//

Tham quan thực tế Saigon Centre – Takashimaya: Tìm hiểu hành vi mua sắm và tiêu dùng của khách hàng cá nhân

Rate this post

Tháng 3 vừa qua, trong môn học Marketing lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn, nhóm sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) đã có một ngày trải nghiệm tham quan thực tế tại Saigon Centre – Takashimaya, một trong những trung tâm thương mại lớn nhất tại TP.HCM. Chuyến đi nhằm mục đích quan sát thái độ và hành vi mua sắm của khách hàng cá nhân, đồng thời không thể thiếu những giây phút thư giãn thoải mái của các bạn sinh viên NIIE.

Tham gia chuyến trải nghiệm thực tế, các bạn sinh viên sẽ được chia làm các nhóm để quan sát 6 cửa hàng khác nhau: 2 cửa hàng kinh doanh thời trang, 2 cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm và 2 cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống. 20 khách hàng được quan sát trong mỗi cửa sẽ được ghi lại các thông tin: Độ tuổi, tính cách, phong cách sống, nghề nghiệp, mức thu nhập ước lượng. Thông tin về sản phẩm được khách hàng quan tâm, mua sắm cũng được ghi lại, bao gồm kiểu dáng, giá cả, bao bì, công dụng của sản phẩm. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn có nhiệm vụ thu thập, đánh giá các thông tin về cửa hàng, thương hiệu như: Ngành hàng kinh doanh, mẫu mã trưng bày, cách trang trí cửa hàng và mức độ nổi tiếng của thương hiệu.

Bên cạnh hoạt động phục vụ môn học, các bạn sinh viên NIIE còn có những phút giây thư giãn trong trung tâm thương mại Saigon Centre Takashimaya thì cùng nhau “khám phá” các địa điểm giải trí, cùng ngồi lại quán cafe và chia sẻ những câu chuyện trong học tập, cuộc sống. Các hoạt động vui chơi này là cần thiết để sinh viên giảm bớt áp lực học tập và có thêm những trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến đi.

Thông qua hoạt động ngoại khóa này, các bạn sinh viên đã có cơ hội được áp dụng các kiến thức trong môn học Marketing trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn vào tình huống thực tế, hiểu thêm về hành vi mua sắm của khách hàng và phát triển các kỹ năng quan sát, đánh giá, phục vụ cho công việc trong tương lai.

Cùng hình lại những hình ảnh đáng yêu của chuyến tham quan trải nghiệm thực tế Saigon Centre – Takashimaya các bạn nhé:

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn

Call Now