scholarship” đã xem xét và lựa chọn các em sinh viên có ý thức học tập, mang trong mình những giá trị tốt đẹp với mong muốn cống hiến cho xã hội, và đủ điều kiện để nhận Học bổng iAN Scholarship. Sự kiện trao Học bổng iAN Scholarship được trang trọng tổ chức trong đêm Chung kết Ngày hội Hiphop Quốc tế – HIPFEST 2023 World Final ngày 03/12/2023.

Tại sự kiện, đại diện Ban Lãnh đạo Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với sự tham dự của TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thanh Phương, Trưởng Phòng Quan hệ Doanh nghiệp và Việc làm sinh viên – Phó Chủ tịch TT CLB Doanh nghiệp NTTU; Ông Hứa Phú Doãn, Chủ tịch CLB Doanh nghiệp NTTU; Ông Hoàng Quốc Tài, Phó Chủ tịch CLB Doanh nghiệp NTTU – Phó Chủ tịch iAN.

Và đặc biệt là có sự tham dự của nhiều vị Lãnh đạo và Đại diện quan trọng như: Lãnh đạo Sở Ban ngành Thành phố Hồ Chí Minh Liên Hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Hội Cựu Du Học Sinh TP.HCM (Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam TP.HCM), Cộng đồng Cựu Du Học Sinh Quốc Tế – iAN, Ủy Ban Olympic Việt Nam Phía Nam, Đại diện các kênh truyền thông, báo đài…

Từ trái qua là Ông Mai Bá Hùng - Nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM, Ủy viên Ban Thường vụ Ủy ban Olympic Việt Nam, TS. Trần Ái Cầm - Hiệu trưởng NTTU, TS. Nguyễn Thanh Phương - Trưởng Phòng QHDN-VLSV NTTU, Ông Hứa Phú Doãn - Chủ tịch CLB Doanh nghiệp NTTU.
Từ trái qua là Ông Mai Bá Hùng – Nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM, Ủy viên Ban Thường vụ Ủy ban Olympic Việt Nam; TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng NTTU; TS. Nguyễn Thanh Phương – Trưởng Phòng QHDN-VLSV NTTU; Ông Hứa Phú Doãn – Chủ tịch CLB Doanh nghiệp NTTU.

Tại buổi lễ, Ban Lãnh đạo iAN đã trao tay những suất học bổng vô cùng giá trị đến các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên đạt thành tích học tập xuất sắc đến từ nhiều trường đại học. Trong số 10 sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đạt học bổng, có 2 sinh viên đến từ Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE), đó là em:

• Nguyễn Thị Xuân Trúc – Lớp 22BITV04 – Ngành Công nghệ thông tin NIIE – Nhận xe máy.
  • Võ Thị Mai Hoa – Lớp 20BITV01 – Ngành Công nghệ thông tin NIIE – Nhận HB 10 triệu đồng.
Sinh viên ưu tú NTTU - NIIE được xét nhận Học bổng iAN Scholarship - Chắp Cánh Tương Lai. Em Võ Thị Mai Hoa (ngoài cùng bên trái) và em Nguyễn Thị Xuân Trúc (ngoài cùng bên phải).
Sinh viên ưu tú NTTU – NIIE được xét nhận Học bổng iAN Scholarship – Chắp Cánh Tương Lai. Em Võ Thị Mai Hoa (ngoài cùng bên trái) và em Nguyễn Thị Xuân Trúc (ngoài cùng bên phải).

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, khiếm khuyết bẩm sinh, nhưng cả 2 em đều rất kiên cường, chịu khó, nỗ lực học tập để chinh phục hoài bão, giấc mơ tri thức. Nhà tài trợ iAN đã trao tặng cho em Nguyễn Thị Xuân Trúc chiếc xe máy, là phương tiện để tiếp bước đến trường hàng ngày. Còn em Võ Thị Mai Hoa nhận được học bổng 10 triệu đồng vì hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo, cận nghèo vươn lên, vượt khó và học giỏi.

Võ Thị Mai Hoa tươi tắn bên chứng nhận iAN Scholarship Certificate, đây là một thành quả hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực em đã bỏ ra.

TS. Nguyễn Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Thủ Đức – Chủ tịch Cộng đồng Cựu Du Học Sinh Quốc Tế (iAN) bày tỏ: “Với sứ mệnh kết nối thế hệ, chắp cánh tương lai, nguyện vọng của những thành viên iAN nói riêng và của cộng đồng những tổ chức và cá nhân nói chung, chúng tôi mong muốn chắp cánh cho thế hệ trẻ tiếp cận được giáo dục đào tạo để phát triển toàn diện, đủ đức đủ tài, đóng góp xây dựng một nước Việt Nam ngày một thịnh vượng, tươi đẹp hơn”.

TS. Nguyễn Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Thủ Đức - Chủ tịch Cộng đồng Cựu Du Học Sinh Quốc Tế (iAN) phát biểu tại chương trình.
TS. Nguyễn Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Thủ Đức – Chủ tịch Cộng đồng Cựu Du Học Sinh Quốc Tế (iAN) phát biểu tại chương trình.

Với sự gửi gắm, yêu thương, trao niềm tin, hy vọng và cơ hội thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực từ cộng đồng iAN. Chắc chắn sẽ là món quà vô cùng to lớn, giúp khơi dậy khát vọng cho các em sinh viên NTTU – NIIE nỗ lực hơn, bản lĩnh hơn, hoàn thiện hơn và thành công hơn để có thể toả sáng trong tương lai.