Để đảm bảo an toàn cho sinh viên trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) chính thức bắt đầu học kỳ 3 năm học 2020 – 2021 theo hình thức trực tuyến đến khi có thông báo tiếp theo.Trải qua ba đợt dịch Covid-19, thấu hiểu những khó khăn của giảng viên, sinh viên như: Thiếu tính liên kết giữa thầy và trò, sinh viên còn bỡ ngỡ chưa theo kịp bài giảng, giảng viên khó nắm bắt được mức độ hiểu bài của sinh viên, thiếu cơ hội thực hành,,… Khi làn sóng Covid-19 quay trở lại lần thứ tư, Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) đã có những sự chuẩn bị và kế hoạch nhất định để đảm bảo chất lượng dạy và học trực tuyến dù dịch có thể kéo dài, cụ thể đó là:

– Hoàn thiện hệ thống lưu trữ bài giảng, giúp sinh viên dễ dàng xem lại bài học trước nếu “chót lỡ” lơ là trong lớp học.

– Tăng cường các hoạt động tương tác qua kênh Online, tạo tính kết nối thông qua các bài tập nhóm và thảo luận trực tuyến.

– Liên tục cập nhật các kỹ năng, công nghệ hỗ trợ giảng dạy trực tuyến cho giảng viên.

– Khuyến khích thầy/cô giảng viên áp dụng các phương pháp giảng dạy trẻ trung, gần gũi với sinh viên. Đồng thời phải tích cực tạo các bài tập thực hành nhỏ, cho sinh viên làm theo nhóm và thuyết trình trực tuyến để duy trì và nâng cao kiến thức thực tế.

– Chuyển đổi hình thức tổ chức các cuộc thi truyền thống từ Offline sang Online bao gồm Fashion Show và NIIE Startup 2021.

Bên cạnh đó, Viện còn lên kế hoạch và gấp rút xây dựng diễn đàn hỗ trợ học tập, các lớp phụ đạo, kho tài liệu trực tuyến tạo điều kiện cho sinh viên có thêm môi trường học tập, trao đổi và nâng cao kiến thức chuyên môn.

TS Nguyễn Tuấn Anh cho biết NIIE đã có những kế hoạch dài hạn để đảm bảo chất lượng dạy và học Online.

TS Nguyễn Tuấn Anh cho biết NIIE đã có những kế hoạch dài hạn để đảm bảo chất lượng dạy và học Online.

Đặc biệt, TS Nguyễn Tuấn Anh – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) cũng nhắn nhủ giảng viên, thầy/cô thuộc công tác đào tạo, cố vấn nên dành nhiều thời gian trò chuyện với sinh viên hơn, tạo động lực và lắng nghe những ý kiến đóng góp của các bạn để đề xuất các điều chỉnh sao cho phù hợp với từng khoá, từng lớp.

Rok Pintar – giảng viên ngành Quản trị khách sạn chia sẻ rằng:”Teaching online is quite different from teaching face-to-face. It is more challenging for a number of reasons, for both students and lecturers. So far however I am quite satisfied with the overall results. Most students are motivated and do want to study. They often want to talk and practice. On the other hand there are also students who are not that comfortable with online studies. Some are quite shy when calling their names. I think that through time, students will get more and more familiar with this teaching style.”

Tạm dịch: Dạy trực tuyến khá khác với dạy trực tiếp. Nó khó khăn hơn vì một số lý do, cho cả sinh viên và giảng viên. Tuy nhiên, cho đến nay tôi khá hài lòng với kết quả chung. Hầu hết học sinh có động cơ và muốn học tập. Họ thường muốn nói chuyện và thực hành. Mặt khác, cũng có những sinh viên không cảm thấy thoải mái với việc học trực tuyến. Một số khá ngại ngùng khi gọi tên. Tôi nghĩ rằng qua thời gian, học sinh sẽ ngày càng quen với cách dạy này.

Hình ảnh một lớp Công nghệ kỹ thuật Ô tô học trực tuyến.

Hình ảnh một lớp Công nghệ kỹ thuật Ô tô học trực tuyến.

bạn Lê Tấn Phát – sinh viên năm 3 ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô cho biết: “Học trực tuyến với em là một quá trình dài từ một “trùm mơ màng” trong lớp vì không hiểu bài nay em  đã có thể chú ý lắng nghe, theo sảt bài giảng và nhiệt tình tham gia các bài tập nhóm. Để “lột xác” được như vậy thì ngoài sự cố gắng của bản thân thì không thể không kể đến những nỗ lực của giảng viên trong việc cải thiện cách giảng dạy, giờ đây các tiết học trở nên thú vị hơn, hài hước hơn và bài học từ đó cũng dễ hiểu hơn. Chưa kể, các thầy cô cố vấn học tập cũng rất có tâm khi luôn dành thời gian tâm sự mỗi khi tụi em cảm thấy nản, phân tích các khúc mắc và cho em lời khuyên mỗi khi gặp khó khăn trong việc học tập.”

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

EMBRACING THE WORLD FROM HERE

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn